หัวใจไทยนักสู้ ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี มหกรรมศิลปะการต่อสู้ฯ ครั้งที่ 4 8-17 มี.ค.ที่ สนามกีฬาแห่งชาติ

หัวใจไทยนักสู้ ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี มหกรรมศิลปะการต่อสู้ฯ ครั้งที่ 4 8-17 มี.ค.ที่ สนามกีฬาแห่งชาติ

Publish 2019-02-13 16:50:55


กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม , กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ , สมาคมครูมวยไทย กลุ่มธุรกิจศูนย์การค้า MBK Center (เอ็มบีเค เซ็นเตอร์), โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส และ โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ จัดมหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 8 - 17 มีนาคม 2562 หน้า อาคารนิมิบุตรสนามกีฬาแห่งชาติ
     หม่อมหลวงวันชัย นวรัตน์ ประธานจัดการแข่งขันกิตติมศักดิ์ สมาคมครูมวยไทย เป็นประธานแถลงข่าว มหกรรมศิลปะการต่อสู้เอกลักษณ์ไทย ครั้งที่ 4 วันที่  8-17 มีนาคม 2562 ร่วมด้วย นายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย ประธานจัดงาน พร้อมด้วย นางมงคลทิพย์ รุ่งงามฤกษ์ ผู้เขี่ยวชาญด้านเครือข่ายและชุมชน กองกิจการกรมส่งเสริมวัฒนธรรม , จิรกานต์ พรโสภิต นักการทูตชำนาญการ กองการทูตวัฒนธรรม กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และ Mr.Stefan Heintze (สเตฟาน ไฮน์เซ) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส พร้อมด้วยคณะกรรมการและที่ปรึกษาโครงการ ที่ โรงแรมปทุมวันปริ้นเซส กรุงเทพฯ


      การแข่งขันครั้งนี้จัดโดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม , กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ , สมาคมครูมวยไทย กลุ่มธุรกิจศูนย์การค้า MBK Center (เอ็มบีเค เซ็นเตอร์), โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส และ โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ ระหว่างวันที่ 8 - 17 มีนาคม 2562 หน้า อาคารนิมิบุตรสนามกีฬาแห่งชาติ
     จากความสำเร็จของการจัดงานมหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นาชาติครั้งที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าร่วมในกิจกรรมจำนวนมากกว่า 1,200 คนหรือมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ส่งผลให้เกิดงานมหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติครั้งที่ 4 โดยงานมหกรรมนี้จะจัดขึ้นวันที่ 8-17 มีนาคม 2562 ที่ หน้าอาคารนิมิบุตรสนามกีฬาแห่งชาติ

     นายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย ประธานจัดงาน กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จุัดขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมเผยแพร่และพัฒนาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวสู่นานาชาติให้เป็นที่ยอมรับและเป็นการอนุรักษ์ไว้ ซึ่งมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ
       พร้อมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยและสร้างรายได้สู่ประเทศรวมถึงเป็นการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลเชิงยุทธศาสตร์ ที่จะให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและกีฬาในอนาคต ทางสมาคมตั้งเป้าหมายว่าจะต้องทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการจัดงานมหกรรมศิลปะการต่อสู้ของโลกให้ได้ กิจกรรมครั้งนี้ มีการประกวดคีตะมวยไทย  แม่ไม้มวยไทย , มวยไทย , มวยโบราณ, ดาบไทย และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เป็นการส่งเสริมและเผยแพร่และพัฒนาศิลปะการต่อสู้
     อีกประการหนึ่ง ทางสมาคมครูมวยไทยจะนำนักกีฬาและผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดเข้าร่วมในพิธีไหว้ครูมวยไทยโลกครั้งที่ 15 ที่ บริเวณวัดมหาธาตุอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา วัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้นักกีฬาไทยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้าใจและเห็นความสำคัญของพิธีไหว้ครูรวมถึงการตระหนักว่าครั้งหนึ่งในชีวิตของการเรียนมวยไทยต้องมาร่วมพิธีไหว้ครูที่ประเทศไทย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-รอง ผวจ.ประจวบ สั่งตั้งคณะกรรมการ เชิญกรมพลศึกษาถกหาหน่วยงานใช้ประโยชน์สนามกีฬาร้างทับสะแก 24.4 ล้าน

-ความรุนแรงของ "พายุปาบึก" ซัดจนประตูเหล็กโรงยิมเนเซียม สนามกีฬาเทศบาลเมืองปากพนังพัง(คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน