กำหนดส่งเที่ยงคืนครึ่ง!! สาวจิตอาสาทำหน้าที่รับผ้าจากจนท. มาซักเดินทาง 60 กม. บางตัวเลอะจนเกรงใจ ยังบอกไม่เป็นไรงานถนัด

กำหนดส่งเที่ยงคืนครึ่ง!! สาวจิตอาสาทำหน้าที่รับผ้าจากจนท. มาซักเดินทาง 60 กม. บางตัวเลอะจนเกรงใจ ยังบอกไม่เป็นไรงานถนัด

Publish 2018-07-02 16:25:57


 

เรียกว่าเป็นภาระกิจร่วมใจทุกดวงจริงๆกับการตามหาทั้ง 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 61

หลังจากวินาทีนั้นเราก็ได้พบเห็นน้ำใจจากทุกภาคส่วนหลั่งไหลเข้ามาช่วยเหลือในภาระกิจช่วยเหลือครั้งนี้ ต่างผนึกกำลังกันอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นส่วนใด

ของให้ 13 ชีวิต ทีมหมูป่ารอดออกมาได้สำเร็จ

 

 

 

 

 

 

 
 

ซึ่งล่าสุดในเพจ Up2youha ได้โพสต์เรื่องราว ของสาวจิตอาสาที่ซักผ้าให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือน้องๆทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำ ระบุว่า พี่เปรมบอกว่า ต้องมารับผ้า ประมาณ 3-4 ทุ่ม กำหนดส่งเที่ยงคืนครึ่ง มีเวลาแค่นี้ เพราะเป็นช่วงซีลพัก หลังจากนี้ต้องขึ้นทำงานต่อ เค้าก็เกรงใจ เพราะเวลามันน้อย พี่เปรมต้องมารับไปซักแล้วเอามาส่ง ระยะทางรวมๆ ก็ราว 60 กม

 

พี่เปรมบอกซีลว่าไม่เป็นไร ให้พี่ลองดูก่อน แต่ถ้ามาตามเวลาถ้าผ้าบางชิ้น บางตัวหนา อบไม่ทัน อาจจะไม่แห้งเท่าไหร่ โอเคมั้ย แต่จะไม่มีคราบโคลนแน่นอน บางตัวเลอะมากจนเจ้าหน้าที่เกรงใจ แต่พี่แกก็บอกว่าไม่เป็นไรมันเป็นงานถนัดของเขา น่ารักมากเลย

 

อีกหนึ่งหน้าที่ที่บางคนอาจดูเล็กน้อย​ แต่ส่งต่อความสำคัญ​ระดับชาติ​ ฮือ นับถือใจทุกคนที่ช่วยทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง แบบซึ้งใจจริงๆ

 

 

 

 

 

 

  

ทั้งนี้ ทั้งเจ้าหน้าที่เเละคนที่อยู่เบื้องหลังก็ช่วยเหลือในด้านต่างๆที่ตัวเองถนัดเพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย
 

 

 

 

 

 

Cr.paripriew
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์

;