ขายฝันคนทั้งชาติ อีก10ปีก็ไม่พัฒนา "เเฟนบอลหัวร้อน" บุกไอจี"ชนาธิป" คอมเมนต์เดือด เลิกเชียร์"ช้างศึก" เจ้าตัวตอบเเบบใจเย็น"ไหว้"(คลิป)

Publish 2019-01-22 16:03:21


    จากผลการเเข่งขันฟุตบอล เอเชียนคัพ 2019  รอบ16 ทีมสุดท้าย  ที่ทาง ทีมชาติไทย พ่ายต่อ ทีมชาติจีน 1-2  ส่งผลให้ ช้างศึก ต้องจอดป้ายไว้ที่ รอบ16ทีมสุดท้าย  จนมีกระเเสเเฟนบอลชาวไทย ที่ไม่ค่อยประทับใจฟอร์มการเล่น ของ ช้างศึก ที่ออกนำจีน ไปก่อน 1-0  เเต่มาพลาดในช่วงเวลาเเค่ 5 นาที โดนจีน ไล่ยิงเเซง 2ประตูรวด เอาชนะไปได้ในที่สุด  ซึ่งก็ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ บรรดาเเข้งช้างศึก โฟกัสไปที่รายบุคคล  ที่เล่นได้ไม่ต่ำกว่ามาตรฐาน เป็นจุดเปลี่ยนทำให้ทีมไทยต้องพ่ายเเพ่ จนเกิดประเด็นดราม่าต่างๆตามมา ตามที่สื่อหลายๆสำนักได้นำเสนอข่าวออกไป  ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของเกมกีฬา มีเเพ้มีชนะ ไม่ควรไปซ้ำเติมเวลาที่นักกีฬาต้องพบกับความพ่ายเเพ้ ในวันที่เลวร้าย
 


ทีมชาติไทย เเพ้จีน 1-2 อช.คัพ


   โดย จากกระเเสเเฟนบอลไทย ในโลกออนไลน์ ที่ได้โจมตีอย่างหนัก ก็ได้มีเเฟนบอลที่พฤติกรรมเเย่ๆ  เข้าไปคอมเม้นต์ป่วน ไอจีของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกคนสำคัญของทีมชาติไทย โดยคอมเม้นต์ว่า..

 

 

ขอบคุณครับที่ขายฝันให้คนไทยทั้งชาติแล้วเราก็จะฝันต่อไปว่าไทยได้ไปบอลโลก. ..ผมสงสารคนไทยที่เสียงบประมาณแผ่นดินโดยไรประโยน์มากี่ปีแล้ว ขอโทษครับที่ต้องบอกว่า. ไปดมดากเวียนนามช่ะเพื่อจะทำได้ดีกว่านี้..อ่อนอีก10ปีก็ไม่พัฒนา......กูสงสารลูกหลานกูจริงๆที่ต้องมาสานต่อความฝันลมๆแล้งว่าไทยจะได้ไปบอลโลก ....พอกันที่ไม่เชียร์ ไม่สนับสนุนถ้าสมาคมและนักบอลชุดนี้ยังอยู่ อ่อนจริงๆ

 

 

     ก่อนที่ทาง ชนาธิป จะเข้าไปตอบคอมเม้นต์ ด้วยอีโมจิ หรือเรียกว่า อีโมติคอน เป็นสัญลักษณ์การยกมือไหว้ เเละไม่มีข้อความตอบโต้ใดๆ ต่อคอมเม้นต์เเฟนบอลหัวร้อนดังกล่าว ทั้งสิ้น 

 

 

.

  


   ทั้งนี้หลังเกมที่ปราชัย เเข้งเเดนมังกร ยุติเส้นทาง อช. คัพ 2019  ทาง  ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ยอมรับว่ารู้สึกผิดหวัง หลังล่าสุดพ่าย ทีมชาติจีน 1-2 ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม เมื่อวานที่ผ่านมา แต่ก็ภูมิใจเช่นกัน ที่ฝ่าฟันอุปสรรค จนมาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย

 

 

โดย ช้างศึก เริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ได้ไม่สวยนัก เมื่อพ่าย อินเดีย ไป 1-4 จากนั้นพลิกสถานการณ์ ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 47 ปี ก่อนยุติเส้นทางไว้ที่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการเสียท่า ทัพมังกรแดง ไปอย่างหวุดหวิด

“รู้สึกหลากหลายอารมณ์เหมือนกันครับ ยอมรับว่าเศร้า แต่ก็ภูมิใจครับ ที่เราฝ่าฝันทุกอย่าง มาถึงจุดนี้ ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณสตาฟฟ์โค้ช และทุกคน ที่ช่วยกัน ให้กำลังใจกัน มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากครับ และผมเชื่อว่า ประสบการณ์ดีๆ ครั้งนี้ จะทำให้ทุกคนพัฒนาขึ้นครับ” กองกลางจากคอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวเริ่ม

 

 

“ผมได้ประสบการณ์ค่อนข้างเยอะที่เจลีก จากที่ผมเป็นนักฟุตบอลธรรมดา พอไปที่นั่น มันทำให้ผมเป็นนักฟุตบอลที่ดีขึ้น ซึ่งผมก็พยายามนำมาช่วยทีมให้ได้มากที่สุดครับ ก็ยอมรับว่า เสียดายครับ แต่พวกเราทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว ดังนั้น ไม่มีอะไรต้องเสียใจครับ”

“สุดท้าย ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่คอยเชียร์ และส่งกำลังใจมาให้เราอยู่ตลอด ก็หวังว่า จะสนับสนุนเราแบบนี้ต่อไปครับ แล อีก 4 ปีข้างหน้า ผมหวังว่า เราจะกลับมาเล่นรายการนี้อีกครั้ง”

 

 

 


  อัพเดตล่าสุดของทีมชาติไทยนั้น ได้เดินทางออกจาก  สนามบินนานาชาติ อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตน์ เเล้ว เมื่อเวลาราวๆ 08.55น.  เพื่อเดินทางกลับ ประเทศไทย โดยทีมชาติไทย จะเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันนี้ 22มกราคม เวลา 18.05 น.

 

 

 

ขอบคุณไอจี

jaychanathip

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน