ชนาธิป ได้รับบาดเจ็บ ต้องพัก 3สัปดาห์

Publish 2019-06-24 18:16:08


    จากศึก ฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา ระหว่าง คอนซาโดเล ซัปโปโร  ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกทีมชาติไทย  เปิดบ้านพบกับ ซางัน โทสึ  ที่มี เฟอร์นานโด ตอเรส อดีตดาวยิงทีมชาติสเปน 

 

 

  ซึ่งทาง   ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกทีมชาติไทย ที่เป็นคีย์เเมนสำคัญช่วยให้ คอนซาโดเล ซัปโปโร เอาชนะ ซางัน โทสึ ไป 3-1   คือในช่วงท้ายเกม นาที 83 ขณะที่ ซัปโปโร ออกนำอยู่ 2-1  เจ้าตัว ได้กระชากลุยเดี่ยว ก่อนระเบิดเเอสซิสต์สุดงดงาม ให้ เพื่อนร่วมทีมซัดประตูตอกฝาโลง   พา คอนซาโดเล ซัปโปโร สยบ ซางัน โทสึ ไป 3-1 คว้า3 คะเเนนเต็ม

 

.

  

 

  โดยเจ้าตัวได้ไปทำการ เอ็มอาร์ไอ (MRI)  อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลในเมืองซัปโปโร และจากการเปิดเผยของทีมพบว่า “เมสซี่เจ” ต้องพักอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะว่าเจ็บที่เดิมคือ กล้ามเนื้อต้นขาซ้ายแต่คราวนี้มีสิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาก็คือเนื้อเยื่อข้างในฉีกขาดทำให้แผลกำเริบขึ้นมาด้วย

 

 


ซึ่งแพทย์ต้องการให้อาการนี้หายขาด จึงอยากจะให้เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย พักทั้งหมด 3 สัปดาห์ ทำให้ เจ ชนาธิป จะไม่สามารถลงสนามให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อย่างน้อย 4 เกม ได้แก่ วันที่ 26 มิ.ย.62 พบ จูบิโล่ อิวาตะ, วันที่ 30 มิ.ย.62 พบ เวกัลตะ เซ็นได, วันที่ 3 ก.ค.62 พบ ฮอนด้า และวันที่ 7 ก.ค.62 พบ มัตซึโมโตะ ยามากะ

 

 

.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน