นายกสมาคม อยากเห็นผลงานของทัพ “ชบาแก้ว” ให้ทำผลงานดีต่อเนื่องใน อชก. ต่อยอดก่อนลุยบอลโลก (มีคลิป)

Publish 2018-08-09 17:02:28


 

นายกสมาคมฯ หวัง “ชบาแก้ว” ทำผลงานดีต่อเนื่องใน อชก. ต่อยอดก่อนลุยบอลโลก 

วันที่ 9 สิงหาคม 2561 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุม Come Together ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ เดินทางเข้ามารับโอวาทจาก พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ก่อนเดินทางไปแข่งขันในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ ประเทศอินโดนีเซีย

 

 

โดยทีม "ชบาแก้ว" นำทัพโดยนักเตะอย่าง สุนิสา สร้างไธสง แบ็คซ้ายกัปตันทีม, ธนีกานต์ แดงดา, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, กาญจนา สังข์เงิน ฯลฯ

ซึ่ง พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้กล่าวให้โอวาทแก่นักกีฬาว่า "ในวันนี้นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวก่อนจะไปเข้าเเคมป์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย”

 

 

“ก็ถือโอกาสพูดคุยกับน้องๆ ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก ความต้องการต่างๆ อยากให้ทำไรเพิ่มเติมนอกจากสิ่งที่ทำอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องการให้เกิดความสมบูรณ์ที่สุด เพื่อให้นักกีฬา มีสมาธิในการฝึกซ้อมก่อนจะเดินทางไปแข่งขันมากขึ้น”

 “ที่ผ่านมาน้องๆสร้างผลงานได้ดีมาก ต้องขอชื่นชมที่สามารถไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศสได้สำเร็จ เราต้องสนับสนุนให้น้องๆ พัฒนาเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด จะเห็นได้ว่าสมาคมฯ ส่งนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยไปเก็บตัวที่ต่างประเทศตลอด ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย”

“ทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่ที่ผู้ฝึกสอนและทีมงานเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะไปที่ไหน สมาคมฯ มีหน้าที่เสนอแนะให้พิจารณา แต่การตัดสินใจจะเป็นของผู้ฝึกสอน อย่างญี่ปุ่นเราอยากให้นักเตะได้ลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมที่มีความเเข็งแกร่ง เพราะจะได้ประสบการณ์และการเรียนรู้ที่เพิ่มมากขึ้น"

"สิ่งสำคัญคืออยากให้แฟนบอลชาวไทย ส่งแรงเชียร์ของท่านไปถึงน้องๆทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเดินทางไปเชียร์ถึงขอบสนามหรือผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ เพราะเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เนื่องจากทำให้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการสร้างผลงาน เป็นชื่อเสียงของประเทศชาติ เชื่อว่าทุกคนจะตั้งใจเต็มที่"

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ จะเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 14 สิงหาคม 2561 ซึ่ง "ชบาแก้ว" ถูกจัดให้อยู่สาย ซี ร่วมกับทีมชาติญี่ปุ่น และ เวียดนาม โดยจะลงเล่นนัดแรกกับ ญี่ปุ่น วันที่ 16 สิงหาคม เวลา 18.30 น. ก่อนจะเจอกับ เวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม เวลาเดียวกัน โดยทุกเกมจะเตะที่ Bumi Sriwijaya Stadium

 

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน