ช่วยผมด้วย อยากกลับไปเป็นเเชมป์ "อดีตเเชมป์กลอรี่" บินฝึกวิชายอดมวยไทยกับ"บัวขาว" เป็นหนที่3 (คลิป)

Publish 2019-02-12 23:04:11


  เเฟนเพจของ บัวขาว บัญชาเมฆ  Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ได้เผยคลิปเเละภาพ การเข้าเเคมป์ฝึกซ้อมของ "เดอะวัน" ไซม่อน มาร์คัส  อดีตแชมป์ คิกบ๊อกซิ่ง กลอรี่ ในรุ่นมิดเดิ้ลเวท ชาวเเคนาดา  ที่ลัดฟ้ามายังเมืองไทย เพื่อเข้าขอวิชา เเละให้ บัวขาว บัญชาเมฆ ซูเปอร์สตาร์ยอดมวยไทย ติวเข้มให้เป็นครั้งที่3 เพื่อความเเข็งเเกร่ง  ในการหวนทวงเเชมป์กลอรี่   ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวไว้ในเพจของตนเองว่า ค่ายมวยบัญชาเมฆ เปรียบเสมือนบ้านหลังที่2 ของตนเอง (ชมคลิป)

 ไซม่อน มาร์คัส สุดซี้กับเพื่อนรัก บัวขาว ขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนกัน

 

 


   โดย มาร์คัส วัย32 ปี ได้มาเข้าร่วมงาน  วันมวยไทยที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีพิธีบวงสรวงสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (สมเด็จพระเจ้าเสือ) และพิธีบูชาครูมวยไทย การรำมวยบวงสรวงบูชาครูของนักมวยไทย   จากนั้น ก็ขึ้นเหนือทันทีไปยัง ค่ายบัญชาเมฆ เเห่งใหม่ ในอำเภอเเม่แตง จังหวัดเชียงใหม่  เพื่อให้ บัวขาว ยอดมวยไทย ที่กำปั้นเเคนาดา เคารพว่าเป็นครูมวย ติวเข้ม เสริมเเกร่ง ขัดเกลาฝีมือ เป็นระยะเวลาราวๆ1 สัปดาห์ สานต่อความมุ่งมั่น ในการกลับไปครองเเชมป์ กลอรี่ รุ่นมิดเดิลเวต อีกครั้ง

 

 

.

.


 

ไซม่อน มาร์คัส ลุยซ้อมสุดเข็ม เเข็งเเกร่ง


 

    ก่อนหน้านี้เมื่อปี 60  เป็นครั้งเเรกที่ ทาง   ไซม่อน มาร์คัส ยอดนักชกจากแคนาดา  ได้บินมาฝึกซ้อมกับค่ายบัญชาเมฆ ถึงกว่า 1เดือนเต็มๆ  โดย บัวขาวเป็นคนคอยติวเข้มให้ด้วยตนเอง  ซึ่งทาง มาร์คัส หวังจะกลับมาทวงเเชมป์ศึก  กลอรี่ อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในที่สุด เจ้าตัว ก็ทำสำเร็จ ประกาศความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการทวงเข็มขัดแชมป์กลอรี่ ในรุ่นมิดเดิ้ลเวท  ด้วยการ เอาชนะคะแนน เจสัน วิลนิส แชมป์ชาวฮอลแลนด์

 

 

สางเเค้นที่เคยโดน วิลนิส กระชากเข็มขัดเส้นนี้ไปจากเอว  จากนั้น ไซม่อน มาร์คัส  ก็เสียเเชมป์ให้กับ อเล็กซ์ เปร์ไรร่า นักชกบราซิล เมื่อราวเดือนตุลาคม ปี60  เเละได้มาฝึกซ้อม เป็นหนที่2  ณ ค่ายบัญชาเมฆเเห่งใหม่ ที่บัวขาว วิลเลจ เเม่เเตง เชียงใหม่  ในช่วงเดือนสิงหาคม ปี61 เพื่อความหวังเดิมคือ ทวงบัลลังก์เเชมป์รุ่นมิดเดิลเวต กลอรี่ คิกบ็อกซิ่ง  เเละล่าสุดจะเป็นการคัมเเบ็ค หนที่3

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

Simon The ONE Marcus

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์