ดีในระดับหนึ่ง “คุณหญิงปัทมา” ผิดหวัง ขนไก่ได้แค่เหรียญทองแดง อชก.  พลาดเหรียญทองที่หวัง เดินหน้าต่อหยิบโควต้า “อลป. 2020”

ดีในระดับหนึ่ง “คุณหญิงปัทมา” ผิดหวัง ขนไก่ได้แค่เหรียญทองแดง อชก.  พลาดเหรียญทองที่หวัง เดินหน้าต่อหยิบโควต้า “อลป. 2020”

Publish 2018-08-30 21:45:07


ทัพขนไก่ไทย ได้แค่เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลผิดหวัง นักกีฬาพลาดเหรียญทองอย่างที่หวัง แต่ไม่ท้อถอย เดินหน้าต่อเพื่อหยิบโควต้าโอลิมปิก 2020
     คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาแบดมินตันในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 “จาการ์ตา-ปาเล็มบัง 2018” ต้องยอมรับว่าผิดหวังที่ทีมแบดมินตันไทยไม่สามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ในครั้งนี้ได้
    “ซึ่งในการแข่งขันรายการนี้ ทางสมาคมฯ จะนำข้อบกพร่องกลับไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันมหกรรมกีฬาครั้งต่อไป ซึ่งในปีหน้า จะมีการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และที่สำคัญคือ การเก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นคว้าโควต้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020” 
      “ซึ่งทางสมาคม วางเป้าหมายที่จะให้ นักแบดไทย ผ่านการคัดเลือกเข้าแข่งขันในทุกประเภท โดยเฉพาะ หญิงเดี่ยว สมาคมวางเป้าหมายเข้ารอบสุดท้าย 2 คน รวม วางเป้าจะมี นักแบดไทยผ่านการคัดเลือกทั้งสิ้น 9 คน” 
    “แม้ในกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยจะคว้าได้ 1 เหรียญทองแดง จากทีมหญิง ซึ่งผลงานดีกว่าเมื่อ 4 ปีก่อน ที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่ไม่ได้เหรียญใดกลับมาเลย และยังบ่งชี้ชัดเจนว่า ทีมหญิงไทยยังคงรักษาผลงานติดท็อป 3 ในการแข่งขันระดับนี้ได้อย่างต่อเนื่อง” 
        “แม้ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ จะไม่มีการบรรจุการแข่งขันกีฬาแบดมินตันประเภททีม แต่เชื่อว่านักกีฬาแบดมินตันไทยจะมีลุ้นคว้าเหรียญรางวัลได้อย่างแน่นอน ซึ่งเบื้องต้น งานสำคัญในปีหน้าของนักกีฬาแบดมินตันไทยคือ การเก็บคะแนนสะสมไปแข่งขันรอบสุดท้าย โดยเราจะเตรียมนักกีฬาให้มีความพร้อมสูงสุด”
    “เรามีแผนเตรียมนักกีฬาก่อนเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยจะให้ไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่นนักกีฬาแบดมินตันไทยมุ่งมั่น ทุ่มเท และสู้อย่างสุดความสามารถเช่นเดียวกัน โดยเราหวังว่าความพ่ายแพ้ในวันนี้ จะเป็นแรงผลักดันให้กับนักกีฬาของเราฮึดสู้ต่อไป”
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :