ประกาศความยิ่งใหญ่ “อรรณพ”แชมป์ประปาชิงแชมป์ปทท.สมัย 4 ส.โบว์ลิ่งเปิดตัว 4 ขุนพลชายลุยศึกซีเกมส์

ประกาศความยิ่งใหญ่ “อรรณพ”แชมป์ประปาชิงแชมป์ปทท.สมัย 4 ส.โบว์ลิ่งเปิดตัว 4 ขุนพลชายลุยศึกซีเกมส์

Publish 2019-02-01 09:17:45    “เบนซ์” อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ประกาศผลงานยิ่งใหญ่ คว้าแชมป์การแข่งขันโบว์ลิ่งการประปานครหลวง ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ไปครองเป็นสมัยที่ 4 ขณะที่สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งเปิดตัว 4 ขุนพลชายพร้อมลุยศึกซีเกมส์ ที่ฟิลปปินส์
     การแข่งขันโบว์ลิ่งการประปานครหลวง ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ที่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ลรัชโยธิน เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยได้รับเกียรติจาก นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวงมาเป็นประธานมอบรางวัลการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขัน รายการนี้เป็นรายการ การคัดเลือกตัวทีมชาติ ประเภทโอเพ่น นักกีฬาหญิง อันดับ 1 จะเข้าโครงการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ที่ ประเทศฟิลิปปินส์ เพิ่มเติมจากนักกีฬาที่เป็นตัวยืนชาย 2 คน ญาณพล ลาภอาภารัตน์ และ อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ส่วนผู้หญิง 1 คน ญาณี แซ่เบ้ ซึ่งจะทำการคัดเลือกนักกีฬาชายเพิ่มเติมชายอีก 2 คนและ นักกีฬาหญิงเพิ่มเติมอีก 3 คน นอกจากนี้ นักกีฬาชาย อันดับ 1 และ นักกีฬาหญิง อันดับ 1 จะเป็นตัวแทน นักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน 45th Thailand International Open 2019 (ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเพ่น 2019 ครั้งที่ 45) ต่อไป (ในกรณีสละสิทธิ์ จะไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นจํานวนเงินได้)ในกรณีนักกีฬาชายอันดับ 1 (นอกเหนือจากชุดซีเกมส์) จะได้สิทธิในการเดินทางไปแข่งขัน รายการ Singapore International Open 2019 (สิงคโปร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเพ่น 2019)


    รอบชิงชนะเลิศคัดทั้งหมด 6 คนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วย อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, ญาณพล ลาภอาภารัตน์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, ณภัทร บุษปณิกรกุล, ลภัสดนัย ชูแสง, ณัฐวงศ์ โชคกิจกรวิวัฒน์  ซึ่งทำการแข่งขันทั้งหมด 6 เกม ซึ่งเป็น ระบบการนับคะแนนแต่ละเกม ใครทำได้คะแนนสูงสุดของเกมนั้นก็จะได้ 5 แต้มและไล่แต้มาเป็นลำดับ ซึ่งหลังจาก 6 เกม เป็น “เบนซ์” อรรณพ อารมณ์สราญนนท์  ที่ทำได้ 29 คะแนนซึ่งเป็นครั้งที่ 4 คว้าแชมป์โอเพ่นชายไปครอง  อันดับ 2 สุรศักดิ์ มานุวงศ์ 25 คะแนน และอันดับ 3 ญาณพล ลาภอาภารัตน์ 21 คะแนน, อันดับ 4 ณภัทร บุษปณิกรกุล 18 คะแนน, อันดับ 5 ลภัสดนัย ชูแสง 15 คะแนน และอันดับ 6 ณัฐวงศ์ โชคกิจกรวิวัฒน์  3 คะแนน,ประเภทโอเพ่นหญิง อันดับ 1 วาสนา สกุลรัตน์ ทำได้ 27 คะแนน อันดับ 2 ญาณี แซ่เบ้ 25 คะแนน, อันดับ 3 กรรตพร สิงหบุบผา 18 คน, อันดับ 4 พิชชาภา เรืองศิริ 16.5 คะแนน, อันดับ 5 ชวกร วุฒิ 14 คะแนน และอันดับ 6 กิ่งกมล สารทอง 10.5 คะแนน
      ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาชุดซีเกมส์ ทั้งชายและหญิงเราจะต้องดูและพิจารณากันอีกครั้ง โดยผู้ชายที่คาดว่าจะเก็บตัวแน่ๆ 4 คนก็คือ ญาณพล ลาภอาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์,  อัจฉริยะ เช็ง, ณภัทร บุษปริกรกุล และในส่วนเอเชียนแชมป์เปี้ยนิชพส์นั้นมีเพิ่มอีก 2 คนคือ สุรศักดิ์ มานุวงศ์ กับ ศุภกฤต วันทาสุข  ส่วนผู้หญิงนั้นก็น่าจะมี ญาณี แซ่เบ้ , กรรพต สิงหบุบผา และ ธันย์ชนก วิไลลักษณื ส่วนอีก 1 คนจะต้องทำการคัดเลือกอีกครั้ง ส่วนักกีฬาชุดเยาวชนนั้นเราได้ตัวเรียบร้อยแล้ว นักกีฬาชายก็จะมี ภธูน บุษปณิกรกุล, ชนาธิป เปรมปรีด์ ส่วนผู้หญิงก็จะมี ปิ่นมนัส คำชัยภูมิ และภัทธนันท์ พึ่งจิตติประไพ ซึ่งชุดนี้จะไปทำการแข่งขัน เวิล์ด จูเนียร์ แชมป์เปี้ยนชิพส์ ที่ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่  15-28  มีนาคม 2562 ส่วนอีกชุดหนึ่งจะเป็นชุดเอเชียนยูธ ก็จะไปแข่งขันที่ ซาลาวัค ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 16-21 เมษายน 2562 และอีกชุดจะเป็นเวิล์ด วูเม่น จะไปทำการแข่งขัน ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 24-30 สิงหาคม 2562
     สำหรับชุดซีเกมส์ เราได้ทำการประชุมว่าเราจะมีตัวน้องใหม่เข้ามาช่วยเสริมและก็พาไปแข่งขันเอเชียน แชมป์เปี้ยนชิพส์ ที่ ประเทศคูเวต ซึ่งเรื่องการเก็บตัวเราเก็บตัวมายาวอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ก็คงจะเข้มขึ้นเพราะเราระบุตัวได้แล้วว่าใครจะทำการแข่งขันรายการไหนบ้างโดยวันจันทร์ถึงพุธ จะทำการฝึกซ้อมที่ บลูโอริธึ่มแอนด์โบว์ล รัชโยธิน  และพฤหัสบดี กับ ศุกร์ จะไปออกกำลังกาย ที่ ราชภัฎจันทร์เกษม และต่อจากนั้นก็จะเป็นการแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่น ในเดือนเมษายน จากนั้นนักกีฬาทั้งหมดจะไปทำการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย ปลายเดือนพฤษภาคม และต่อด้วยฮ่องกง ,มาเก๊า ส่วนชุดผู้หญิงจะไปอเมริกา ส่วนชุดผู้ชายก็จะไปสวีเดน
           การแข่งขันซีเกมส์ ที่ ประเทศฟิลิปปินส์ครั้งนี้บรรจุ 9 เหรียญทองประกอบด้วย ชายเดี่ยว,หญิงเดี่ยว,ชายคู่,หญิงคู่, ทีม 4 คนชาย, ทีม 4 คนหญิง และคู่ผสม ซึ่งปกติแล้วประเภททีมจะเป็นทีม 6 คน แต่ปีนี้ทางเจ้าภาพตัดเหลือ 4 คนซึ่งแน่นอนว่าเจ้าภาพเขาก็จะเน้นความถนัดของเขา ซึ่งมาในครั้งนี้เราก็ต้องคัดนักกีฬาที่ดีที่สุดของเราไปเช่นกัน แน่นอนว่าถ้าซีเกมส์ เราก็ต้องเน้นเรื่องเหรียญทองอยู่แล้วเพราะครั้งที่แล้วเราได้ 1 ทอง 2 เงิน 2 ทองแดง ครั้งนี้ก็ต้องได้เหรียญทองเช่นกัน แต่ก็ยังไม่อยากจะไปตั้งเป้าเหรียญทองให้เป็นการกดดันเด็กมาก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา