พร้อมแล้ว ทีมลูกยางชายหาด บินสู่อาร์เจนตินา ลุยยูธโอลิมปิก

พร้อมแล้ว ทีมลูกยางชายหาด บินสู่อาร์เจนตินา ลุยยูธโอลิมปิก

Publish 2018-10-07 13:56:37


     นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางมาส่งนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดและสตาฟฟ์โค้ช ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 มี่กรุงบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ระหว่างวันที่ 6-18 ตุลาคม  ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
     สำหรับนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดที่เดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ประกอบไปด้วย พิชากร นะราธร จับคู่กับ ภานุพงศ์ ถานัน ในประเภททีมชาย ดีกรีรองแชมป์เอเชียในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และ ภวรัญชน์ จันทวิชัย จับคู่กับ ทัศริดา สิงห์เชื้อ ในประเภททีมหญิง แชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมด้วยผู้ฝึกสอน อภิชาต บัวเหลือง ในประเภททีมหญิง และ รวิวัฒน์ น้อยเกิด ในประเภททีมชาย
          
     นายสมพร กล่าวว่า “เป็นศักยภาพที่ดีที่ทีมจากไทยเป็นตัวแทนทวีปเอเชียเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ อย่างที่ทราบกันดีว่าการแข่งขันโอลิมปิกถึงเป็นรายการใหญ่สำหรับกีฬา แม้จะเป็นในรุ่นยุวชนก็ตาม ถือเป็นความภาคภูมิใจของกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด การไปในครังนี้ก็อยากจะให้นักกีฬาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์กับทีมต่างชาติ และหวังว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด” 


             ขณะที่นายอภิชาต ผู้ฝึกสอนทีมหญิงกล่าวว่า “ได้มีการเตรียมทีมตั้งแต่การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย ที่จ.สตูล โดยได้เพิ่มเทคนิคการเล่นให้เล็กน้อย เนื่องจากนักกีฬาติดสอบ โดยในครั้งนี้ก็หวังว่าจะเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ หรือจบอันดับด้วยเลขตัวเดียว” 
     ส่วน นายรวิวัฒน์ กล่าวว่า “ทีมชายก็มีการเตรียมทีมอย่างต่อเนื่องนานถึง 6 เดือน  นักกีฬามีสภาพร่างกายพร้อม ไม่มีอาการบาดเจ็บ ก็หวังจะเข้าสู่รอบลึกๆให้ได้เช่นกัน” 
     สำหรับผลงานของทีมวอลเลย์บอลชายหาดไทยในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2014 เมืองนานกิง ประเทศจีนที่ผ่านมา ทั้งประเภททีมหญิงและทีมชายจบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 9 ของรายการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :

;