ชนาธิป ได้รับเกียรติ ขว้างเปิดเบสบอลลีกอาชีพญี่ปุ่น (คลิป)

Publish 2019-03-31 14:55:18


 ถือเป็นคนดังประจำเมือง ซัปโปโร  ไปเเล้ว สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์  เเนวรุกทีมชาติไทย ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ถูกเชิญให้ไปเป็นผู้ขว้างบอล  เริ่มเกมการแข่งขันเบสบอลลีก ของประเทศญี่ปุ่น โซนแปซิฟิค ลีก ในเกม ฮอกไกโด นิปปอนแฮม ไฟเตอร์ส พบกับ ออริกซ์ บัฟฟาโล
  หลังจากที่เมื่อวานนี้  ในศึกฟุตบอล เจลีก ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2019 นัดที่ 5  คอนซาโดเล่ ซัปโปโร บุกพ่าย นาโกยา แกรมปัส 0-4 และเป็นการแพ้เกมที่สองติดต่อกันในฤดูกาลนี้ ซึ่งชนาธิปก็ลงสนามออกสตาร์ทเป็นตัวจริงให้ทีม   โดยหากพูดถึง บอลลีกอาชีพของเเดนอาทิตย์อุทัยนั้น จะมีการเชิญบุคคลทรงคุณค่าในด้านต่างๆ หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง ได้ลงสนามในตำแหน่งพิชเชอร์ เพื่อขว้างบอลเป็นสัญญาณเริ่มเกมการแข่งขัน


ซึ่งในเกมที่ 3 ของฤดูกาล ที่ นิปปอนแฮม ไฟเตอร์ส เปิดสนามซัปโปโร โดม ต้อนรับการมาเยือน ออริกซ์ บัฟฟาโล นั้น มิดฟิลด์ชาวไทยได้รับเกียรติในฐานะ เป็นนักเตะคนสำคัญของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ให้เป็นพิชเชอร์ขว้างลูกเบสบอลก่อนเริ่มเกม โดยมีแฟนคลับเจ้าถิ่นต่างให้กำลังชนาธิปด้วยการเขียนป้ายเชียร์ และโบกธงชาติไทย อีกด้วย

 

.

  


สำหรับเกมต่อไปคอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะกลับไปเล่นในบ้านตัวเอง พบกับเพื่อนร่วมทีมชาติไทย อย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่จะนำ โออิตะ ทรินิตะ บุกมาเยือน ในวันเสาร์ที่ 6 เม.ย.นี้   11.00 น. ตามเวลาไทย

 

.

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน