เจอพี่ๆ หรือยังครับครู!? คำถามที่ต้องคอยตอบลูกศิษย์ เรื่อง "นักเตะทีมหมูป่า" ทุกเช้า ร่วมใจภาวนาจิตขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

เจอพี่ๆ หรือยังครับครู!? คำถามที่ต้องคอยตอบลูกศิษย์ เรื่อง "นักเตะทีมหมูป่า" ทุกเช้า ร่วมใจภาวนาจิตขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

Publish 2018-06-28 11:34:33


 

เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศ ยังคงให้ความสนใจและติดตาม กับเหตุการณ์ที่นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอน " ทีมหมูป่า " ทั้ง 13 คน ซึ่งได้เข้าไปใน ถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน เขตวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย  เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา และเกิดพลัดหลงจนไม่สามารถออกมาได้ โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่หน่วยซีล ได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อพาผู้สูญหาย ทั้ง 13 ชีวิต กลับออกมาอย่างปลอดภัย 

 

 

 

 

 

  

 

ล่าสุดทางด้าน " ครูฟ้า " คุณครูจาก โรงเรียนเทศบาลวัดประทุมคณาวาส (นิพัทธ์หริณสูตร์) อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของนักเรียนชั้น ป.4 ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของคุณครูฟ้า โดยหลังจากที่เกิดเหตุ นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอน " ทีมหมูป่า " ทั้ง 13 คน หายตัวไป ในทุกๆเช้า เด็กๆ ก็จะมาถามคุณครูว่า เจอพี่ๆนักฟุตบอลหรือยังครับ / ค่ะ ??


.

.

ทางด้านคุณครูเอง ก็ได้รายงานความคืบหน้าให้เด็กๆฟัง รวมทั้ง ก่อนที่จะเริ่มเรียนในภาคเช้า คุณครูพร้อมกับเด็กๆ ก็จะพากันทำสมาธิ แผ่เมตตา ส่งกำลังใจ ให้พบเจอพี่ๆ ทั้ง 13 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติในภาระกิจนี้อีกด้วย 
 

 

 

 

 

 

  

โดยข้อความที่คุณครูฟ้าโพสต์ไว้ ได้ระบุว่า ............. 

 

" ครูครับเจอพี่ๆนักฟุตบอลรึยังครับ/ค่ะ นี่คือคำถามของเด็กป.4 ทุกเช้าตั้งแต่วันที่มีข่าว พวกเราเลยนั่งสมาธิ แผ่เมตตา ส่งกำลังใจไปถึงพี่ทั้ง 13 คนและเจ้าหน้าที่ทุกคนนะคะ คนรอทางนี้ก็ไม่ท้อคนทางโน่นก็ห้ามท้อเหมือนกันนะคะ #ถ้ำหลวง #ถ้ำขุนน้ำนางนอน "
 

 

 

 

Cr. fahเฉยๆ @sibupphaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน