ฟอร์มกระฉูด  คุณหญิงปัทมา มั่นใจอนาคต “จิว-วิว” ดาวรุ่งแบดมินตัน ยูธ อลป. แข็งแกร่งในอนาคต

ฟอร์มกระฉูด  คุณหญิงปัทมา มั่นใจอนาคต “จิว-วิว” ดาวรุ่งแบดมินตัน ยูธ อลป. แข็งแกร่งในอนาคต

Publish 2018-10-22 10:59:15    คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ยินดี “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ที่ได้เหรียญทองแดงบุคคลหญิง ส่วน “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แม้จะพลาดเหรียญบุคคลชาย ตกรอบ 8 คน แต่ก็สู้สุดใจ ซึ่งมั่นใจทั้งคู่ต่างได้รับประสบการณ์ล้ำค่า สามารถนำไปปรับแก้ เพื่อให้แข็งแกร่งได้ต่อไปในวันข้างหน้า หลัง 2 นักตบลูกขนไก่ดาวรุ่งทีมชาติไทย “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนตินา 
    คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมายให้ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เป็นผู้แทนนายกสมาคมฯ ไปต้อนรับและมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับ 2 นักตบลูกขนไก่ดาวรุ่งทีมชาติไทย “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่เดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิด้วยสายการบิน Emirates เอมิเรตส์ เที่ยวบินที่ EK 376 อีเค 376      พร้อมด้วย นายเซียะ จือ หัว และนายอุดม เหลืองเพชราภรณ์ ผู้ฝึกสอน หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชน หรือยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นที่เรียบร้อย   

     คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับ พิทยาภรณ์ มืออันดับ 2 เยาวชนโลก และมืออันดับ 82 ของโลก ที่ได้เหรียญทองแดง ประเภทบุคคลหญิง โดยในรอบชิงอันดับ 3 สามารถเอาชนะ ฮุย ยู่ หยาน จัสติน จากสิงคโปร์ มาได้ 2-0 เกม ส่วน กุลวุฒิ ดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก 2017 แม้จะพลาดเหรียญบุคคลชาย รอบ 8 คนสุดท้าย แพ้ให้กับ อังเดร มาร์เกอ ซิลเวีย จากฝรั่งเศส 0-2 เกม แต่ก็ถือว่าเจ้าตัวทำเต็มที่แล้ว อย่างไรก็ตาม กุลวุฒิ มาได้เหรียญเงิน ประเภททีม ปลอบใจ ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบกระชับมิตร โดยเหรียญรางวัลนี้ไม่เอามานับเป็นเหรียญรวมของประเทศ แต่อย่างใด” 
       “ในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ มีนักกีฬาดาวรุ่งมากมายจากทั่วโลกเดินทางเข้าร่วมแข่งขัน เชื่อว่ายูธโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ แต่ละคนจะได้รับประสบการณ์ล้ำค่ากลับมาไม่มากก็น้อย ซึ่งสามารถนำสิ่งที่ไปเจอมา ไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้แข็งแกร่งได้ต่อไปในวันข้างหน้า”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน