ชนาธิป ชวนเเฟนบอล ส่งใจเชียร์ช้างศึกลุยอช.คัพ เราควรให้กำลังใจกัน ทุกคนเล่นเพื่อชาติ

"ชนาธิป" ชวนเเฟนบอล ส่งใจเชียร์"ช้างศึก"ลุย"อช.คัพ" เราควรให้กำลังใจกัน ทุกคนเล่นเพื่อชาติ

Publish 2018-12-12 18:39:41


    "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย เปิดเผยว่ารู้สึกเสียใจไม่ต่างจากทุกคนที่เห็นทีม "ช้างศึก" กระเด็นตกรอบรองชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน และเชิญชวนแฟนบอลไทยส่งแรงใจให้นักเตะในฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 เพื่อเป้าหมายในการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ให้ได้

 

 

   "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ลงสนามในฟุตบอลเจวันลีก ประเทศญี่ปุ่น ฤดูกาล 2018 ให้ต้นสังกัด คอนซาโดเล ซัปโปโร ทุกรายการไป 31 นัด ซึ่งทุกนัดลงสนามเป็นตัวจริง สามารถทำประตูได้ 9 ประตู และอีก 3 แอสซิสต์ พาทีมจบอันดับ 4 ของตาราง พร้อมถูกเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำสโมสรใน ฤดูกาล 2018 และมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของเจวันลีก นอกจากนี้ยังมีชื่อเป็น 1 ใน 30 นักเตะที่ลุ้นคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของเจวันลีกอีกด้วย 


      ล่าสุดกองกลางทีมชาติไทย ได้เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ และงานแถลงข่าวงาน FA Thailand Award 2018 และได้เปิดเผยถึงความพร้อมก่อนลงสนามช่วยทีม "ช้างศึก" ในฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ในต้นปีหน้าว่า "แม้ไม่ได้มาเล่นในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน แต่ผมก็เฝ้าดูให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมทุกคนเสมอ

 

 

 

ผมเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ทุกคนเล่นเพื่อแฟนบอลครับ เล่นเพื่อตราสัญลักษณ์ที่หน้าอก นักฟุตบอลไม่ได้เล่นเพื่อใคร เขาเล่นเพื่อคุณ ทุกคนอยากชนะ ฟุตบอลแพ้แฟนบอลก็แพ้ ผมก็แพ้ทุกคนเสียใจหมดครับ สิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกว่าเราควรให้กำลังใจกัน และในเอเชียนคัพเราจะพยายามผ่านเข้ารอบไปด้วยกันครับ"

 

 
สำหรับทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 ระหว่างวันที่ 5 มกราคม- 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งทีม "ช้างศึก" อยู่สายเอ ร่วมกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เจ้าภาพ), บาห์เรน และ อินเดีย

 

 

 

โปรแกรมการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มมี ดังนี้

วันที่ 6 มกราคม 2562 ไทย - อินเดีย ที่สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี

วันที่ 10 มกราคม 2562 บาห์เรน - ไทย ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ

วันที่ 14 มกราคม 2562 สหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ - ไทย ที่สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน