เตรียมจัดประชุมรักบี้เอเชียพร้อมนำถ้วยเวิลด์คัพมาโชว์แฟนหนำเลี๊ยบไทย

เตรียมจัดประชุมรักบี้เอเชียพร้อมนำถ้วยเวิลด์คัพมาโชว์แฟนหนำเลี๊ยบไทย

Publish 2018-12-15 08:13:18    ไทยพร้อมจัดใหญ่เจ้าภาพรักบี้ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย U19 ยู19 ปี ตั้งเป้าดันรักบี้เยาวชนทีมชาติไทย ขึ้นสู่ท็อปโฟร์ของเอเชีย ขณะที่ ไทยเปิดบ้านจัดประชุมประจำปี สหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย Asia Rugby Council Meeting and AGM 2018 เอเชีย รักบี้ คันซิล มีทติ้ง แอนด์ เอจีเอ็ม 2018 ที่ โรงแรมแมริออท เดอะ สุรวงศ์
    พันตำรวจโทกุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานแถลงข่าวจัดการแข่งขัน รักบี้ฟุตบอล 15 คน ชาย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2018 ที่ Thailand Rugby Complex ไทยแลนด์ รักบี้ คอมเพล็กซ์ ศูนย์กีฬา เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน โดยมี พลอากาศตรีมนัท ชวนะประยูร อุปนายกสมาคมฯ, พลเรือตรีปกครอง มนธาตุผลิน เลขาธิการสมาคมฯ, พันตำรวจเอกสุทธิพงษ์ เพชรรักษ์ ผู้จัดการทีมชาติไทยชาย ประเภท 15 คน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย และนายณัฐพล เหมอยู่ ประธานฝ่ายปฏิคม ร่วมแถลง จัดโดยสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 
       พันตำรวจโทกุลธน ประจวบเหมาะ เปิดเผยว่า สำหรับการเป็นเจ้าภาพในจัดการแข่งขัน รักบี้ฟุตบอล 15 คน ชาย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2018 ในปีนี้ มีขึ้นเพื่อสนับสนุนให้ทีมรักบี้ฟุตบอลเยาวชน ทีมชาติไทย เข้าใกล้สู่ความสำเร็จในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น พร้อมกับพัฒนานักกีฬารักบี้ฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นกำลังหลักที่สำคัญในอนาคต และสามารถยกระดับทีมรักบี้ทีมชาติไทยชายชุดใหญ่ให้ก้าว ไปสู่การแข่งขันในระดับเอเชียที่สูงขึ้นในปีต่อไป     
         ทั้งนี้ทีมรักบี้ฟุตบอล ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประเภท 15 คน ทีมชาย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ดิวิชั่น 1ในปีนี้ ได้แก่ ทีมชาติไทย ทีมชาติจีน ทีมชาติสิงค์โปร และทีมชาติฟิลิปปินส์รวมทั้งสิ้น 4 ทีมด้วยกัน โดยจะทำการแข่งขัน ที่ สนาม Thailand Rugby Complex ไทยแลนด์ รักบี้ คอมเพล็กซ์ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน กรุงเทพฯ 
        โดยมีโปรแกรมแข่งขันดังนี้ นัดแรก เวลา 16.30 น. ทีมชาติสิงค์โปร์ พบ ทีมชาติจีน และ เวลา 18.15 น. ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติฟิลิปปินส์
         และ วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เวลา 16.30 น. นัดชิงอันดับที่ 3 และ เวลา 18.15 น. นัดชิงชนะเลิศ

           

     สำหรับการจัดการแข่งขันเป็นการจัดการแข่งขันแบบจับสลากประกบคู่และหาทีมชนะมาเล่นในนัดชิงชนะเลิศ หากทีมใดชนะเลิศในรายการนี้ จะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในระดับ ท๊อปดิวิชั่น ของทวีปเอเชีย ในฤดูกาลต่อไป ในปี 2019 ซึ่งการที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติจากสหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้ ถือว่าทีมรักบี้ฟุตบอลทีมชาติไทย จะมีโอกาสที่จะเอาชนะคู่แข่งในบ้านของเรา ด้วยเสียงเชียร์และกำลังใจจากประชาชนชาวไทย และแฟนรักบี้ที่จะมาร่วมเชียร์ให้กำลังใจแก่นักกีฬา
    นอกจากนี้ สมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังได้รับเกียรติจากสหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย ให้เป็นเจ้าภาพการจัดประชุมประจำปี Asia Rugby Council Meeting and AGM 2018 เอเชีย รักบี้ คันซิล มีทติ้ง แอนด์ เอจีเอ็ม 2018 ในระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคม 2561 ที่ โรงแรมแมริออท เดอะ สุ
รวงศ์ โดยจะมีตัวแทนของสหพันธ์รักบี้จากทั่วทั้งทวีปเอเชีย เดินทางเข้ามาร่วมการประชุมในครั้งนี้ และจะมีการฉลองครบรอบ 50 ปี ของการก่อตั้งสหพันธ์รักบี้แห่งเอเชียในงานนี อีกด้วย โดยสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถือว่าเป็น 1 ใน 4 ของประเทศที่ร่วมก่อตั้ง สหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย สำหรับแขกผู้มีชื่อเสียงในวงการรักบี้ที่จะเดินทางเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ได้แก่ นายบิล บัวมอนท์ ประธานสหพันธ์รักบี้ โลก นายเอก้า ฮุสเซน ประธานสหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย นายเทรเวอร์ เกรกอรี่ ผู้แทนจากสหพันธ์รักบี้โลก ทั้งนี้ในงานคนไทยยังได้มีโอกาสชมถ้วย Webb Ellis (ดับบลิวอีบีบี อีลิส) ซึ่งเป็นถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะในรักบี้ฟุตบอลชิงแชมป์ โลก (Rugby World Cup รักบี้ เวิลด์คัพ) ที่จะเดินทางมาให้ชมอย่างใกล้ชิดในระหว่างช่วงการประชุม เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นตัวแทนของทวีปเอเชีย ได้เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันรักบี้ ฟุตบอล 15 คน ชิงแชมป์ โลกในปี 2019 หรือที่เรียกว่า “RWC 2019 Japan” (อาร์ดับบลิวซี 2019 เจแปน)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน