เปิดเงินเดือน "โค้ชโต่ย" ผู้พา"ช้างศึก" จารึกประวัติศาสตร์ชาติไทยใน"อช.คัพ" รอบ47ปี

Publish 2019-01-16 15:52:29


       จากผลงานอันยอดเยี่ยม ของขุนพลเเข้งทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่จารึกประวัติศาสตร์ในรอบ 47 ปี  ทะลุเข้ารอบ16 ทีมสุดท้าย เอเชียน คัพ 2019  หลังจากนัดชี้ชะตาในรอบเเบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย  ช้างศึก สามารถยันเสมอกับ ยูเออี เจ้าภาพได้ 1-1   ส่งผลให้กุนซือขัดตาทัพ จำเป็น อย่าง ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ได้รับเสียงชื่นชมจากสาวกลูกหนังชาวไทยเป็นอย่างมาก หลังจากมารับหน้าที่ชั่วคราวเเทนที่ของ มิโลวาน ราเยวัช ที่โดนเด้งฟ้าผ่า จากผลงานไม่น่าประทับใจ ที่พ่ายอินเดีย เเบบหมดรูป 1-4  จนเกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์กดดันอย่างหนัก


ทีมชาติไทยลุยฝึกซ้อม 1

 


    โดยในเเคมป์ทีมชาติไทย เมื่อ วันที่ 15 มกราคม 2562 เวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าไทย 3 ชั่วโมง) ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนรักษาการทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก เดินหน้าฝึกซ้อมต่อเนื่อง หลังล่าสุดเพิ่งผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ได้สำเร็จ ในเอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

 

 

  โดย ช้างศึก เพิ่งเสมอกับเจ้าภาพอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-1 เมื่อวานที่ผ่านมา โดยนอกจากจะเข้าป้ายในฐานะรองแชมป์กลุ่ม เอ แล้ว ยังถือเป็นการผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ เอเชียนคัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 47 ปี ก่อนที่ล่าสุด จะลงฝึกซ้อมต่อทันที โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะ และความสัมพันธ์ในการเล่นเล็กน้อย ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

 

 

ทีมชาติไทยลุยฝึกซ้อม 2


 

 


  ในส่วนของความเคลื่อนไหวในตำเเหน่งกุนซือใหญ่ ช้างศึก ที่ยังคงว่างอยู่เเละถูกขัดตาทัพ โดย โค้ชโต่ย นั้น  ทาง  "โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาเทคนิค เผยว่าพร้อมสนับสุนให้ โค้ชโต่ย ขึ้นเป็นเฮดโค้ชอย่างเต็มตัว พร้อมเตรียมพิจารณาปรับค่าจ้างให้ใหม่ ซึ่งปัจจุบัน โค้ชโต่ย รับเงินเดือนแค่ 5 หมื่นเท่านั้น  ขณะที่  มิโลวาน ราเยวัช ที่เพิ่งโดนปลดไป พร้อมทีมงานรับแต่ละเดือนกว่า 2 ล้านบาท ต้องนับถือใจของโค้ชโต่ยที่ยอมสละเงินหลักแสนจากการทำงานในระดับสโมสร มาช่วยงานในทีมชาติไทย  ในฐานะผู้ช่วยโค้ช

 

.

 

 

   โค้ชเฮง  ยังกล่าวต่อไปว่า การที่จะตั้งโค้ชโต่ยขึ้นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนั้น ผมสนับสนุนเต็มที่ แต่ทั้งนี้ต้องดูผลงานรอบต่อไปด้วย เพราะโค้ชเพิ่งเข้ารับงาน ยังต้องการผลงานที่แน่ชัดกว่านี้ ถ้าหากสามารถพาทีมชาติไทยผ่านรอบ 16 ทีมสุดท้าย ผมเชื่อว่ามีโอกาสสูง 70-80 เปอร์เซ็นที่จะได้รับการแต่งตั้งจากนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลให้เป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการ  ซึ่ง หากเราจะแต่งตั้งโต่ยเป็นหัวหน้าโค้ชคงต้องพิจารณาเรื่องการเพิ่มค่าจ้างอย่างแน่นอน แต่ปัญหาอีกอย่างนั่นคือตามกฎของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ระบุว่าโค้ชที่สามารถคุมทีมชาติไทยจะมีดีกรีระดับโปรไลเซนส์ ซึ่งตอนนี้โต่ยมีเพียง เอ ไลเซนส์ เท่านั้น

 

 

 

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ รองแชมป์กลุ่ม ซี ระหว่าง จีน กับ เกาหลีใต้ ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์ ในวันที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน