เฟ้นหาช้างเผือก  ม.กรุงเทพธนบุรีเปิดคัดนักกีฬาเพื่อสู้ศึกกีฬาปัญญาชน พร้อมเปิดรับสมัครสาขาวิชาพลศึกษาครั้งแรก

เฟ้นหาช้างเผือก  ม.กรุงเทพธนบุรีเปิดคัดนักกีฬาเพื่อสู้ศึกกีฬาปัญญาชน พร้อมเปิดรับสมัครสาขาวิชาพลศึกษาครั้งแรก

Publish 2019-04-07 10:50:12    ม.กรุงเทพธนบุรี  เปิดรับสมัครนักกีฬาทุนเรียนฟรี  -  อย่ฟูรี ในกีฬาประเภทต่าง ๆ กว่า 20 ชนิดกีฬา  ครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง พร้อมเปิดสาขาวิชาพลศึกษาระดับปริญญาตรี ถึง ปริญญาโท อำนวยการสอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ เป็นครั้งแรก
    ผศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้เปิดเผยว่าทาง ม.กรุงเทพธนบุรี มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวงการกีฬาของประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าในกีฬาหลาย ๆ ประเภทอาทิ  ฟุตบอล, เซปักตะกร้อ,  กรีฑา,  เทควันโด,  เทนนิส, เทเบิลเทนนิส,  แบดมินตัน,  เปตอง,  ยูฮิตสู, ปันจักสีลัต, คาราเต้-โด, ยิงปืน, เรือพาย  เป็นต้น เพื่อปั้นนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่ให้สามารถขึ้นไปเป็นตัวแทนทีมชาติไทยหลังจากรุ่นพี่ๆ เลิกเล่นกีฬาแล้วเนื่องจากอายุมากขึ้น และมีปัญหาสุขภาพ  พร้อมกันนี้ในปีการศึกษา 2562 นี้ทางมหาวิทยาลัยจะเปิดสาขาวิชาพลศึกษา สอนทั้งระดับปริญาญาตรี และ ปริญญาโท เป็นครั้งแรก อำนวยการสอนโดย  ดร.ประกิต   หงษ์แสนยาธรรม  คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา

 


  
  เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬาของสมาคมกีฬาต่างๆ  ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ในแต่ละปี ซึ่งล่าสุด ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ทั้งที่มทร.ธัญบุรี เป็นเจ้าภาพ เมื่อปีที่แล้ว และในปีนี้ ที่ม.ราชภัฏอุบลราชธานี เป็นเจ้าภาพ  ทาง ม.กรุงเทพธนบุรี สามารถคว้าเจ้าเหรียญทองมาครองได้ 2 สมัยติดต่อกัน และในปีหน้า ทางม.รังสิต จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ในปี 2563 เพราะฉะนั้น ทางม.กรุงเทพธนบุรี จะได้เปิดทำการคัดเลือกนักกีฬาเพื่อเข้ารับทุนนักกีฬาของม.กรุงเทพธนบุรีในชนิดกีฬาประเภทต่างๆ ประจำปีการศึกษา 2562  ถือเป็นการคัดเลือกตัวครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง  จำนวนชนิดกีฬากว่า 20 ชนิดกีฬา โดยเน้นการเรียนการสอนทั้งด้านกีฬาและทางการศึกษา


   ทางม.กรุงเทพธนบุรี จะเปิดรับสมัครนักกีฬาที่สนใจเข้าศึกษาต่อที่ม.กรุงเทพธนบุรี โดยปีนี้ จะมีสาขาวิชาพลศึกษา ด้วย นักกีฬาที่สนใจสามารถสมัครเข้าศึกษาต่อตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และทางม.กรุงเทพธนบุรีจะทำการคัดเลือกตัวนักกีฬาระหว่างวันที่  20 - 30 มิถุนายน 2562 ที่ สนามกีฬาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักกีฬา ม.กรุงเทพธนบุรี โทร.  08-6796 -9138, 09-2264 -3640 และ 08-0401 -5158 ได้ทุกวัน  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา

;