**เพื่อการกุศล มูลนิธิเอสซีจี จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

**เพื่อการกุศล มูลนิธิเอสซีจี จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

Publish 2018-09-24 09:52:50    มูลนิธิเอสซีจี จัดกิจกรรม “Run for Heroes” รัน ฟอร์ ฮีโร่ส์ เดิน-วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ประสานพลังนักวิ่ง ศิลปิน-ดาราจิตอาสา นักกีฬา และเครือข่ายองค์กรกัลยาณมิตร สมทบทุนซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวนส่งกำลังใจสู่เจ้าหน้าที่พร้อมปฏิบัติงาน
    การทำบุญ ทำการกุศล จะทำให้สบายใจพร้อมทั้งหนุนนำไปสู่ความสำเร็จในอนาคตข้างหน้า
    กิจกรรม “Run for Heroes” รัน ฟอร์ ฮีโร่ส์ เดิน-วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ภายใต้โครงการ “HANDS FOR HEROES” แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า ที่สวนลุมพินี กรุงเทพฯ 
    โดยกิจกรรมนี้ แบ่งการเดิน-วิ่งออกเป็น 2 ระยะ คือ 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางวิ่งภายในสวนลุมพินี
    กิจกรรมครั้งนี้ มูลนิธิเอสซีจี ประสานพลังความร่วมมือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วยหน่วยงานภาคเอกชน และภาคประชาสังคม สานต่อเจตนารมณ์ส่งเสริมการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่า จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา โดยระดมนักวิ่ง เหล่าศิลปิน-ดาราจิตอาสา และบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ นักกีฬาทีมชาติไทย ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง นำรายได้สมทบทุนจัดซื้อชุดอุปกรณ์ลาดตระเวนให้กับเจ้าหน้าที่ พิทักษ์ป่า จุดประกายให้ทุกภาคส่วนในสังคมตระหนักถึงความสำคัญของผู้พิทักษ์ป่า และส่งต่อพลังสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้มีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่ 
    นายขจรเดช แสงสุพรรณ กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี กล่าวว่า “มูลนิธิเอสซีจีได้จัดกิจกรรม “Run for Heroes” รัน ฟอร์ ฮีโร่ส์ เดิน-วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า เพื่อนำรายได้สมทบทุนจัดซื้อชุดอุปกรณ์ลาดตระเวน มอบให้กับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า นำทีมเดิน-วิ่งโดยทีมผู้บริหารมูลนิธิเอสซีจี กลุ่มนักวิ่งและทีมวิ่งจาก “ก้าวคนละก้าว” รวมทั้งนักกีฬา SCG Badminton Academy เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี ทีมชาติไทยและเยาวชน อาทิ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล, “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, “มาร์ค” ภาคิน คุณาอนุวิทย์  และ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน พร้อมด้วยเหล่าศิลปิน-ดาราจิตอาสาและบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ อาทิ “หนุ่ม” คงกระพัน แสงสุริยะ, “โน้ต” วัชรบูล ลี้สุวรรณ, “เช็ค” สุทธิพงศ์ ธรรมวุฒิ, “แอ๊น” ทิพย์ธิดา ศรัทธาทิพย์,  “หนุ่ม” สุรวุฑ ไหมกัน, “บิ๊ก” ศรุต วิจิตรานนท์,  “จิณณ์” จิณณะ นวรัตน์, “เจด้า” ศรัณย่า ชุณหศาสตร์, “โอ้ต” สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, “อาร์ม” พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์, “น้ำฝน” พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ (จัดกระบวนพล), “เมฆ” วินัย ไกรบุตร และ “หมอล็อต” ภัทรพล มณีอ่อน”  
    “นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการประกวดแต่งกายโดดเด่นจากคู่ “พ่อ-ลูก” หัวใจรักษ์ป่า และร่วมสนุกกับกิจกรรม Like & Share ไลค์ แอนด์ แชร์ โดยผู้ร่วมงานสามารถกดไลค์เฟซบุ๊กแฟนเพจ “HANDS FOR HEROES” แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ และแชร์ภาพถ่ายในงาน พร้อมติดแฮชแท็ก #handsforheroes (แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์) นำมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ประจำบูธเพี่อรับของที่ระลึกจากมูลนิธิเอสซีจี รวมทั้งยังมีการแสดงดนตรีจาก “วงดนตรีทับลาน เรนเจอร์” โดยผู้พิทักษ์ป่าที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวแห่งผืนป่าผ่านบทเพลงเพื่อสร้างความบันเทิงตลอดงานอีกด้วย” 


   “ในกิจกรรมครั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่หลายภาคส่วนยินดีเข้าร่วมเป็นเครือข่ายองค์กรกัลยาณมิตรผนึกพลังในการช่วยเหลือ อาทิ ซีพีเมจิ, อาหารเช้าซีเรียลคอปป บอล, เซียงเพียวรีลีฟครีม, ดอยคำ, ทิปโก้ บีท ไฮโปรตีน, ไทยพาณิชย์, เบทาโกร ,แบล็คแคนยอน, เครื่องดื่มเกลือแร่ โพคารี่สเวท, บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย เฟสท์, มาม่า, ไมโล, ไวตามิลค์, ส.ขอนแก่น, สยามสินธร, น้ำดื่มสิงห์, ออพติมั่ม นิวทรีชั่น,   เอสซีจี, เอสซีจีออนไลน์, เอสซี แอสเสท และ เครื่องดื่มผสมถั่งเช่า โฮลิสแบรนด์ ทำให้มูลนิธิเอสซีจีและกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รู้สึกอุ่นใจได้ว่าในอนาคตเราจะมีเครือข่ายพันธมิตรมาช่วยกันคนละไม้คนละมือทำงานนี้ต่อไป เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ สัตว์ป่า ของผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้พวกเขามีแรงทำงานต่อไป” 
    “Run for Heroes รัน ฟอร์ ฮีโร่ส์ นับเป็นกิจกรรมที่สองของโครงการ HANDS FOR HEROES แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ โดยก่อนหน้านี้ได้ประสบความสำเร็จไปแล้วจากการจัดกิจกรรมเพ้นต์เสื้อ Paint for Heroes เพนท์ ฟอร์ ฮีโร่ ซึ่งในปีนี้เรามีแผนการจัดงานทั้งสิ้น 3 กิจกรรม ส่วนกิจกรรมที่ 3 ได้แก่ คอนเสิร์ต Song from Heroes Song for Heroes ซอง ฟอร์ม ฮีโร่ส์ ซอง ฟอร์ ฮีโร่ส์ จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยโครงการ HANDS FOR HEROES แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ เป็นการขยายแนวทางความช่วยเหลือผ่านการระดมทุนเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวนที่จำเป็นให้แก่ผู้พิทักษ์ป่า จากเดิมที่มูลนิธิฯ ได้มีการมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-ธิดาของผู้พิทักษ์ป่าในโครงการ Sharing the Dream Scholarship แชร์ ออฟ เดอะ ดรีม สกอราชิพ ที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2558 และยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนถึงขณะนี้ โดยได้มอบทุนไปแล้ว 366 ทุน เป็นการตอบแทนความเสียสละทุ่มเทการทำงานหนักและเสี่ยงอันตรายเพื่อปกป้องผืนป่าแทนคนไทยทุกคน ทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าได้มีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ต้อง ‘ห่วงหน้า พะวงหลัง’ ซึ่งมูลนิธิฯ มุ่งหวังที่จะขยายความร่วมมือในการช่วยเหลือและส่งกำลังใจให้แก่ผู้พิทักษ์ป่าเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต” 
    “สำหรับการจัดโครงการ “HANDS FOR HEROES” แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน มีผู้ร่วมสมทบทุนแล้วทั้งสิ้น 1,724,105 บาท ซึ่งมูลนิธิฯ ได้นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวนที่จำเป็น เพื่อมอบให้กับผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักงานอุทยานแห่งขาติ และสำนักป้องกัน ปราบปรามและควบคุมไฟป่า รวม 18 พื้นที่ในระยะแรก โดยทางมูลนิธิฯ มีแผนจะขยายการสนับสนุนอุปกรณ์ลาดตระเวนให้ครอบคลุมทุกพื้นที่” 
    ด้าน นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า “กรมอุทยานฯ ขอขอบคุณมูลนิธิเอสซีจีที่ตระหนักและเห็นถึงความสำคัญและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า โดยนอกจากจะสนับสนุนด้านทุนการศึกษาแก่บุตร-ธิดาของผู้พิทักษ์ป่าแล้ว ยังเห็นความสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยการสนับสนุนยุทธปัจจัยที่เป็นเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ในการลาดตระเวน ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของผู้พิทักษ์ป่าได้เป็นอย่างดี และขอบคุณทุกภาคส่วนที่พร้อมใจกันเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าผู้พิทักษ์ป่าทุกนายพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอย่างเต็มกำลังความสามารถ”
    ขณะที่ นายคงกะพัน แสงสุริยะ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังที่มาร่วมกิจกรรม กล่าวว่า  “ตนและเพื่อนศิลปินดาราต่างพร้อมใจกันเข้าร่วมกิจกรรม Run for Heroes รัน ฟอร์ ฮีโร่ เพราะทราบว่ารายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจากกิจกรรมนี้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวนที่จำเป็นให้แก่ผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งที่ผ่านมาตนได้เข้าร่วมกิจกรรมกับมูลนิธิเอสซีจีมาตลอดตั้งแต่ Paint for Heroes เพนท์ ฟอร์ ฮีโร่ รู้สึกดีใจที่สังคมให้ความสำคัญกับผู้พิทักษ์ป่า” 
    “จากที่ได้ทำรายการสารคดีเกี่ยวกับป่า และได้นำเสนอเรื่องราวของผู้พิทักษ์ป่ามาหลายครั้งทำให้เข้าใจดีว่าการทำงานและใช้ชีวิตอยู่ในป่าไม่ใช่เรื่องง่าย  ผู้พิทักษ์ป่า 1 คน  ต้องดูแลพื้นที่ป่ากว้างใหญ่มาก และต้องเสี่ยงกับอันตรายต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภัยธรรมชาติ สัตว์ป่าที่ดุร้าย รวมทั้งกลุ่มคนที่ลักลอบ    ล่าสัตว์และตัดไม้ทำลายป่า นับเป็นอาชีพที่ปิดทองหลังพระ จึงอยากฝากถึงทุกคนว่าทุกคนสามารถเป็นอีกหนึ่งกำลังใจและมีส่วนร่วมดูแลผู้พิทักษ์ป่าได้ โดยการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กับมูลนิธิเอสซีจีเพื่อส่งต่อพลังและสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้มีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ต้องห่วงหน้า พะวงหลัง” 
    สำหรับผู้สนใจร่วมสมทบทุนเพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังใจมอบให้ผู้พิทักษ์ป่า ทางมูลนิธิฯ ยังมีกิจกรรม Song From Heroes Song For Heroes ซอง ฟอร์ม ฮีโร่ส์ ซอง ฟอร์ ฮีโร่ส์ บทเพลงเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ที่ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน เริ่มทำการแสดงเวลา 16.00-19.00 น. โดยได้รับเกียรติจากศิลปินชั้นแนวหน้าของประเทศไทย อาทิ “ปั่น” ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, “จุ้ย” ศุ บุญเลี้ยง, “วงนั่งเล่น” และ “สุเมธแอนด์เดอะปั๋ง” เป็นต้น ร่วมด้วยศิลปินวงดนตรีจากผู้พิทักษ์ป่า ภายใต้การกำกับและร้อยเรียงบทเพลงการแสดง โดย “มาโนช พุฒตาล” ราคาบัตร 1,000 บาท 1,500 บาท และ 2,000 บาท โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย นำไปจัดซื้ออุปรณ์ลาดตระเวน
    นอกจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในโครงการแล้วยังสามารถบริจาคเงินสมทบทุน หรือสนับสนุนเสื้อโครงการ HANDS FOR HEROES แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี “แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ โดยมูลนิธิเอสซีจี” หรือ “Hands for Heroes by SCG Foundation” แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ บาย เอสซีจี ฟาวเดชั่น เลขที่บัญชี 468-0-71691-0 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารตลอดจนรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ของโครงการ “HANDS FOR HEROES” แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ ผ่านทางแฟนเพจ https://www.facebook.com/handsforheroe    
    กิจกรรมดีๆ แบบนี้ สมควรที่จะสนับสนุนที่สุด
            ลิตเติ้ลพี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :