ช้างเผือกอยู่ในป่า  เฟ้นดาวรุ่งสู่ทีมชาติ  จัดตบ กฟภ. วางรากฐานสร้างนักกีฬา

ช้างเผือกอยู่ในป่า เฟ้นดาวรุ่งสู่ทีมชาติ จัดตบ กฟภ. วางรากฐานสร้างนักกีฬา

Publish 2018-07-30 14:45:22


 

    สมาคมวอลเลย์บอล จับมือ กฟภ.จัดตบศึกลูกยาง เยาวชน “กฟภ.” (PEA) ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ปีที่ 34 ประจำปี 2561 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วางรากฐานสร้างนักกีฬาสู่ทีมชาติ

      นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ และนายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน“กฟภ.” (PEA) ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ปีที่ 34 ประจำปี 2561 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า 

      สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน “กฟภ.” (PEA) ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 แบ่งออกเป็น 6 สนามทั่วประเทศ ประกอบด้วย ภาคเหนือ ที่ จ.เชียงใหม่ วันที่ 27 กรกฎาคม-2 สิงหาคม, ภาคใต้ ที่ จ.สงขลา วันที่ 11-17 สิงหาคม, ภาคกลาง ที่ จ.อ่างทอง วันที่ 19-25 สิงหาคม, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จ.อุบลราชธานี วันที่ 27 สิงหาคม-2 กันยายน, ภาคตะวันออก ที่ จ.สระบุรี วันที่ 7-13 กันยายน,ภาคนครหลวง ที่ จ.นนทบุรี วันที่ 17-23 กันยายน และรอบชิงชนะเลิศ ที่ จ.กระบี่ วันที่ 13-19 ธันวาคม

   นายเสริมสกุล กล่าวว่า กฟภ.ร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ จัดการแข่งขันรายการนี้มาแล้ว 13 ครั้งสำหรับปีนี้เป็นครั้งที่ 14 เพื่อให้เยาวชนทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน และยกระดับมาตรฐานการเล่นไปสู่การเป็นตัวแทนทีมชาติไทย รวมทั้งพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลไปอย่างต่อเนื่อง

      “การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีภารกิจหลักในการให้บริการด้านพลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพให้กับประชาชนในพื้นที่ 74 จังหวัดทั่วประเทศ (ยกเว้นกรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ) เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อน Thailand ไทยแลนด์ 4.0 และส่งเสริมเยาวชนให้มีความเป็นเลิศทางด้านกีฬาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจึงได้กำหนดนโยบายการการบริหารงานนำการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก้าวสู่ยุค PEA พีอีเอ 4.0 พัฒนาคนด้วยนวัตกรรม พัฒนาด้วยเทคโนโลยี เพื่อมุ่งสู่การไฟฟ้าแห่งอนาคต ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพัฒนาการจำหน่ายและให้บริการพลังงานไฟฟ้ามีความมั่งคง และสะดวกรวดเร็วและทันสมัยสู่การเป็น “การไฟฟ้าแห่งอนาคต (The Electric Utility of Future) เดอะ อีเล็คทริค ยูติลิตี้ เอฟฟิวเจอร์” และการไฟฟ้ายังได้ส่งเสริมและสนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเพื่อพัฒนานักกีฬาไทยก้าวสู่โอลิมปิค ตามนโยบายของรัฐบาลในโครงการ หนึ่งกีฬา หนึ่งรัฐวิสาหกิจ”

     นายสมพร กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้เป็นรากฐานสำคัญในการสร้างนักวอลเลย์บอลเยาวชนไปสู่ทีมชาติทั้งทีมชาย และทีมหญิงในอนาคต ซึ่งตัวทีมชาติปัจจุบันทุกคนล้วนแล้วแต่ผ่านรายการนี้มาทั้งสิ้น รายการนี้มีความสำคัญต่อระดับเยาวชนที่กระจายไปสู่ภูมิภาค ทำให้เกิดนักกีฬาหน้าใหม่ที่มีทักษะการเล่นระดับสูง และทุกปีมีทีมเข้าร่วมเพิ่มขึ้นตลอด โดยนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลให้กับการแข่งขันมาอย่างยาวนานด้วย

   “การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน “กฟภ” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพ-รัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เป็นรากฐานที่สำคัญในการผลิตนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชายไทย       ทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง ทำให้เกิดนักกีฬาหน้าใหม่ที่มีทักษะการเล่นในระดับสูงเกิดขึ้นอย่างมากมายต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ขอขอบคุณ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่ให้การสนับสนุนอย่างดียิ่งมาโดยตลอด และขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนรายอื่นๆ ที่ช่วยเหลือในการดำเนินการจัดการแข่งขัน”  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :