กำหนดวันเเล้ว  บัวขาว เปิดศึก อี้หลง ภาค3  กติกาจัดหนักจัดเต็ม

กำหนดวันเเล้ว บัวขาว เปิดศึก อี้หลง ภาค3 กติกาจัดหนักจัดเต็ม

Publish 2019-05-31 18:44:04


     ย้อนกลับไปเมื่อ วันที่ 11 มี.ค.62 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส พญาไท กรุงเทพฯ มีการแถลงข่าว ศึกแมสไฟต์ (MAS Fight) มวยไทย ปะทะ กังฟู ซึ่งจะมีการจัดขึ้นประมาณเดือนตุลาคม 2562 ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง  เป็นการชกระหว่าง “แบล็คโกลด์” บัวขาว บัญชาเมฆ ซุปตาร์ยอดนักสู้ชาวไทยคนดัง กับ “หลวงจีนเงินล้าน” อีหลง กังฟูชื่่อดังจากประเทศจีน ชิงเงินรางวัล 10 ล้านบาท กติกาใหม่ เรียกว่า “กติกาแมสไฟต์” (MAS fight)  ล่าสุดมีการกำหนดวันชกกันเเล้ว พร้อมเงินเดิมพันก้อนโต
ซึ่งจะเป็นการชกบนสังเวียน รู้ผลใน 1 ยก 9 นาที มีกรรมการห้ามบนเวที 1 คน ไม่มีกรรมการให้คะแนน บัวขาว สามารถใช้ อาวุธมวยไทยเต็มรูปแบบได้ทั้งหมด ทั้ง หมัด เท้า เข่า ศอก ปล้ำตีเข่า ส่วน อีหลง ใช้ วิทยายุทธ์ กังฟู ได้ทั้งหมด การตัดสินแพ้ชนะ ถ้าครบยก 9 นาทีแล้ว ไม่มีใครน็อค ถือว่าให้เสมอ และ ถ้านับครบ 3 นับ หรือ น็อคเอ้าท์ ถึงจะมีผลแพ้ชนะ ทั้งคู่ใส่นวมชก MAS น้ำหนัก 5 ออนด์ สู้กันเฉพาะท่ายืนเท่านั้น  เเละยังไม่มีการกำหนดวันชกอย่างเป็นทางการ

 

 ความคืบหน้าล่าสุดนั้น  ทั้งสอง  บัวขาว เเละอี้หลง ได้ไปปรากฏตัวที่  ศึก MAS Fight ที่ประเทศฮ่องกง เมื่้อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยทาง ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศวันขึ้นสังเวียน  “Rematch of the Century” เป็นครั้งที่ 3ออกมาเเล้ว  หลังจากที่2 ครั้งก่อนหน้าที่ ผลัดกันเเพ้ชนะมาคนละ ไฟต์

 

 สำหรับการชกจะมีขึ้นในวันที่ 8 ตุลาคมนี้  ที่ สตาร์ ฮอลล์ เกาลูน อินเตอร์เนชั่นเเนล เทรด เเอนด์ เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ ประเทศฮ่องกง  เเละเรื่องของกติกาการชกนั้น คอนเฟิร์มเเล้วว่า จะชกเพียงแค่ยกเดียว 9 นาที รู้เรื่อง ไม่มีพัก  สามารถใช้อาวุธได้ทุกรูปแบบ (หมัด, เท้า, เข่า, ศอก และปล้ำตีเข่า มาหมด ครบครัน ) และจะไม่มีกรรมการให้คะแนน

 

ผลตัดสินแพ้ชนะอยู่ที่การน็อค หรือขอยอมแพ้เท่านั้น (ถ้านับครบ 3 นับ หรือ น็อคเอาท์ ถึงจะมีผลแพ้ชนะ) หากครบ 9 นาที ไม่มีใครน็อคกันได้ ก็จะถือว่าทั้งคู่นั้นเสมอกัน  นอกเหนือจากนี้ ผู้ชนะได้คว้าเงินเดิมพันไปกว่า 50ล้านบาท ก้อนมหาศาล

 

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

masfightworldติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน