รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ตีแสกหน้า หลังรอง ผบ.ตร.บอกเจาะถ้ำผิด พรบ.อุทยาน...ลั่นจุก ไม่ต้องดูหรอกว่ากฎหมายจะว่าอย่างไร

Publish 2018-06-29 13:19:11


ยังคงติดตามและค้นหากันต่อเนื่องสำหรับเด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย ที่หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา  โดยศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ซึ่งก็เข้าสู่วันที่ 7 แล้วของการค้นหาแต่ก็ยังไม่พบทั้ง 13 ชีวิต

 

 

 

 

 
ล่าสุด กับกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างหนักเลยที่เดียวกับคำพูดของ พล.ต.อ.ศรีวรา รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ที่มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่หลัง มีการเสนอเรื่องการใช้รถแบคโฮเปิดทางระบายน้ำ แล้ว รองฯกับท้วงพร้อมพูดถึงข้อกฎหมาย จนได้รับการวิจารณ์อย่างมากมาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 ล่าสุดในเพจ ปรเมศวร์  อินทรชุมนุม  รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา โพสต์ข้อความระบุว่า...

การเจาะถ้ำหรือกระทำการอื่นใดในเขตอุทยานหรือป่าไม้ แม้จะมีความผิดตาม พรบ.อุทยาน หรือ พรบ.ป่าไม้ แต่ถ้ากระทำเพื่อช่วย ๑๓ ชีวิต ก็เป็นการกระทำความผิดด้วย "ความจำเป็น" เพราะเพื่อให้ตนเองหรือผู้อื่นพ้นจากภยันตรายที่ใกล้จะถึง และไม่สามารถหลีกเลี่ยงให้พ้นโดยวิธีอื่นใดได้ เมื่อภยันตรายนั้นตน มิได้ก่อให้เกิดขึ้นเพราะความผิดของตน ถ้าการกระทำนั้นไม่เป็นการเกินสมควรแต่เหตุแล้ว ผู้นั้นไม่ต้อง รับโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๖๗ ครับ ทุกท่านที่กำลังช่วยน้องๆ ทำไปเถอะครับ ไม่ต้องดูหรอกว่ากฎหมายจะว่าอย่างไร ชีวิตน้องๆ เหล่านั้นสำคัญกว่ามาบังคับใช้กฎหมายในยามนี้

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;