เป้าหมายมีไว้พุ่งชน  “มาดามแป้ง” ตั้งเป้า พาชบาแก้วทะลุถึงรอบสี่ทีม ศึกเอเชียนเกมส์ 2018

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน “มาดามแป้ง” ตั้งเป้า พาชบาแก้วทะลุถึงรอบสี่ทีม ศึกเอเชียนเกมส์ 2018

Publish 2018-08-11 13:01:52


     “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  เปิดใจถึงความพร้อมทัพชบาแก้ว ตั้งเป้าหมายพาทีมเข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรก

        

 

               “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561 ขอยืนยันว่า ทีมหญิงไทยต้องชนะเวียดนามสถานเดียว และขอพาทีมสร้างประวัติศาสตร์ทะลุเข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย

        “เอเชี่ยนเกมส์สำหรับฟุตบอลหญิงเป็นเหมือนอาถรรพ์ เพราะที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่มีประวัติการเข้าร่วมแข่งขัน ฟุตบอลหญิงไทยเรายังไม่เคยชนะเวียดนามได้เลย มาครั้งนี้ ก็ยังมาอยู่กลุ่มซีด้วยกัน ซึ่งมีญี่ปุ่นอีกทีม การเอาชนะญี่ปุ่น ทีมอันดับ 6 ของโลกคงเป็นเรื่องที่ยากลำบาก ดังนั้น จึงต้องเอาชนะเวียดนามเพียงสถานเดียว เพื่อเข้ารอบต่อไปให้ได้”

      “หากรอบแรกเราทำได้ โอกาสในรอบต่อไปก็ค่อนข้างสดใส ถ้าเป็นที่สองของกลุ่มซีได้ ก็จะไปเจอเจ้าภาพหรือใต้หวัน โดยมองว่าน่าจะเป็นโอกาสดีและเราจะผ่านไปให้ได้ถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย ถือเป็นเป้าหมายสูงสุดของทีมเราในทัวร์นาเม้นท์นี้ เมื่อไปถึงรอบนั้น ฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้”     “โดยขณะรายชื่อนักกีฬายังไม่ยืนยัน เพราะเรายังรอคำตอบจากน้องมิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์ ที่ติดภารกิจเล่นให้กับมหาวิทยาลัยในช่วงดังกล่าว โดยหวังว่าน้องจะได้มาเติมเต็มเกมรุกให้ทีมสมบูรณ์ขึ้น ซึ่งคงจะได้คำตอบสุดท้ายในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ดี หากน้องมาไม่ได้ ก็เชื่อว่าทุกคนจะสู้กันอย่างเต็มที่แน่นอน”

    โปรแกรมรอบแรก ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้ 

      วันที่ 16 สิงหาคม 2561  เวลา 18.30 น. ที่ สนามบูมิ ศรีวิจายา ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น

     วันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. ที่ สนามบูมิ ศรีวิจายา ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน