มาเเล้วมนุษย์กบ!! "หน่วยซีล"บินด่วนจากสัตหีบ..ขึ้นเหนือ คืนนี้!! ค้นหา"เด็ก"ทีมฟุตบอล ติดใน"ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน" เชียงราย (คลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-06-24 23:12:53


 จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

.

.

ต่อมาเวลาประมาณ 00.30 น .วันที่ 24 มิ.ย. 61 ฯ ร.ต.อ.วรวิทย์ คำเครือ รอง สวป.สภ.แม่สาย ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 20 ได้ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรายละเอียดดังนี้..

.

.

(ชมคลิป เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา)

 


มาเเล้วมนุษย์กบ!! "หน่วยซีล"บินด่วนจากสัตหีบ..ขึ้นเหนือ คืนนี้!! ค้นหา"เด็ก"ทีมฟุตบอล ติดใน"ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน" เชียงราย (คลิป,รายละเอียด)

 รายชื่อผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำ...

.
– นายเอกพล จันทร์วงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)

– ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี

– ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง อายุ 14 ปี

– ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี

– ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี

– ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี

– ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี

– ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี

– นายพีรภัทร สมเพียงใจ อายุ 16 ปี

– นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี

– ด.ช.สมพงศ์ ใจวงศ์ อายุ 13 ปี

– ด.ช.อดุลย์ ยังไม่ทราบนามสกุล และ

– ดช.มงคล บุญเปี่ยม

.

.

สำหรับการช่วยเหลือ ได้ระดมกันอย่างเต็มกำลัง จนถึงช่วงดึก มีการส่งชุดประดาน้ำ เข้าไปในถ้ำ เริ่มด้วยชุดเเรก ก่อนที่จะมีการส่งชุดประดาน้ำชุดที่ 2 ได้เข้าไปจุดแล้ว 15 นาย โดยนำไฟส่องสว่าง และอุปกรณ์ช่วยเหลือเข้าไปที่จุด เพื่อช่วยเหลือโค้ชและเด็กนักบอล รวม 13 นาย ต้องค้นหาทางน้ำ และในถ้ำมีแยกเยอะมาก ต้องใช้เวลานาน

.
  ซึ่งในเวลา 21.00น. นักประดาน้ำชุดแรก ที่เข้าไปในถ้ำหลวง กลับออกมาบอกว่า..เห็นรอยนิ้วมือคนเกาะตามถ้ำ ทางเข้าเป็นทางลาดชัน มีน้ำท่วม น้ำลึกประมาณ 5 เมตร ด้านในถ้ำกว้าง แต่ทางเข้า แคบ เชื่อว่าเด็กๆ น่าจะปลอดภัย แต่ยังไม่พบ และเด็กๆออกมาไม่ได้เพราะน้ำท่วม ก่อนจะมีการส่งทีมชุดที่2 เข้าไป

.

.

และญาติผู้สูญหาย ปรึกษากัน ขอให้พิธีทางไสยศาสตร์ เข้าช่วยอีกทาง หลังพ้น 26 ชม.แล้ว ยังไร้วี่แวว ผู้ปกครองและญาติ ยังคงเฝ้ารอการค้นหาเด็กและโค้ชทั้ง 13 คนที่หายไปในถ้ำหลวง ล่าสุด..หยุดการค้นหาผู้สูญหายชั่วคราวเนื่องจากต้องรอถังออกซิเจนขนาดเล็ก จาก จ.เชียงใหม่ เพราะทางเข้ามีขนาดเเคบลงเนื่องจากมีดินสไลด์ลงมา ทำให้ถังออกซิเจนขนาดใหญ่ไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ และรอทีมหน่วยซีล จากกองทัพเรือ

.

.
 โดย เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 24 มิ.ย. 61  ทีมนักประดำน้ำชุดที่ 2 (จากเชียงใหม่) ได้ถอยออกมาด้านนอกถ้ำแล้ว เพื่อรอทีมมนุษย์กบ จากหน่วยซีล กองทัพเรือ ซึ่งบินมาแล้ว จากสัตหีบ ขึ้นเหนือ และจะมาถึงภายในอีก 30 นาทีนี้..  โดยทางเฟซบุ๊ค ..Wassana Nanuam.. ได้เผยว่า!!

.
“ผบ.หน่วยซีล”พร้อมส่ง ทีมมนุษย์กบ ขึ้นเหนือ ช่วยค้นหา ทีมนักฟุตบอลเด็กและโค้ช 12คน ที่สูญหาย ในถ้ำ ที่เขียงราย เผยเบื้องต้น “ผบ.นรข.”ใช้กำลัง ทหารเรือ ที่มีอยู่ก่อน เพราะหน่วยซีล นรข.เชียงราย ไปฝึก เผยหากได้รับการร้องขอ จะส่ง หน่วยซีล ไปทันที เพราะเรามีอุปกรณ์ดำน้ำ ในที่แคบ ที่พิเศษ พร้อม

.

.

บิ๊กน้อย พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) หรือ ผบ.หน่วยซีล มนุษย์กบ นักทำลายใต้น้ำจู่โจม เผยว่า พร้อมส่ง ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยซีล จาก สัตหีบ ชลบุรี ขึ้นเหนือ ไปเชียงราย เพื่อช่วยค้นหา ทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม12คน ที่หายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่23มิย.

.

.

แม้มีทั้งทีมกู้ภัย นักประดาน้ำและทีมค้นหา แต่ก็ยังไม่มีวี่แววจะเจอ

.

การค้นหาเข้าไปในถ้ำระยะ 3 กิโลเมตร พบแต่รองเท้าของเด็กๆและร่องรอยสัญญลักษณ์ที่ผนังถ้ำบางส่วน

.

แต่ยังไม่สามารถเข้าไปลึกกว่านั้นเพราะมีน้ำท่วมลึก5เมตรกว้าง15เมตร และ มีความแคบมาก

.

พลเรือตรีอาภากร กล่าวว่า ตอนนี้ หน่วยรักษาความสงบเรียบร้อยในแม่น้ำโจง(นรข.) ได้ส่ง กำลังพล ของนรข. ไปช่วยในเบื้องต้นแล้ว

.

.

ส่วนการร้องขอหน่วยซีล นั้น ตอนนี้ หน่วยซีล ที่สังกัด นรข.เชียงราย อยู่ระหว่างการฝึก ซึ่งหาก ทาง นรข.ขอกำลังสนับสนุนมา เราก็พร้อมที่จะส่งไป ทันที เพราะเรามีทีม และอุปกรณ์พร้อม กว่า โดยเฉพาะการดำน้ำ ในที่แคบ ลึก และ มืด

.

.

ตอนนี้ เราก็ติดตามสถานการณ์ อย่างใกล้ชิด และมีการเตรียมความพร้อม เรื่องข้อมูลของถ้ำ แห่งนี้

“ตอนนี้ เราช่วยกันภาวนา ให้ น้องๆทุกคนปลอดภัย” พลเรือตรี อาภากร กล่าว

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Wassana Nanuam

.
Siraphop Srakaew


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร