อดีตกำปั้นฮีโร่ เหรียญทองเเดงโอลิมปิก  โดนยึดบ้าน

อดีตกำปั้นฮีโร่ เหรียญทองเเดงโอลิมปิก โดนยึดบ้าน

Publish 2019-03-19 18:13:43


     อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 1996 ที่เมืองแอตแลนตา ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเปิดเผยถึงเรื่องราวชีวิตของตัวเองในเวลานี้ ที่โดนยึดบ้านจากกรณีร่วมเซ็นค้ำประกัน พร้อมทั้งขอความเห็นใจให้คู่กรณีรีบมาเคลียร์ปัญหาโดยด่วน 

  น.ท.วิชัย ราชานนท์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ Vichai Rachanon เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ได้ไปเซ็นค้ำประกันให้กับลูกชายของหญิงสาวคนที่หลอกลวงให้ได้เข้าไปทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง จนสามารถเข้าทำงานที่บริษัทแห่งนั้นได้สำเร็จ

 

 

   จากนั้นลูกสาวของหญิงสาวคนดังกล่าวก็ให้ ตนเองเซ็นค้ำประกันซื้อรถเบนซ์ ซี 220 อีกครั้ง ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ได้แปลกใจเพราะเคยเซ็นค้ำให้ผู้หญิงคนดังกล่าวมาแล้ว  แต่ปรากฎว่า พอได้เซ็นค้ำประกันแล้ว ลูกสาวของผู้หญิงคนนี้กลับส่งงวดได้แค่ 3 งวดแล้วก็ไม่ส่งอีกเลย ทำให้ ธนาคาร แจ้งมาถึงผู้ค้ำว่า รถหายตั้งแต่ปี 2547 และ ธนาคาร ก็ให้เจ้าของรถคันดังกล่าวไปทำสัญญาเหลือเงิน 4 แสนบาท ตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค.60 จนถึงวันนี้ยังไม่เคยผ่อนแม้แต่งวดเดียว ทำให้บ้านของตนที่อาศัยอยู่กับคุณแม่ ที่หมู่บ้านดอนเมืองวิลล่า 2 ตอนนี้โดนธนาคารยึดไปเป็นที่เรียบร้อย เพราะต้องชดใช้แทนตามกฎหมาย

  

“โปรดเห็นใจผม,สงสารผม,เมตตาผมด้วย”1.คุณแม่ติ๋ม ผาสุข ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านอาหารชั้น2สนามบินขอนแก่น2.คุณเฉลิมศักดิ์ ผาสุขลูกชายแม่ติ๋ม(คนซื้อรถ)ปัจจุบันทำงานฝ่ายช่างบ.การบินไทยฯคุณแม่ติ๋มขอร้องให้ผมเป็นผู้ค้ำประกันให้เข้าทำงานเป็นฝ่ายช่างบ.การบินไทยผมก็ช่วยค้ำฯให้เข้าทำงาน3.นางเกศรินทร์ ผาสุข (คนที่นำรถไปใช้)ลูกสาวแม่ติ๋มและแม่ติ๋มขอให้ผมไปค้ำประกันซื้อรถยนต์ส่งงวดแค่3งวดไม่ส่งอีกเลย แถมรถหายตั้งแต่ปี2547ทางบ.ธนชาต ให้มาทำสัญญาใหม่เหลือ4แสนตั้งแต่วันที่12มค.60จนถึงวันนี้ยังไม่เคยผ่อนแม้แต่งวดเดียว ที่สำคัญบ้านผมที่อาศัยอยู่กับคุณแม่ของผมที่ม.ดอนเมืองวิลล่า2ก็โดนบ.ธนชาตยึดไปอีก(ผมอายเพื่อนบ้านมากๆ)จิตใจคุณแม่ติ๋มทำด้วยอะไร

 

 

ผมช่วยแม่ติ๋มแต่แม่ติ๋มตอบแทนผมแบบนี้รึ แม่ติ๋มไม่เห็นใจผมรึ กว่าผมจะหาเงินซื้อบ้านได้ลำบาก ตากตำทั้งเจ็บปวด ต่อสู้บนเวทีแต่แม่ติ๋มทำกับผมได้ เวลาก็ผ่านมาเนิ่นนาน ไม่สงสารผมเลยเมื่อวันศุกร์ที่15มีค.ที่ผ่านมาเวลา1630น.ผมไปพบแม่ติ๋มที่ร้านอาหารชั้น2สนามบินจ.ขอนแก่นแม่ติ๋มก็ใช้วิธีเดิมๆหลอกผมไปเรื่อย แถมยังหลอกลวงผมให้เบอร์โทรของลูกสาวคือนางเกศรินทร์ที่เอารถไปใช้ก็เอาเบอร์ที่เลิกใช้งานมาให้ผม จิตใจแม่ติ๋มทำด้วยอะไร ผมช่วยด้วยใจบริสุทธิ์ไม่เคยต้องการอะไรตอบแทน แต่แม่ติ๋มตอบแทนผมแบบนี้หรือ ผมสมควรจะใช้คำว่าแม่กับคนๆนี้อีกต่อไปมั๊ยครับทุกท่าน

 

 

 

 

น.ท.วิชัย ยืนยันว่า ได้ช่วยเหลือหญิงสาวดังกล่าวด้วยใจ แม้ว่าจะไม่ได้สนิทมากนัก แต่ก็ทำเพราะถือว่าได้ช่วยผู้คน และก็หวังว่าจะมีการช่วยเหลือที่ดีกลับคืนเหมือนกัน

 

 

ขอบคุณ

Vichai Rachanon

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน