ยินดีอย่างมาก!!! โค้ชนพรัตน์ เฮดโค้ช ทีมหมูป่า ปลื้มใจ ฟีฟ่า เชิญชมฟุตบอลโลกนัดชิง แต่อันดับแรกต้องดูร่างกายเด็กๆก่อน!?

ยินดีอย่างมาก!!! โค้ชนพรัตน์ เฮดโค้ช ทีมหมูป่า ปลื้มใจ ฟีฟ่า เชิญชมฟุตบอลโลกนัดชิง แต่อันดับแรกต้องดูร่างกายเด็กๆก่อน!?

Publish 2018-07-08 17:35:59

สืบเนื่องการค้นหานักเตะทีมหมูป่าและโค้ช รวม 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน โดยได้นำทีมเข้ามา รวมทั้งสนับสนุนกำลังคนและอุปกรณ์การกู้ภัยทางน้ำ กระทั่งเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ก็ได้เกิดข่าวดีขึ้น เมื่อ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้แถลงข่าวว่านักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว อยู่บนเนินนมสาวห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 400 เมตร ซึ่งขณะนี้มีหน่วยซีลให้การดูแล

 

 
วันนี้ (8 ก.ค.)นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าฯเชียงราย ได้เเถลงถึงความคืบหน้านำน้องๆหมุป่าออกจากถ้ำ โดยระบุว่า " วันนี้ 10.00 น. ได้ส่งนักดำน้ำ 13 คน เข้าไปปฏิบัติการลำเลียงในถ้ำเเล้ว น้องทั้ง13คนมีความพร้อมทางร่ายกายสูงมาก ยืนยันน้องทั้ง 13 พร้อมเเล้วที่จะออกจากถ้ำ ครอบครัวทราบหมดแล้วถึงภารกิจ และเห็นด้วยกับการดำเนินการลำเลียงน้องๆ ออกมา ประมาณ 21.00 น.จะเป็นรูปธรรมให้ทุกคนส่งกำลังใจและรอฟังข่าวดีที่จะเกิดขึ้น โดยเป็นการนำทยอยออก
 

 

 


นอกจากนี้''โค้ชนพ'' นพรัตน์ กันทะวงศ  เฮดโค้ช ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 เกี่ยวกับเรื่อง ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ให้กำลังใจน้องๆ และบอกว่าหากทุกคนออกมาจากถ้ำปลอดภัย พร้อมกับเชิญไปดูการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศ ที่ประเทศรัสเซีย ว่า ยินดีเป็นอย่างมาก แต่ต้องดูสภาพร่างกายของเด็กๆ หลังจากนี้ก่อนว่าเป็นอย่างไรบ้าง และจะให้เด็กๆ ไปขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือและให้กำลังใจต่อไป

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  :   อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์