เส้นทางสู่ความสำเร็จ 10 ชาติเอเชียตบเท้าร่วมศึกเอเชียครอสคันทรี 2019 

เส้นทางสู่ความสำเร็จ 10 ชาติเอเชียตบเท้าร่วมศึกเอเชียครอสคันทรี 2019 

Publish 2019-07-09 17:35:30


     10 ชาติเอเชียตบเท้า เข้าร่วม การแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดในเอเชีย รายการ “เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี 2019” โดยจะมีขึ้นวันที่ 10-16 สิงหาคม 2562 เส้นทาง เมืองพัทยา - กรุงเนย์ปิดอว์ ประเทศเมียนม่าร์ 
    วิสุทธิ์ สุโกสิ ประธานออร์เทฟ ประเทศไทย ผู้จัดการแข่งขัน เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดในเอเชีย รายการ “เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี 2019”  ร่วมด้วย มร.ฟูโตชิ นากายามะ ประธาน ซัน ชโลเรลลา คอร์ปอเรชั่น, จิตตรา ศรีรุ่งเรือง ผู้แทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกันแถลงข่าว  ที่ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ 
โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10-16 สิงหาคม 2562 เส้นทางเริ่มต้นที่เมืองพัทยา-นครนายก – กำแพงเพชร – แม่สอด – ปาอัน (เมียนม่าร์) และสิ้นสุดการแข่งขันที่กรุงเนย์ปิดอว์ ประเทศเมียนม่าร์ รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,000 ก.ม. โดยมีพิธีปล่อยรถแข่งในวันที่10 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณ walking street (วอล์คกิ้ง สตรีท) พัทยาใต้ ในเวลา 19.30 น. 


    วิสุทธิ์ สุโกสิ กล่าวว่า “ในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี ที่มีการจัดการแข่งขันเข้าไปในประเทศเมียนม่าร์ และเป็นการเปิดประเทศโดยการนำกีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ตเข้าไปเผยแพร่ให้พี่ น้องชาวเมียนม่าร์ได้สัมผัสได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งการดำเนินการจัดการแข่งขันฯได้รับการประสานงานและอำนวยความสะดวกจาก Myanmar Motor Sports Organization (MMSO) เมียนมาร์ มอเตอร์ สปอร์ต ออร์กาไนเซชั่น (เอ็มเอ็มเอสโอ) เป็นอย่างดียิ่ง และจะเป็นการขับเคี่ยวชิงความเป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันรถยนต์และรถ จักรยานยนต์ ครอสคันทรี่แรลลี่ระหว่างนักแข่งไทย และนักแข่งต่างชาติ โดยนักแข่งต่างชาติตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 10 ประเทศเช่น ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, เกาหลี, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, บรูไน, อินเดีย, กัมพูชา, เมียนม่าร์ และ ไทย นอกจากนั้นยังมีทีมจากยุโรปร่วมทำการแข่งขันรวมกว่า 40 คัน” 


  


  สำหรับในปีนี้มีนักแข่งระดับแชมป์โลกประเภท ดริฟฟ์ อย่าง มร.มาซาโตะ คาวาบาตะ และนักขี่ชั้นนำจากทางยุโรปและเอเซีย ส่วนนักแข่งไทยก็ร่วมลงประชันกันอย่างคับคั่ง เช่น ณัฐพล อังฤทธานนท์ แชมป์เอเชียคนล่าสุด , ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล อดีตแชมป์เอเชีย, จรัส แจ้งกมลกุลชัย และ มานะ พรศิริเชิด . จักกริช ชาวทะเล แชมป์ประเภทมอเตอร์ไซค์ 2 สมัย โดยทีมชั้นนำส่งเข้าทำการแข่งขัน เช่น ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย, ทีม อีซูซุ สุพรรณบุรี, ทีม โตโยต้า, Malaysia Motocross Team (มาเลเซีย มอเตอร์ครอส ทีม), Japan Side car (เจแปน ไซด์ คาร์),  Myanmar Team (เมียนมาร์ ทีม),Team Indonesia (ทีม อินโดนีเซีย) และ Team Taiwan Ladies (ทีม ไต้หวัน เลดี้) เป็นต้น โดยการแข่งขันในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองไทยให้กลับมา คึกคักมากขึ้น เนื่องจากมีผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันและผู้ที่เกี่ยวข้องกว่า 400 คน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท อีกทั้งยังมีการเผยแพร่การแข่งขันทาง CCTV (ซีซีทีวี), CTV (ซีทีวี), KBS (เคบีเอส), Indonesia TV (อินโดนีเซีย ทีวี), Japan (เจแปน), TV5 (ช่อง 5), TV9 (ช่อง 9), NBT (เอ็น บีที), หนังสือพิมพ์และนิตยสารทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 30 ฉบับ ตลอดจนเครือข่ายสำคัญทั่วโลก สำหรับท่านที่สนใจเปิดดูรายละเอียดได้ที่ www.r1japan.net/axcr/


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา