คว้าชัย ยัดห่วงหนุ่มไทยประเดิมสวยชนะมองโกเลีย ในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18

คว้าชัย ยัดห่วงหนุ่มไทยประเดิมสวยชนะมองโกเลีย ในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18

Publish 2018-08-21 11:30:10


     การแข่งขันบาสเกตบอล เอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่สนามจีบีเค บาสเกตบอล ฮอลล์ กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย เป็นการแข่งขัน นัดแรก กลุ่มเอ ระหว่าง ทีมชาติไทย และ ทีมชาติมองโกเลีย  
     ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างสูสีกัน โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับและก็มีข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆกันค่อนข้างบ่อย แต่หลังจากนั้นเป็นทางทีมชาติไทยที่สามารถดึงโมเมนตั้มของเกมมาได้ดีทีเดียว โดยอาศัยเกมสวนกลับเร็วผสมกับส่องไกลที่แม่นยำ ทำให้ทีมชาติไทยสามารถครองความได้เปรียบด้วยการนำไปที่สกอร์ 26-14 คะแนน
     ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติมองโกเลีย ที่แก้เกมมาได้ดีทีเดียว ขณะที่ทีมชาติดูจะตื้อๆไป ทำให้ทีมชาติไทยต้องขอเวลานอกเพื่อเบรคเร็ว และก็เป็นผลดีทีเดียว โดยทีมชาติไทยกลับมาโชว์เกมรุกที่ดุดันอีกครั้ง พร้อมกับทำแต้มทิ้งระยะห่างไปไกลเป็นเลขสองหลัก แต่ในช่วงท้ายเกมเป็นทางทีมชาติมองโกเลีย ทำได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนสามารถไล่จี้ได้ดี ทำให้ปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 45-43 คะแนน
    ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางทีมชาติมองโกเลียที่ยังแรงไม่หยุด ซึ่งสามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำทีมชาติไทยครั้งแรกของเกมสำเร็จ แต่ก็ได้ไม่นานนัก ทีมชาติไทยก็ใด้ความแม่นยำของ ชิดชัย อนันติ จนสามารถพลิกกลับขึ้นนำพร้อมทิ้งระยะห่างเล็กน้อย หลังจากนั้นรูปเกมหยุดค่อนข้างบ่อยเพราะการฟาวล์ของทั้งสองทีมและเป็นทางทีมชาติมองโกเลียที่ได้ชู๊ตจุดโทษเยอะและก็แม่นยำทีเดียว ทำให้ช่วงว่างห่างกันไม่มากนัก ทำให้จบควอเตอร์ที่สกอร์ 68-62คะแนน


       ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทางทีมชาติไทยที่ยังคงขยันและมีสมาธิกับเกมได้ดีพร้อมกับสามารถขยับทำแต้มเพิ่มระยะห่างออกไปเรื่อยๆ แต่ด้วยการที่ทีมชาติไทยเองก็เสียฟาวล์ง่ายๆอยู่บ่อยครั้ง ก็ทำให้เป็นโอกาสของทีมชาติมองโกเลียทำแต้มไล่เกาะติดเช่นกัน หลังจากนั้นยังคงเป็นทางทีมชาติไทยที่ช่วยกันได้ดีแม้จะมีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บและฟาวล์เอาท์หลายคนก็ตาม ทำให้ทีมชาติไทยสามารถเบียดคว้าชัยไปที่สกอร์ 87-86 คะแนน
     นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติ อินโดนีเชีย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา