เดินหน้าเก็บชัย สาวไทยตบชนะตรินิแดด หนทางสู่รอบ 2 สดใส

เดินหน้าเก็บชัย สาวไทยตบชนะตรินิแดด หนทางสู่รอบ 2 สดใส

Publish 2018-10-04 10:21:28


     การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่สนามโกเบ กรีน อารีน่า เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น รอบแรก กลุ่ม ซี นัดที่ 3 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติตรินิแดด และโตเบโก ก่อนหน้านี้ทีมสาวไทย ลงสนามมาแล้ว 2 นัด ชนะ 1 นัด แพ้ 1 นัด มี 3 คะแนน ด้าน ตรินิแดด แพ้รวดทั้ง 2 นัด เกมนัดนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรกได้แก่ ปลื้มจิตร์ ถินขาว (กัปตันทีม), นุศรา ต้อมคำ, อัฉจราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ทัดดาว นึกแจ้ง และลิเบอโร่ (ตัวรับอิสระ) ปิยะนุช แป้นน้อย

 

  

 
     ส่วน ฟรานซิสโก ครูซ จิเมเนส เฮดโค้ชของ ตรินิแดดและโตเบโก ส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย คริสเทล เอสเดลเล่, แชนนอน ทอมป์สัน, ซินีด แจ็ค, จาลิเซีย โรส, เคลลี-แอนเน บิลินตี, ดาร์เลเน รามดิน และลิเบอโร่ (ตัวรับอิสระ) อเฟชา โอตัน
    เซตแรก สาวไทยออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะบอลเสิร์ฟ และเกมรุกที่รวดเร็ว ทำให้เป็นฝ่ายทำคะแนนขึ้นนำไปก่อน แต่คู่แข่ง ตรินิแดดพยายามจะตั้งเกมสู้ แต่ยังทำได้ไม่ดี เป็นฝ่ายผิดพลาดเสียเอง ทำให้ทีมไทยเอาชนะไป 25-17
    เซต 2 ตรินิแดดเริ่มทำเกมรุกได้ดีขึ้นในช่วงต้นเซต โดยเฉพาะเกมบุกหัวเสา อย่างไรก็ตามทีมไทยยังไม่ยอมแพ้ ตั้งเกมบุกเข้าสู้ก่อนจะทำคะแนนนำห่างและเอาชนะไป 25-17


     เซต 3 ตรินิแดดกลับเป็นฝ่ายที่ครองเกมบุกได้มากกว่า เนื่องจากแก้เกมมาดี ทำให้ทีมไทยเสียสมาธิและพลาดกันเอง เล่นผิดพลาดทั้งในเกมรุกและเกมรับ แต่พยายามตั้งเกมรุกสู้จนไล่ตามตีเสมอ 15-15 เกมเป็นไปอย่างสูสี ก่อนจะเป็น ตรินิแดดที่เฉือนชนะไป 25-23 ไล่มา 1-2 เซต
    เซต 4 ไทยกลับมาครองเกมบุกได้อีกครั้ง โดยเฉพาะบอลเสิร์ฟของมลิกา กันทอง สร้างปัญหาให้ตรินิแดด เกมนี้สาวไทยอาศัยการเล่นที่ยอดเยี่ยมทั้งในเกมรุกและเกมรับจนคู่แข่งอย่างตรินิแดด ตั้งกำแพงรับแทบไม่ทัน ก่อนจะเป็นฝ่ายสาวไทยเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-11
    สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ ตรินิแดดและโตเบโก 3-1 (25-17, 25-17, 23-25, 25-11) ทำให้สาวไทย ชนะ 2 นัด แพ้ 1 นัด มี 5 คะแนน ยังได้ลุ้นเข้ารอบที่ 2 ต่อไป
    นัดต่อไปทีมชาติไทยจะลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา เวลา 17.20 น. ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :

;