ส่งแรงใจ “บิ๊กอ๊อด” นายกสมาคมฟุตบอลฯ ส่งกำลังใจถึง “ทัพชบาแก้ว” ก่อนเอเชียนเกมส์รอบ 8 ทีม “ณัฐกานต์” ลั่นสู้เพื่อชาติเต็มที่

ส่งแรงใจ “บิ๊กอ๊อด” นายกสมาคมฟุตบอลฯ ส่งกำลังใจถึง “ทัพชบาแก้ว” ก่อนเอเชียนเกมส์รอบ 8 ทีม “ณัฐกานต์” ลั่นสู้เพื่อชาติเต็มที่

Publish 2018-08-25 22:33:09


     “บิ๊กอ๊อดนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่งกำลังใจถึงนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 หลังจากที่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

     “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ยังคงนำ “ทัพชบาแก้ว” ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ สนาม Atlantic 2 แอทแลนติก 2 เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย สำหรับในการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่การเล่นเกมรับและโต้กลับเร็ว
  
     หลังการซ้อม ณัฐกานต์ ชินวงษ์ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “ครั้งนี้ เราซ้อมเกมรับและโต้กลับทางด้านข้าง บรรยากาศในทีมตอนนี้ก็ถือว่าดีมาก”
    “เราสามารถผ่านเข้าไปในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ก็ไม่ได้ดีใจมากนัก เพราะเราไม่สามารถเก็บคะแนนได้เลย แต่เราได้ประสบการณ์จากทีมระดับโลกอย่างญี่ปุ่น ซึ่งจะทำให้เราต่อยอดและพัฒนาไปถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้า”


       “ก่อนหน้านี้เราก็รอลุ้นประกบคู่ว่าจะได้เจอกับเกาหลีใต้หรือเกาหลีเหนือ แต่ไม่ว่าจะเจอกับทีมอะไรเราก็จะสู้อย่างเต็มที่ ซึ่งผลที่สุด เราก็เจอกับ จีน”
    “ก็ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยทุกคน ถึงพวกเราจะทำให้ผิดหวังบ้าง แต่ก็อย่าเพิ่งเลิกติดตามเชียร์พวกเรา เป็นกำลังให้พวกเราด้วยค่ะ”

โดยผลการประกบคู่และโปรแกรมการแข่งขันของนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะเจอกับ จีน
    ด้าน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จ สามารถลบคำปรามาส สร้างสรรค์ผลงาน สร้างรอยยิ้มความสุขให้คนไทยให้จงได้”
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา