อดทนไว้ก่อนนะ!! ลีซอ ออกมาในฐานะรุ่นพี่ โพสต์ให้กำลังรุ่นน้อง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง !?

อดทนไว้ก่อนนะ!! ลีซอ ออกมาในฐานะรุ่นพี่ โพสต์ให้กำลังรุ่นน้อง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง !?

Publish 2018-06-26 13:32:20


จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ล่าสุดเเฟนเพจเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้รายงานว่าเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้า เข้าไปได้เเล้วเเละขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหายต่อมา "หน่วยซีล" เจาะทะลุผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้ละครับ กำลังเข้าค้นหาผู้สูญหายน้องๆทั้ง 13 คนต่อไป... ส่วนพี่ทหารและกู้ภัย ด้านใน #ถ้ำหลวง...ก็ได้แต่นั่งรอๆๆ ข่าวดี เหมือนกับพวกเราครับ (ด้านในถ้ำลึกอับสัญญาณ) #เชียงราย

 

 
สำหรับเช้าวันนี้(26มิ.ย.)เมื่อเวลา 07.20น. เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดกู้ภัย ได้แบ่งทีมโดยการเดินเท้าตามหาทั้ง 13 คนอีกครั้ง โดยมุ่งไปที่ปล่องที่สามารถจะทะลุเข้าไปในถ้ำได้ ขณะที่วันนี้ฝนตกอากาศปิดไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้ สำหรับตำรวจตระเวนชายแดนเป็นหน่วยกก.ตชด.32 และร้อย ตชด.327 โดย พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ได้ร่วมบริหารเหตุการณ์โดยร้องของกองบินตำรวจ สำรวจบริเวณที่คาดว่าเป็นช่องลมของถ้ำ และจัดเจ้าหน้าที่สนับสนุนการปฏิบัติของหน่วยซีล
 

 

 หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เริ่มมีวงการฟุตบอลไทยออกมาให้กำลังใจซึ่งก่อนหน้านี้ทางมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค FA Thailand ถึงครอบครัวและผู้เกี่ยวข้องของนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายว่า จากกรณีที่มีนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชของทีม หมูป่าอคาเดมีแม่สาย รวมจำนวน 13 คน ได้หายตัวไปในระหว่างท่องเที่ยวบริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เนื่องจากเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากบริเวณภายในถ้ำนั้น

ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ด้วยความห่วงใย และทราบถึงความอุตสาหะของทุกฝ่ายที่พยายามค้นหาผู้สูญหาย เพื่อช่วยเหลือให้ออกมาจากถ้ำ
จึงขอเป็นกำลังใจแก่ทุกฝ่ายให้ประสบความสำเร็จกับภารกิจครั้งนี้ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงปกป้องคุ้มครองทุกชีวิตที่เกี่ยวข้อง และขอให้เหตุการณ์นี้ผ่านพ้นไปด้วยดี

โดยล่าสุดทาง ''ลีซอ'' ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าดีกรีทีมชาติไทย จากสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ได้โพสต์เฟซบุ๊คระบุข้อความว่า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ในฐานะนักฟุตบอลรุ่นพี่ ขอกำลังใจให้น้องนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สายด้วยนะครับ ขอให้น้องๆ และโค้ชปลอดภัยออกมาทุกคน ด้านนอกกำลังหาทางเข้าไปช่วยอยู่ อดทนไว้ก่อนน้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองน้องๆ ด้วยครับ"

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณ  : Teeratep Winothai 
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์

;