ร่วมมือเพื่อพัฒนา “บีจีเอฟซี” ทำเอ็มโอยู (MOU) “ม.รังสิต” เพื่อส่งเสริมวิชาชีพนิเทศศาสตร์การกีฬา

ร่วมมือเพื่อพัฒนา “บีจีเอฟซี” ทำเอ็มโอยู (MOU) “ม.รังสิต” เพื่อส่งเสริมวิชาชีพนิเทศศาสตร์การกีฬา

Publish 2018-09-10 12:47:16    สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส เริ่มพัฒนาก้าวต่อไป เพื่อทำเอ็มโอยู กับ ทางม.รังสิต เพื่อส่งเสริมวิชาชีพนิเทศศาสตร์การกีฬา
    นายวรเดช  กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี และนายอนุสรณ์ ศรีแก้ว คณบดีวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เอ็มโอยู กับทาง สาขาวิชานิเทศศาสตร์การกีฬา วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
    ความร่วมมือครั้งนี้ เกิดขึ้นจาก ส่วนสร้างสรรค์และผลิตสื่อ (มีเดีย) สโมสร บีจีเอฟซี หรือ สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส โดยมีเป้าหมายส่งเสริมและแลกเปลี่ยนความรู้ด้านวิชาการ การผลิตสื่อ และวิชาชีพด้านนิเทศศาสตร์การกีฬา เพื่อพัฒนาองค์กร, บุคลากรและนักศึกษาให้มีความรู้และผลิตสื่อด้านการกีฬาให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น  
   ความร่วมมือในครั้งนี้ทั้งสองฝ่ายจะแลกเปลี่ยนความรู้ผ่านการทำวิจัย, ทำกิจกรรมโครงการ, ผลิตสื่อ และการอบรมความรู้ให้กับพนักงาน บีจีเอฟซี โดยคณาจารย์สาขาวิชานิเทศศาสตร์การกีฬา วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ขณะที่นักศึกษา ม.รังสิต สาขาวิชานิเทศศาสตร์การกีฬา จะเข้ามาฝึกงานภาคสนามกับทีมมีเดีย บีจีเอฟซี เพื่อเปิดประสบการณ์การทำงานจริงด้วยตัวเอง พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษในโครงการ “อบรมผู้สื่อข่าวเยาวชนสายฟุตบอลไทย” ที่จะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้
    นายวรเดช  กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ ทางสโมสรของเรานอกจากจะพัฒนาด้านกีฬาแล้ว เราต้องการที่จะใช้กีฬาเป็นตัวพัฒนาบุคลากรด้วย เรายินดีที่จะเข้าไปเป็นพันธมิตรกับองค์กรต่างๆ ซึ่งสถานศึกษาก็มีวัตถุประสงค์เดียวกันในการพัฒนาบุคลากรก็คือน้องๆ นักศึกษา 

    เราจึงมาเซ็นสัญญาร่วมกันในครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองฝ่ายจะมีการแลกเปลี่ยนความรู้กัน มีการรองรับนักศึกษาจากทาง มหาวิทยาลัยรังสิต เข้ามาฝึกงาน รวมถึงโครงการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารการกีฬา ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าเราจะมีพันธมิตรกับสถานศึกษามากยิ่งขึ้น เพื่อให้น้องๆ เหล่านี้สนใจกีฬา เพื่อเป็นการต่อยอดอาชีพให้กับตัวเองต่อไป
    ขณะที่ นายอนุสรณ์ ศรีแก้ว คณบดีวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ในส่วนวิชาการกับวิชาชีพมันเป็นสิ่งที่สอดคล้องกัน ซึ่งเราต้องการให้นักศึกษาได้มีโอกาสไปเรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์จริง แล้วนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการทำงานที่เป็นจริงในอนาคต ซึ่งเมื่อเรานำองค์ความรู้ด้านวิชาการจากทางมหาวิทยาลัย มาร่วมกันกับวิชาชีพที่เป็นการปฎิบัติงานจริง ซึ่งเราเชื่อว่าจะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติต่อไปได้อย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :