สู้ธรรมชาติ!! ทหารราบเดินเท้าฝ่าฝนขึ้นเขา เพื่อเปลี่ยนทิศทางน้ำ กรมชลยกระดับแผน เพิ่มจำนวนเครื่องสูบน้ำ เร่งสูบกู้ 13 ชีวิต ต้องรอด!!

Publish 2018-06-26 17:11:59

 

ประชาชนทั้งประเทศยังคงจับตา กับเรื่องราวของทีมนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่เกิดหลงทางภายใน ถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน เขตวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยขณะนี้นี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และ  เจ้าหน้าที่หน่วยซีล กำลังเร่งค้นหาผู้สูญหายอย่างสุดกำลัง ท่ามกลางความหวังของเหล่าบรรดาญาติที่ภาวนาให้รอดปลอดภัย!!! 

 

 

 

 

  

ล่าสุด เมื่อ 16.30 น. ทาง เจ้าหน้าที่ทหาร กองพลทหารราบที่ 7 ได้เดินเท้าเปล่าระดมกำลังขึ้นภูเขา เพื่อทำการเปลี่ยนทิศทางของน้ำไม่ให้ไหลเข้าสู่ถ้ำ พร้อมกับแบ่งทีม เพื่อค้นหาาปากปล่องซึ่งอยู่ด้านบนของถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน เพื่อทำการโรยตัวเข้าไปด้านในของถ้ำ ท่ามกลางสายฝนที่ยังคงกระหน่ำอย่างไม่หยุดยั้ง

 

 

 

 

 

 

 


 

นอกจากนี้ ทางด้าน  เจ้าหน้าที่หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 และกรมชลประทาน จ.เชียงราย ได้ทำการติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมเข้าไปอีกจำนวน 3 เครื่อง เพื่องช่วยสูบให้ระดับน้ำใน ถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอนลดลง โดยการสูบครั้งนี้จะสูบน้ำขึ้นจากถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน และปล่อยลงสู่หนองน้ำพุ

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr. Sky Thai News


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน