เปิดเงินเดือนราเยวัชอดีตกุนซือช้างศึก ค่าเหนื่อยมหาศาล โกยเงินแบบจุกๆ

เปิดเงินเดือน"ราเยวัช"อดีตกุนซือช้างศึก ค่าเหนื่อยมหาศาล โกยเงินแบบจุกๆ

Publish 2019-01-08 11:24:31


จากเกมการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดแรก ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 118 ของโลก ลงประเดิมสนาม พบกับ ทีมชาติอินเดีย ทีมอันดับ 97 ของโลก ณ สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม ในกรุงอาบูดาบี ประเทศ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์  เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2561 เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย   ซึ่งผลการเเข่งขัน ทีมชาติไทย เเพ้ไปอย่างหมดรูป  1-4  เปิดสนามเเบบไร้คะเเนน

  

 

เเละจากฟอร์มการเล่นอันย่ำเเย่ ไม่น่าประทับใจ พ่ายเเพ้ อินเดีย เป็นนัดเเรก ในรอบกว่า 33ปี  สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในหมู่เเฟนฟุตบอลชาวไทย ส่งผลทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย ได้ประกาศเเยกทาง กับ มิโลวาน ราเยวัช เเบบฟ้าผ่า เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

 


 
โดย พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้กล่าวว่า ...

 


แฟนฟุตบอลไทยที่รักทุกคนในค่ำคืนที่ยากลำบากนี้ เหนือสิ่งอื่นใด ผมขอขอบคุณในทุกๆ แรงเชียร์ของพี่น้องแฟนฟุตบอลชาวไทยทุกท่าน ที่ได้ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพช้างศึกนักเตะทีมชาติไทยของเรา ลงสนามในรายการฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียที่พวกเราเฝ้ารอมานานอย่างเอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 โดยในรายการนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการเตรียมความพร้อมทุกๆ ด้าน เพื่อให้ทีมชาติไทยมีศักยภาพสูงสุดก่อนการแข่งขัน ซึ่งสมาคมฯ มีเป้าหมายอย่างชัดเจน ที่ต้องการให้ทีมชาติไทยสร้างผลงานได้ดีกว่าที่เคย

 

 

สำหรับผลการแข่งขันของทีมชาติไทยในรายการเอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย กลุ่ม A นัดแรก ที่พ่ายให้กับทีมชาติอินเดีย 1-4 แม้ว่านักฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ชทุกคนจะทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่แล้ว แต่กับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น ผมมีความมั่นใจว่านี่ไม่ใช่รูปแบบการเล่นของทีมชาติไทยที่สมาคมฯ เเละทุกคนที่สนับสนุนทีมชาติไทยต้องการ

 

นอกจากภาระหน้าที่และการสนับสนุนอย่างเต็มกำลังของสมาคมฯ ในอีกมุมหนึ่ง ผมคือแฟนบอลไทยคนหนึ่ง ที่รู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขันของทีมชาติไทยในเกมนี้เช่นเดียวกับแฟนฟุตบอลไทยทั้งประเทศ และในฐานะนายกสมาคมฯ ผมจึงไม่อาจนิ่งเฉยกับปัญหานี้ได้

 ในการนี้ ผมจึงขอประกาศ ยุติสัญญาการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยของมิโลวาน ราเยวัช พร้อมทีมงานสต๊าฟโค้ชของมิโลวาน ราเยวัช บางส่วน และขอประกาศแต่งตั้งให้ นาย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ปฏิบัติหน้าที่รักษาการคุมทีมชาติไทย โดยมีโชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ลงทำการแข่งขันฟุตบอลในรายการเอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 ในแมตช์ต่อไป โดยให้มีผลทันที

 

 

สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณสำหรับความพยายามและการทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจของมิโลวาน ราเยวัช พร้อมทีมงาน ที่ได้ทำหน้าที่กำกับดูแลและฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่มาโดยตลอด ซึ่งผมขออวยพรให้มิโลวาน ราเยวัช พร้อมทีมงาน ประสบกับความสำเร็จในเส้นทางอาชีพนี้ต่อไปในอนาคต

 

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

 

 

ประเด็นหนึ่งที่ยังคงคาใจบรรดาแฟนบอล ก็คือ เรื่องของค่าเหนื่อยของ ราเยวัช ว่า ในแต่ละเดือน กุนซือรายนี้ได้ค่าจ้างเท่าไหร่ เนื่องจากที่ผ่านมา สมาคมฯไม่เคยออกมาเปิดเผยตัวเลขที่แท้จริง มีเพียงกระแสข่าวว่าของทางสมาคมฯที่ระบุว่า จ่ายให้ ราเยวัช ตกปีละ 24 ล้านบาท หรือ 2 ล้านบาทต่อเดือน เท่ากับที่ กุนซือ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้รับ หักภาษีแล้วเหลือ 1.5 ล้านบาทต่อเดือน หรือ 18 ล้านบาทต่อสัญญา 1 ปี ซึ่งเงินส่วนดังกล่าวต้องเอาไปแบ่งกับสตาฟฟ์ที่เอามาเองอีก 4 คนด้วย ซึ่งทาง พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคม ในขณะนั้นได้ออกมาตอบโต้ว่า ค่าเหนื่อยของราเยวัช มากกว่าตอนที่สมาคมฯ จ่ายให้ ซิโก้ อย่างแน่นอน
กระทั่ง ต้นปี 2561 มีข่าวว่า ราเยวัชขอขึ้นเงินเดือน รวมถึงต้องการเพิ่มระยะเวลาการคุมทีม โดยรายงานล่าสุด ระบุว่า สมาคมฯได้จ่ายค่าจ้างให้แก่ราเยวัชอยู่ที่เดือนละ 58,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทย 1.85 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนี้ยังไม่หักภาษี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน