รางวัลแห่งความสำเร็จ  ส.กีฬาคนพิการอัดฉีดเอเชียนพาราเกมส์ 1.2 ล้านกว่าบาท

รางวัลแห่งความสำเร็จ ส.กีฬาคนพิการอัดฉีดเอเชียนพาราเกมส์ 1.2 ล้านกว่าบาท

Publish 2018-10-31 09:07:09


    สมาคมกีฬาคนพิการมอบเงินอัดฉีดความสำเร็จของนักกีฬาคนพิการในสังกัดของสมาคม จากการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ รวมเป็นเงินกว่า 1.2 ล้านบาท

    คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิกสากลและนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานงานเลี้ยงฉลองชัยให้กับทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ในการแข่งขัน เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ประเทศอินโดนีเซีย ร่วมด้วย นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ และ นายมนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท โรงงาน ฟุตบอลไทยสปอร์ตติ้งกู๊ด จำกัด ที่ห้องเทวกรรมรังรักษ์ สโมสรกองทัพบก

      สำหรับในเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ประเทศอินโดนีเซีย ผลงานรวมของ ทุกประเภทความพิการ สร้างผลงานได้ 23 เหรียญทอง 33 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง 

    ในส่วนของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่อยู่ในความรับผิดชอบของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ มีทั้งสิ้น 12 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา แขน-ขา, วีลแชร์เรสซิ่ง, ยิงปืน, ยิงธนู, ว่ายน้ำ, โบว์ลิ่ง แขน-ขา, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, วีลแชร์ฟันดาบ, ยกน้ำหนัก, วีลแชร์เทนนิส และเทเบิลเทนนิส 

     โดยสรุปผลงานของสมาคมฯ 16 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน 39 เหรียญทองแดง ดังรายละเอียด ตามชนิดกีฬาดังนี้1. เทเบิลเทนนิส 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 7 ทองแดง

2. วีลแชร์เรสซิ่ง  6 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 7 ทองแดง

3. ยิงปืน  2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 ทองแดง

4. วีลแชร์ฟันดาบ  1 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 3 ทองแดง

5. กรีฑา แขน-ขา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง

6. แบดมินตัน  4 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง

7. ว่ายน้ำ  3 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง

8. โบว์ลิ่ง แขน-ขา 4 เหรียญทองแดง

9. วีลแชร์บาสเกตบอล 1 เหรียญทองแดง

10. ยกน้ำหนัก 1 เหรียญทองแดง

11. วีลแชร์เทนนิส  1 เหรียญทองแดง

   นอกจากนี้ มีการมอบเงินให้นักกีฬาทุกชนิดกีฬาและโค้ชรวม 242 คน เป็นเงินคนละ 4 พันบาท เป็นเงิน 968,000 บาท พร้อมมอบทองมูลค่า 2 บาท เป็นเงิน 4 หมื่นบาท รวม 160,000 บาท ให้ผู้จัดการ 4 ชนิดกีฬา มี เทเบิลเทนนิส, วีลแชร์เรสซิ่ง-กรีฑา, ยิงปืน, วีลแชร์ฟันดาบ ส่วนอีก 7 ชนิดกีฬาที่ไม่ได้เหรียญทองมอบเงินให้ผู้จัดการทีม 15,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 105,000 บาท รวมเงินรางวัลพร้อมทอง เป็นเงิน 1,233,000 บาท และในงานมีนักร้อง ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ มาให้ความบันเทิง

    นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับการจัดงานครั้งนี้ เป็นการฉลองความสำเร็จของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ มี่สามารถทำได้ 16 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน 39 เหรียญทองแดง มากกว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่เกาหลีใต้

     โดย งานนี้ ได้เกียรติจากคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลืมปิกสากลและนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย มาร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในครั้งนี้ 

    พร้อมกันนั้น นายมนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท โรงงาน ฟุตบอลไทยสปอร์ตติ้งกู๊ด จำกัดมาให้กำลังใจทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในฐานะผู้สนับสนุนชุดฝึกซ้อมและแข่งขันสำหรับนักกีฬาคนพิการด้วยดีเสมอมา 

    สำหรับงานเลี้ยงฉลองชัย ครั้งนี้ทางสมาคมมีการมอบเงินเป็นขวัญถุงเพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ฝึกสอน ที่อยู่ในสังกัดของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ อีกด้วย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา