เก้าอี้นี้ขอจอง “ชาติซ้าย” นั่งนายกมวยสมัย15 ตามคาด สมาชิกรับรองท่วมท้น ไร้คู่แข่ง

เก้าอี้นี้ขอจอง “ชาติซ้าย” นั่งนายกมวยสมัย15 ตามคาด สมาชิกรับรองท่วมท้น ไร้คู่แข่ง

Publish 2019-05-13 14:30:53        ไม่มีพลิกล็อค  “ชาติซ้าย” นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ ได้รับความไว้วางใจจากมวลหมู่สมาชิกเลือกให้นั่งเก้าอี้ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทยเป็นสมัยที่ 15 แบบ ไรเคู่ต่อกร
       “ชาติซ้าย” นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมสามัญใหญ่ประจำปี 2562  ที่ 13 เหรียญ สาขาพระราม 9
       โดยวาระการประชุมที่สำคัญคือ การรับรองการประชุมใหญ่สามัญประจำปี2561 และปี2562ที่ดำเนินไปแล้ว รวมถึงการแถลงผลงานของสมาคมฯในรอบปี เช่น กิจกรรม งานเชิดชูเกียรติบุคคลในวงการกีฬามวย 6 ก.พ.61 , การแข่งขันมวยไทยอาชีพ ศึกวันเชิดชูเกียรตินายขนมต้ม 16 มี.ค.61 , มหกรรมศิลปะป้องกันตัว มวยไทย และไหว้ครูมวยไทย 16-17 มี.ค.61, งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี 2 เม.ย.61 , มหกรรมมวยไทยเทิดไท้องค์ราชา 26 ก.ค.61 , มหกรรมมวยไทย เทิดพระเกียรติมหาราชินีในรัชกาลที่9 , การจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ให้แก่นักมวยเก่า 24 ม.ค.62, ศึกวันเชิดชูเกียรตินายขนมต้ม 16 มี.ค.62, การจัดชิงแชมป์แห่งประเทศไทยทั้งประเภทชาย-หญิง, เรื่องการรับรองและอนมัติบัญชีรายรับ-รายจ่ายและงบดุลปี2561


                ส่วนวาระที่สำคัญ คือเรื่องการครบวาระกรรมการบริหารสมาคมฯ และลงมติเลือกตั้งนายกคนใหม่
               โดยการเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ มีการเสนอชื่อ พ.อ.บุญส่ง เกิดมณี ในฐานะผู้อาวุโสที่สุดให้เป็นประธานการเลือกตั้งนายกฯคนใหม่ ซึ่งมีการเสนอชื่อ นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ ให้เป็นนายกสมาคมต่อไปอีกสมัย โดยสมาชิกสโมสรที่เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ได้ยกมือลงคะแนนอย่างเปิดเผยให้เป็นนายสมชาติ เป็นนายกต่ออีกสมัยอย่างท่วมท้นแบบไร้คู่แข่ง เป็นสมัยที่ 15                     ด้าน นายสมชาติ เปิดเผยว่า สำหรับนโยบายการทำงานในอนาคต ซึ่งอยากจะฝากถึงบุคคลในวงการมวยทั้ง 7 ประเภทให้คำนึงถึงความยุติธรรมและความถูกต้อง ปฏิบัติหน้าที่โดยยึดหลักสุจริต รวมถึงกรรมการชุดใหม่จะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม นอกจากนี้เรื่องนักมวยเด็กอายุต่ำกว่า12ปี ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ที่คนพูดกันมาก ถึงตอนนี้คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจนกว่าจะมีรัฐบาลชุดใหม่ มาทำหน้าที่แทน
                  ประวัตินายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ เป็นนายกสมาคมฯตั้งแต่ปี 2534 จนถึงปี 2561 ซึ่งรวมวาระการดำรงค์ตำแหน่ง ทั้งหมดถึงครั้งนี้รวม 15 สมัย อดีตเป็นผู้ขับเคลื่อนพรบ.กีฬามวย ตั้งแต่เริ่มต้น และที่ผ่านมาทำงานให้กับประเทศชาติเรื่องวงการมวยมาโดยตลอดจนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา