ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน !! หญิงไทยในเกาหลี เสียลูกเพราะคลอดก่อนกำหนด !!! ค่ารักษา 3 ล้านวอน  ไม่มีเงินจ่าย โซเชียลช่วยครบทุกบาท

ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน !! หญิงไทยในเกาหลี เสียลูกเพราะคลอดก่อนกำหนด !!! ค่ารักษา 3 ล้านวอน ไม่มีเงินจ่าย โซเชียลช่วยครบทุกบาท

Publish 2018-06-26 10:11:20

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า " Kwangju Kwangju " ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ " น้ำหวาน " หญิงชาวไทย ซึ่งไปเป็นแรงงานที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยน้ำหวานนั้นได้มาทำงานที่ประเทศเกาหลีเป็นระยะเวลากว่า 5 เดือน พร้อมกับตั้งครรภ์มา 6 เดือน จนกระทั่ง วันหนึ่ง น้ำหวานมีอาการเจ็บท้องอย่างรุนแรง ประกอบกับอาเจียน ระหว่างที่น้ำหวานกำลังเข้าห้องน้ำในช่วงกลางดึก ปรากฏว่า น้ำคร่ำแตก และลูกในท้องก็คลอดก่อนกำหนด!!!

 

 

  

น้ำหวาน จึงบอกสามีให้เรียกรถพยาบาลเพื่อไปส่งที่โรงพยาบาล แต่กว่าที่รถพยาบาลจะมารับ ลูกน้อยก็สิ้นใจเสียก่อน และค่ารักษาพยาบาลครั้งนี้ มูลค่ากว่า 4,000,000 วอน ประมาณ 119,000.75 บาท ซึ่งน้ำหวาน ไม่มีเงินมากมายขนาดนั้น โดยทางผู้โพสต์ ได้นำเรื่องราวของน้ำหวานมาบอกกล่าว เพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ

 

 

 

 

 


 

ล่าสุด หลังจากที่มีการเผยแพร่เรื่องราวออกไป ปรากฏว่า คนไทยที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ได้ช่วยกันบริจาคเงินเข้ามา อีกทั้งศูนย์ช่วยเหลือแรงงานต่างชาติ ได้ประสานงานกับทางโรงพยาบาลที่น้ำหวานรักษาตัว และด้วยความช่วยเหลือจากหน่วยสวัสดิการสังคมของทางโรงพยาบาล ทำให้ค่ารักษาพยาบาล ต้องจ่ายแค่ 1,900,000 วอน เท่านั้น 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  " Kwangju Kwangju "

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา