ทั้งประเทศไม่เคยรู้!!!! เปิดชีวิต "เจ ชนาธิป" กับสิ่งที่กลัวมากที่สุด ในการเล่นฟุตบอล เป็นปมในใจสุดช้ำ..ที่ไม่อาจจะลืมได้!?

Publish 2018-06-21 13:18:59


อย่างที่หลายคนทราบกันว่า ''เมสซีเจ'' ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดของเมืองไทย นอกจากนี้ยังถือเป็นนักเตะไทยคนแรกที่โยกไปค้าแข้งในแดนปลาดิบ เจลีก ของประเทศญี่ปุ่น กับสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร แม้รูปร่างจะตัวเล็ก แต่ก็มีความคล่องแคล้วเข้ามาเสริมจึงทำให้แทบจะข้อด้อยไปเลย ที่สำคัญน้อยคนที่จะรู้ว่า กองกลางที่ดีที่สุดของประเทศไทยรายนี้ กลัวอะไรที่สุดในการเล่นฟุตบอล

 

 

 ล่าสุดทาง ''เมสซีเจ'' ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ออกมาให้สัผภาษณ์ผ่านทางรายการ วูดดี้ เวิล์ด เกี่ยวกับประสบการณ์การเล่นฟุตบอลที่ประเทศญี่ปุ่นว่า ยังเล่าถึงประสบการณ์ต่างแดน ในช่วงที่ไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะต้องยอมรับเลยว่า เจ้าตัวมีชื่อเสียงไม่น้อย ในฐานะนักฟุตบอลชาวไทย ที่ทำให้แฟนบอลญี่ปุ่นหลายคนหลงรัก  หนุ่มเจเล่าว่า  "เมื่อมีคนชอบก็ต้องมีคนดูถูกทั้งบอกว่า ตัวเล็กเล่นลีคใหญ่ๆ ไม่ได้หรอก จะเอาอะไรไปสู้เขา

 

 

 แบบนี้อะท่าดีทีเหลวแน่นอน คำพูดดูถูกมากมายที่เจต้องเจอ แต่โชคดีที่ทำพูดเหล่านั้นทำอะไรเจไม่ได้แม้แต่น้อย เจเล่าว่านักกีฬาต่างชาติที่เจอเขาจะไม่มีการดูถูกกัน แต่จะให้กำลังใจกันและกันเพราะการทำงาน ต้องทำเป็นทีมเวิร์ค ทำให้เจข้ามผ่านคำสบประมาทเหล่านั้นมาได้ และสร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว"  

    ทั้งนี้ ชนาธิป ได้เผยสิ่งที่กลัวในการเล่นฟุตบอลอีกว่า  ก็คือเจกลัวการยิงจุดโทษ และฟรีคิกอย่างมาก เพราะเคยทำให้ทีมต้องแพ้มาก่อนจนกลายเป็นปมในใจมาถึงทุกวันนี้ว่าถ้าจะให้ยิงจุดโทษจะขอเป็นคนท้ายๆ ตลอด หรือถ้าฟรีคิกเลี่ยงได้ก็จะให้คนอื่นเตะมากกว่า 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ :  Woody World

ขอบคุณ IG: jaychanathip 

ขอบคุณคลิป : Sport Socialติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน