ชนาธิป ผงาด เเข้งมีมูลค่าทางการตลาดสูงสุด

ชนาธิป ผงาด เเข้งมีมูลค่าทางการตลาดสูงสุด

Publish 2019-06-25 17:48:00


 เว็บไซต์ที่รวบรวมสถิติของวงการกีฬาในประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการจัดอันดับมูลค่านักเตะในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ประจำฤดูกาล 2019  ซึ่งรายของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยอดดาวเตะทีมชาติไทย มาค่าตัวเป็นอันดับ1 ของ ทีม คอนซาโดเล ซัปโปโรซึ่งทาง สปอร์ต อนาไลติกส์ แล็บ  เผยว่า  ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกคนสำคัญทีมชาติไทยของสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร  ได้รับการจัดอันดับว่า มีมูลค่าทางการตลาดสูงที่สุดของสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่ราคา 182 ล้านเยน หรือเกือบ 53 ล้านบาท หลังนำทีมจบอันดับ 4 เมื่อซีซั่นที่แล้ว และซัดไปถึง 8 ประตู

 

อย่างไรก็ตามราคาซื้อ-ขายจริงของ ชนาธิป จาก Transfermarket.com เว็บไซต์ประเมินราคานักเตะทั่วโลก “เมสซี่เจ” มีราคาขายอยู่ที่ 2.4 ล้านยูโร หรือกว่า 84 ล้านบาท มากกว่าราคาประเมิน  ขณะที่นักเตะที่มูลค่าสูงที่สุดในเจลีก เป็นของ อันเดรส อิเนียสต้า อดีตกองกลางทีมชาติสเปนของ วิสเซล โกเบ ที่ค่าตัวสูงถึง 830 ล้านเยน หรือกว่า 237 ล้านบาท

 

.

  


  ด้านอัพเดตอาการบาดเจ็บ ของ ชนาธิป นั้น เจ้าตัวได้ไปทำการ เอ็มอาร์ไอ (MRI)  อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลในเมืองซัปโปโร และจากการเปิดเผยของทีมพบว่า “เมสซี่เจ” ต้องพักอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะว่าเจ็บที่เดิมคือ กล้ามเนื้อต้นขาซ้ายแต่คราวนี้มีสิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาก็คือเนื้อเยื่อข้างในฉีกขาดทำให้แผลกำเริบขึ้นมาด้วย

 

 

 

ซึ่งแพทย์ต้องการให้อาการนี้หายขาด จึงอยากจะให้เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย พักทั้งหมด 3 สัปดาห์ ทำให้ เจ ชนาธิป จะไม่สามารถลงสนามให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อย่างน้อย 4 เกม ได้แก่ วันที่ 26 มิ.ย.62 พบ จูบิโล่ อิวาตะ, วันที่ 30 มิ.ย.62 พบ เวกัลตะ เซ็นได, วันที่ 3 ก.ค.62 พบ ฮอนด้า และวันที่ 7 ก.ค.62 พบ มัตซึโมโตะ ยามากะ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน