อีกไม่ไกล!! อนุกูล นักภูมิศาสตร์ผู้เคยสำรวจถ้ำหลวง เผย อาจมีหวังพบทางลัดใหม่ช่วย 13 ชีวิตเร็วขึ้น มั่นใจเครื่องสแกนชั้นหิน

อีกไม่ไกล!! อนุกูล นักภูมิศาสตร์ผู้เคยสำรวจถ้ำหลวง เผย อาจมีหวังพบทางลัดใหม่ช่วย 13 ชีวิตเร็วขึ้น มั่นใจเครื่องสแกนชั้นหิน

Publish 2018-06-28 10:21:37


 

เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศ ยังคงให้ความสนใจและติดตาม กับเหตุการณ์ที่นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอน " ทีมหมูป่า " ทั้ง 13 คน ซึ่งได้เข้าไปใน ถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน เขตวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย  เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา และเกิดพลัดหลงจนไม่สามารถออกมาได้ โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่หน่วยซีล ได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อพาผู้สูญหาย ทั้ง 13 ชีวิต กลับออกมาอย่างปลอดภัย 

 

 

 

 

 ล่าสุด ทางด้าน " นายอนุกูล สอนเอก "  นักภูมิศาสตร์ ที่เคยสำรวจถ้ำหลวงขุนนํ้านางนอน ได้ออกมาเปิดเผย ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว " Anukoon Sorn-ek " ว่า ขณะนี้ อุปกรณ์สุดล้ำที่สามารถสแกนพื้นที่ผ่านชั้นหินได้หนา 150 เมตร จากคุณเบนซ์ กำลังจะมาถึงที่เชียงรายแล้ว ซึ่งอาจช่วยเป็นประโยชน์ในการค้นหามากขึ้น ตลอดจนยังได้รับข่าวดีจากคณะนักภูมิศาสตร์ที่ได้สำรวจว่า อาจค้นพบทางลัดจากปล่องเชื่อมต่อกับโถงห้องด้านในสุด ที่จะนำพาไปหาทั้ง 13 ชีวิต โดยที่ไม่ต้องผ่านห้องโถงน้ำ ซึ่งเป็นอุปสรรคในขณะนี้

 

 

อนุกูล สอนเอก "  นักภูมิศาสตร์ ที่เคยสำรวจถ้ำหลวงขุนนํ้านางนอน

 

 

 

  


ข้อความที่โพสต์ ระบุว่า ......

 

" อีกไม่ไกลละ เมื่อเที่ยงคืนตอนขับรถคืนรับโทรศัพท์คุณเบนซ์เจ้าของอุปกรณ์ไฮเทคที่สามารถสแกนพื้นที่ผ่านชั้นหินได้หนา 150 เมตรเทคโนโลยี่นี้ไปไกลมาก ตอนนี้อุปกรณ์ชิ้นนี้น่าจะมาถึงเชียงรายแล้วเราจะมีหวังเพิ่มขึ้น การตรวจสอบพื้นที่ของชมชมรมกู้ภัยทางสูงเชียงใหม่กับทางทีมกองกำลังผาเมืองที่เข้าตรวจสอบพื้นทีที่ผมสนใจและฝากให้ตรวจสอบบางอย่างเมื่อวาน อ่านอีเมล์ของ martin เมื่อสักครู่เราอาจจะมีหวังที่จะหาเส้นทางปล่องที่เชื่อมต่อกับโถงถ้ำด้านในสุดที่เป็นทางลัดเข้าไปหาเด็กทั้ง 12 คน โดยไม่ผ่านโถงน้ำที่เป็นอุปสรรคอยูตอนนี้ ทุกวิธีที่ต้องทำมันเป็นโอกาสเพิ่มการรอดชีวิตเสมอ เช้านี้ทีมนักภูมิศาสตร์ที่จะเข้ามาช่วยในการทำงานค้นหาและจัดการข้อมูลมาเสริมกำลังอีกหลายคน ขอบคุณทุกคนที่ส่งข้อมูลทรัพยากรที่มีค่าเหล่านี้มาให้ และเชื่อมั่นว่าเราทำได้ 
ใจลึก ๆ อยากได้ทีมสำรวจถ้ำทีมเดิมที่เคยสำรวจด้วยกันเมื่อหลายสิบปีก่อนมาช่วยงานสำรวจอีกครั้งเหมือนกัน "

 

 

 

 

 

Cr.  " Anukoon Sorn-ek " ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน