เลือดตาแทบกระเด็น ประท้วงก่อนคว้าเหรียญทองเหรียญที่ 7 จากเจ๊ตสกี ‘อรรถพล’ ขยับเหรียญทองเอเชียนเกมส์แทน

เลือดตาแทบกระเด็น ประท้วงก่อนคว้าเหรียญทองเหรียญที่ 7 จากเจ๊ตสกี ‘อรรถพล’ ขยับเหรียญทองเอเชียนเกมส์แทน

Publish 2018-08-30 19:28:21


ปรับ ‘ประดิษฐ บุรี’ ได้แค่เหรียญเงินเจ็ตสกี ‘อรรถพล คุณสา’ ขยับเหรียญทองเอเชียนเกมส์แทน
        การแข่งขัน เจ็ตสกี  ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ทัพเจ็ตสกีไทย ช่วยเพิ่มเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนิเซีย เป็นเหรียญที่ 7 ของทีมชาติไทย แม้ว่าจะเกิดเรื่องวุ่น แต่เหรียญทองและเหรียญเงินยังเป็นของนักกีฬาไทย
        รุ่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนเจ็ตสกีดาวรุ่งวัย 16 ปี ต์ “น้อย” ประดิษฐ์ บุรี นักกีฬาเจ็ตสกีจอมเก๋า วัย 45 ปีชาวมหาสารคาม เจ้าจองฉายา “ฉลามดุ” ฟอร์มดุสมชื่อ ควบเจ็ตสกีคู่ใจทำเฟอร์เฟ็กต์เกมเข้าเส้นชัยติดต่อกัน 4 โมโต ที่แข่งขันกันมา 3 วัน รวม 4 โมโต มีคะแนนสะสม 240 คะแนน คว้าอันดับ 1 
        ขณะที่ “ออย” อรรถพล คุณสา อีกหนึ่งนักแข่งไทยวัย 33 ปีในรุ่นนี้ ลงแข่งขันโมโตที่ 4 เข้าเส้นชัยตามเป็นอันดับ 2 รวม 4 โมโตมีคะแนนสะสม 198 คะแนน ส่วนอันดับ 3 สาลี่ อู เมือต จากกัมพูชา 183 คะแนน
       อย่างไรก็ตาม หลังจบการแข่งขัน มีการประท้วงว่าประดิษฐขับอ้อมทุ่น และหลงสนาม(ขับผิดเส้นทาง) เมื่อ ประดิษฐ์ ถูกตรวจสอบว่าพลาดการเข้าทุ่น และถูกปรับอันดับในโมโตที่ 4 ไปเป็นอันดับ 11 และทำให้มีการโดนปรับคะแนนเหลือเพียง 22 คะแนนในโมโตสุดท้าย ส่งผลให้รวม 4 โมโตมี 202 คะแนน
       ในรุ่นนี้นักกีฬาทีมชาติไทยอีกคน อรรถพล คุณสา ที่ผลงานเยี่ยมเช่นกัน หลังการประท้วง อรรถพล ขยับขึ้นมากลายเป็นอันดับ 1 ในโมโตสุดท้าย เมื่อรวม 4 โมโตมี 205 คะแนน ได้เหรียญทองไปครอง      ขณะที่ ประดิษฐ์ ยังได้เหรียญเงิน และเหรียญทองแดงเป็นของ สาลี่ อู เมือต จากกัมพูชา 183 คะแนน
     รุ่นเจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์ได้  “แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ดาวรุ่งพุ่งแรงแชมป์ประเทศไทยคนล่าสุด นักเจ็ตสกีดาวรุ่งวัย 16 ปี  คว้าเหรียญเงินให้ทัพเจ็ตสกีไทยได้อีก 1 เหรียญ รวมทั้ง ณัฐกร ภูภักดี ได้เหรียญทองแดงจากรุ่นนี้เช่นกัน
     โดยกษิดิศ ธีระประทีป ลงแข่งขันโมโตสุดท้ายเข้ามาเป็นอันดับ 5 รวม 4 โมโต มีคะแนนสะสม 180 คะแนน คว้าเหรียญเงินไปครอง ขณะที่ ณัฐกร ภูภักดี นักบิดวัย 27 ปี เข้าป้ายในอันดับ 3 รวม 4 โมโต มีคะแนนสะสม 173 คะแนน คว้าเหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทอง อู โมอุต ซาลี่ จากกัมพูชา คะแนนสะสม 233 คะแนน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :