กระหึ่มอีกครั้ง!  "โปรเม" เอรียา  มีชื่อเข้าชิง อีเอสพีเอ็น แฟนสามารถช่วยโหวตเป็นนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีได้แล้ว!!?

กระหึ่มอีกครั้ง! "โปรเม" เอรียา มีชื่อเข้าชิง อีเอสพีเอ็น แฟนสามารถช่วยโหวตเป็นนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีได้แล้ว!!?

Publish 2018-06-21 18:19:38


อีเอสพีเอ็น (ESPN)  สื่อกีฬามหาอำนาจของสัหรัฐอเมริกา ได้ประกาศ  "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล  สุดยอดโปรกอล์ฟชาวไทยให้มีชื่อเข้าชิง  รางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของ อีเอสพีวายอีกครั้ง

 

 

 

 
สำหรับรางวัล  อีเอสพีวาย อวอร์ดส เป็นรางวัลยอดเยี่ยมในเชิงกีฬา โดยที่มีชื่อเต็มของรางวัลนี้ก็คือ Excellence in Sports Performance Yearly Award โดยคัดนักกีฬาที่มีผลงานยอดเยี่ยมประจำปีเข้าชิงรางวัล ซึ่งจัดโดย อีเอสพีเอ็น (ESPN)  สำหรับ"โปรเม" เคยเข้าชิงรางวัลนี้มาแล้ว 2 หน คือในปี 2016 และ 2017 โดยโปรเม เคยคว้ารางวัลนี้ไปได้เมื่อปี 2017  ขณะที่รายชื่อที่เข้าชิงนอกจาก โปรเม แล้วยังมี เฟิง ชานชาน จากจีน, ปาร์ค อิน บี จากเกาหลีใต้ และ ปาร์ค ซัง-ฮยุน โปรดาวรุ่งจากเกาหลีใต้อีกคน

 

 

 ด้านผลงานโปรเม ที่ยอดเยี่มในปีนี้ คือการคว้าแชมป์ คิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ ก่อนจะมาคว้าแชมป์ เมเจอร์ ที่ 2 ให้ตัวเองกับรายการ ยูเอส วูเมนส์ โอเพ่น โดยปัจจุบัน โปรเม รั้งอันดับ 2 ของโลก และทำเงินรางวัลสะสมในอันดับ เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลป ในอันดับที่ 1 ด้วยเงินรางวัลสะสม 1,739,672 เหรียญสหรัฐ (ราว 55 ล้านบาท)
    

ส่วนแฟนกอล์ฟในเมืองไทยคนไหนต้องการจะเข้าไปโหวตให้กับโปรเม ก็สามารถเข้าไปช่วยกันโหวตได้ทางเว๊บไซต์ http://www.espn.com/espys/story/_/page/voting54/best-sport ในช่อง Best Female Golfer

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ :  @mayariya
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์

;