ฝรั่งโนเนมที่ไหนมาชก เปิดสถิติการชก"ลาร์เซน"ชนะน็อคเพียบ ดีกรีเเชมป์มวยไทยโลกยุโรป เคยสยบ"ยอดขุนพล ศิษย์มนชัย" (คลิป)

Publish 2019-01-28 18:17:40


    ศึกมวย "ออล สตาร์ ไฟต์"  ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ณ สนามชั่วคราว ตรงข้าม อิลูชั่น ถนนบางลา จังหวัดภูเก็ต เข้าชมฟรี เริ่มชกคู่เเรกตั้งเเต่เวลา 19.00 น. เปิดให้เเฟนมวยเข้าชมฟรี เเต่ไม่ได้มีการถ่ายทอดสดให้รับชม    ซึ่งไฮไลต์สำคัญคือ ยอดมวยคนดังขวัญใจชาวไทย บัวขาว บัญชาเมฆ ขึ้นสังเวียนชกกับ นิคลาส ลาร์เซ่น กำปั้นชาวเดนมาร์ค เจ้าของฉายา จอมทำลายล้าง (ชมคลิปไฮไลต์การชก)

.

(ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง)

โหดทุกดอก หายซ่าเลย "บัวขาว"ประเคนอาวุธ จัดหนัก น็อค"กำปั้นเดนมาร์ค"สะใจ ศึก"ออล สตาร์ไฟต์" (คลิปการชก)

https://www.tnews.co.th/contents/491610

 

 

 บัวขาว ไล่ถลุง ลาร์เซน น็อคยก3

 

 

.

 

 

  ด้านการชกนั้น ก็สู้กันได้อย่างดุเดือด โดย บัวขาว อาศัยชั้นเชิงลีลา เเละความดุดันของอาวุธเเม่ไม้มวยไทยที่เหนือกว่าชัดเจน เป็นฝ่ายคุมเชิง คุมการชกเอาไว้ได้ทั้งหมด คอยหาโอกาสประเคนอาวุธจัดหนัก กำปั้นเเดนโคนม จนน่วม ทั้งหมัด เข่า ศอก มาครบ เดินหน้าลุยเเหลกตั้งเเต่ยกเเรก  นวดจนทาง ลาร์เซน ออกอาการเป๋ จนหมดยกที่2

 

 

 

  กระทั่งมาถึงจุดอวสาน ในยกที่3  ซึ่ง บัวขาว อ่านเกมการชกขาด เห็นว่า ลาร์เซน เริ่มหมด เนื่องจากโดนไล่ถลุงจัดหนัก มาตลอด2 ยก   ทำให้ บัวขาว เร่งเครื่อง  ส่ง ลาร์เซน ไปให้กรรมการนับ 2 ครั้ง ในยกที่3  ซึ่ง ลาร์เซน ก็พยายามสวมหัวใจนักสู้ ยืนหยัดลุยต่อ เเต่ก็ โดน บัวขาว จัดหนักเข้าไปอีก จนออกอาการเซ มึนงง ยืนเเทบไม่ตรง  จนกรรมการต้องมาเช็คอาการ   ผลสุดท้าย กรรมการดูท่า ลาร์เซน จะไม่ไหว จึงตัดสินใจยุติการชก ในยก3  บัวขาว เอาชนะ TKO ไปได้อย่างสะใจเเฟนหมัดมวยชาวไทย

 

.

.

 

.

.

.

 

  

.

 

    ทั้งนี้ ได้มีบางกระเเส ของเเฟนหมัดมวยบ้านเรา  ที่ตั้งคำถามเเละข้อสงสัย ในตัวของ   นิคลาส ลาร์เซ่น นักชกชาวเดนมาร์ค ว่าเป็นใครมาจากไหน ของจริงหรือเปล่า เอานักชกโนเนมที่ไหนมาชกกับ บัวขาว หรือเปล่า ??  จนเเพ้หลุดลุ่ย ไร้ทรงไม่มีทางสู้ โดนไล่อัดจนน่วม น็อคคาเวที 

 

 

   ซึ่งหากกางสถิติการชก กำปั้นโคนม ฉายาจอมทำลายล้าง  มาให้ดูกันชัดๆนั้น มีสถิติการชก ที่บันทึกไว้ในเว็บไซต์กลอรี่ บ็อกซิ่ง  ( https://www.glorykickboxing.com/fighters/niclas-larsen:1fca7955-b2e1-43f2-a73f-3ddd49c3e651 ) คือชกชนะ 47 ไฟต์ (เป็นการชนะน็อค 25 ไฟต์) แพ้ 10 และเสมอ 2  ถือเป็นนักมวยที่คุ้นหน้าคุ้นตา ขึ้นสังเวียนในทัวร์นาเม้นต์ กลอรี่ กับ คุนหลุนไฟต์ มายาวนาน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เคยเอาชนะ ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย นักชกไทย ในศึกกลอรี่ ที่โคเปนเฮเก้น เดนมาร์ค เมื่อเมษายน ปี2017 มาเเล้วอีกด้วย

 

.

 

 เเละยังมีข้อมูลเพิ่มเติมน่าสนใจ ของ นิคลาส ลาร์เซ่น ที่ทางเเฟนเพจของบัวขาว ได้มาคอมเม้นต์เอาไว้ ว่า..
นักมวยคนนี้ไม่ได้ no name นะ เค้าชกในรายการของ Glory มา 6 ครั้ง ชนะ 3 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง (เคยชนะยอดขุนพล ศิษย์มนชัย : นักมวยไทยมาด้วย) และชกนอกบ้านทั้งนั้น ทั้งอิสตันบูล, ลอสแองเจลีส,โคเปนเฮเก้น,ปารีส คนเดินสายชก แบบนี้ เค้าก็ฟิตเต็มร้อยก่อนที่จะมาชกกับเรา ยิ่งรู้มาชกกับ บัวขาว ยิ่งต้องซ้อมให้หนักขึ้น

 


ผมดูการชกใน Fight อื่นใน youtube มวยหมัดแบบนี้ เค้าชอบฉวยโอกาส มีจังหวะเข้าทำเลย เข้าออกรวดเร็ว นักมวยต่างชาติ ทักษะหมัดเก่งเกิน 90% อยู่ในสายเลือดอยู่แล้ว แต่เราจับทางถูกและ เชิงสูงกว่า อีกทั้ง การออกอาวุธ เราก็ออกอาวุธเราธรรมชาติกว่า เหมือนมันอยู่ใน สายเลือด (มวยไทยคู่กับคนไทยมานาน) แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้แบบนี้

.

.

.

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;