พุ่งสู่จุดหมาย เจ็ตสกีไทยลุยศึกเจ็ตสกีโลก ตั้งเป้าเบอร์ 1 โลก

พุ่งสู่จุดหมาย เจ็ตสกีไทยลุยศึกเจ็ตสกีโลก ตั้งเป้าเบอร์ 1 โลก

Publish 2018-09-12 15:15:03


19 ขุนพลเจ็ตสกีไทยพร้อมสู้ศึกเจ็ตสกีโลกที่สหรัฐฯ หลังสร้างผลงานเยี่ยมศึกเอเชียนเกมส์ 2018 คว้าเหรียญทอง โดย ทัพนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยประกาศพร้อมสู้ศึกเจ็ตสกีโลก รายการเวิลด์ไฟนอล 2018 ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1 - 7 ตุลาคมนี้ เชื่อนักแข่งไทยฝีมือเทียบชั้นระดับโลก โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย และอาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน ให้การสนับสนุนเต็มที่เพื่อเป้าหมายเป็นอันดับ 1 ของโลกในรายการนี้
    นายสนิท วรปัญญานายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ร่วมกับ นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันเป็นประธานแถลงข่าว การส่งขุนพลทัพนักกีฬาเจ็ตสกีตัวแทนทีมชาติไทย 19 คน ลงสู้ศึกเจ็ตสกีโลก รายการเวิลด์ไฟนอล 2018 ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซน่าประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคมนี้ ร่วมด้วย นายวิรัตน์ ทองใบเพชร เลขาธิการสมาคมฯ  ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. 


    โดย สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เตรียมส่ง 19 ขุนพลนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยชุดทำศึกชิงแชมป์โลก เวิลด์ไฟนอล 2018 ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1 - 7 ตุลาคม


    นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกชื่นชมผลงานของสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่ผ่านมา ที่

 

อินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ
    ซึ่งการเติบโตของกีฬาเจ็ตสกี ทั้งในเรื่องการพัฒนา สนามแข่งของไทย เป็นสนามแข่งของโลก รายการ เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ที่มีขึ้นในช่วงธันวาคม ของทุกปี และ การพัฒนาชี้วัดด้านความสามารถแห่งความเป็นเลิศของนักกีฬาไทย “ด้านผลงานนักกีฬา” 

     ความสำเร็จล่าสุด คือ ผลงานในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ผมเห็นว่า กีฬานี้วางยุทธศาสตร์การพัฒนาควบคู่กันไปได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้ง 2 ด้าน ซึ่งเชื่อมั่นว่ากีฬาเจ็ตสกีจะเติบโต และสร้างผลงานชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไปในอนาคต
    ด้านนายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ เผยว่า ในการแข่งขันปีนี้ทัพนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย จำนวน 19 คนตั้งเป้าทำคะแนนรวมขึ้นเบอร์ 1 ของโลกให้ได้ แม้จะต้องสู้กับนักแข่งฝีมือระดับโลก แต่เชื่อศักยภาพนักแข่งไทยที่มีนักกีฬามากพอ ประกอบกับความมุ่งมั่นที่เต็มเปี่ยม จะสามารถคว้าแชมป์ในปีนี้ได้อีกหลายรุ่นอย่างแน่นอน
    ขอให้กำลังใจนักแข่งไทยขึ้นเบอร์ 1 ของโลกในรายการนี้ ให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ต้องขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย กับอาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน ที่ให้การสนับสนุนกีฬาเจ็ตสกีมาตลอด และในครั้งนี้ยังคงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เหมือนที่ผ่านมาสำหรับตัวแทนนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยทั้ง 19 คน ต่างผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี ตั้งแต่รุ่นโปร จนถึงรุ่นเยาวชน เพราะทุกคนต้องมีดีกรีการเป็นแชมป์หรือรองแชมป์ประเทศไทย หรือไม่ก็ต้องเป็นนักกีฬาที่เคยไปคว้าแชมป์โลกมาแล้วเท่านั้น 


    รายชื่อนักกีฬาทั้ง 19 คนมีดังนี้ นายทวีผล สุขเกษม ทีมพีทีที เจ็ตสกีเรสซิ่ง, นายประดิษฐ บุรี ทีมเค 45 แม็คซิม่าทีมพาว,นายทิพย์มงคล เข็มศรี และนายเพิ่มพล  ธีรพัฒน์พาณิชย์ ทีมพีทีที เจ็ตสกีเรซซิ่ง, นายเพียรรัตน์  ศรีคงรักษ์ ทีมคอสโม่ เจ็ตสกีเลค, นายธีระพงษ์ พิมพาวัตร และ นายบุ๊ค เสริมสุวรรณ ทีมพีทีที เจ็ตสกีเรซซิ่ง, น.ส.อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ทีมปูซาน นครปฐม, ด.ช.ธีรภัทร มีชัย ทีมพีทีที เจ็ตสกีเรซซิ่ง, นายสุภทัต  ฟูตระกูล ทีมเค 45 แม็คซิม่าทีมพาว, นายธีรพงศ์ขุนเจ๋ง ทีมซุปเปอร์เจ็ต พีทีที, นายทศวนนท์ เผือกผ่อง ทีมคอสโม่ เจ็ตสกีเลค, นายเชาวลิต เกื้อจรูญ และ น.ส.ชลิตา เกื้อจรูญ ทีมฟลามิงโก้, ด.ช.อคิน นิพัทธ์เจริญ และ ด.ช.คุณัชพงศ์ ศรีพงศ์เพา ทีมยามาฮ่า ฮีโร่ เจ็ต, นายอรรถพล คุณสาและ นายนันทวัฒน์ สิงห์อุไร ทีม 777 เรสซิ่ง, นายสุภัค เสร็จธุระ ทีมยามาซ่า เวฟรันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา