คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ตั้งค่าตัวชนาธิป 200 ล้าน ใครอยากได้ทุ่มมา สร้างประวัติศาสตร์นักเตะไทยมูลค่าสูงสุด!

คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ตั้งค่าตัว"ชนาธิป" 200 ล้าน ใครอยากได้ทุ่มมา สร้างประวัติศาสตร์นักเตะไทยมูลค่าสูงสุด!

Publish 2018-12-10 11:40:51


รายงานมาจากแหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดของ "ชนาธิป" ว่า ล่าสุดต้นสังกัดของเจ้าตัว "เมสซี่เจ" ได้ตั้งค่าตัวของเขาไว้ถึง 200 ล้านบาท หรือราว 6.1 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา (1 เหรียญสหรัฐฯ เท่ากับ 32.5 บาทไทย) เลยทีเดียว โดยหากมีทีมใดก็ตามไม่ว่าจะเป็นในลีกแดนปลาดิบหรือลีกต่างแดนโดยเฉพาะยุโรป อยากได้ตัวเขา ต้องนำเงินก้อนโตดังกล่าวมาเจรจาเพื่อซื้อเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย    

  

สำหรับ "เมสซี่เจ" นั้น ถูก เอสซีจี เมืองทองฯ ปล่อยให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยืมตัวไปเล่นให้ในเลกสองของฤดูกาล 2017 ก่อนที่เมื่อเดือน ก.ค. 61 ที่ผ่านมา ทาง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะตัดสินใจซื้อขาดโดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด
 
 

 

 ก่อนหน้านี้นั้น  ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกทีมชาติไทย ผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของ สโมสร ประจำฤดูกาล 2018 พร้อมกันนี้ยังถูกเสนอชื่อ ลุ้นรางวัล 11 เเข้งยอดเยี่ยมเจลีก รวมทั้งยังมีชื่อติด 1ใน30 ลุ้นรางวัลผู้เล่นเเห่งปีเจลีก 2018 อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นปีทองของ เมสซี่เจ อย่างเเท้จริง

 

 

ในวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังคงครองใจแฟนๆสโมสรไว้อย่างเหนียวแน่น ได้รับการโหวตมาเป็นอันอับ 1 ได้รับ 2,065 คะแนน จากทั้งหมด 3,293 คะแนน ทำให้ “เมสซี่เจ” ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม ของสโมสรประจำฤดูกาล 2018 ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านเยน หรือเกือบ 3 แสนบาท

 

 

โดยสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้จัดพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางเมสซี่เจ ก็ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คของตนเอง  ...ขอบคุณทุกคนมากๆนะครับ ปีหน้าผมจะพัฒนาตัวเองให้ดีกว่าปีนี้ให้ได้....

 

 

 สำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา ชนาธิป โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยิง 9 ประตูในทุกรายการ กับอีก3 เเอสซิสต์ จากการลงสนามทั้งหมด 31 นัดรวมทุกรายการ  เป็นดาวซัลโวอันดับ 3 ของทีม รองจาก  เคน โทคุระ 14 ประตู และ เจย์ โบธรอยด์ ซัดไป 11 ลูก     เป็นส่วนหนึ่งในขุนพลชุดจารึกประวัติศาสตร์สโมสร จบอันดับที่4 ในศึกเจลีก1  

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน