2กำปั้นไทย ประเดิมคว้าชัยลิ่วรอบ16คน ลั่นทวงเหรียญโอลิมปิกกลับคืน

2กำปั้นไทย ประเดิมคว้าชัยลิ่วรอบ16คน ลั่นทวงเหรียญโอลิมปิกกลับคืน

Publish 2021-07-24 19:56:03 24ก.ค.64 การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิกเกมส์  2020 สนามโกกุคุกิคัง อารีน่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นักชกไทยประเดิมด้วยผลงานสุดยอด คว้าชัยชนะได้ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ “ครีม” ใบสน มณีก้อน ชกรอบแรกเอาชนะ ซาดัท ดัลกาโตว่า  (รัสเซีย) 4-1  ผ่านเข้ารอบ 16 คนไปดวลกับ หง กู่ (จีน) วันที่ 27 กรกฎาคม และ รุ่นเฟเธอร์เวต 57 กก.ชาย “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เอาชนะ ปีเตอร์ เบอร์นาร์ด แม็กเกล (สหราชอาณาจักร) ขาดลอย 5-0 ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ไปพบกับ เวียร์โก คูเอนโญ (อาร์เจนติน่า) วันที่ 28 กรกฎาคม

ลาซาด้าลดหนัก
 2กำปั้นไทย ประเดิมคว้าชัยลิ่วรอบ16คน

โดย“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ชัยชนะของ 2 นักชกไทยถือเป็นการประเดิมเปิดหัวให้กับทีมกำปั้นไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เป็นอย่างดี แม้ว่าการชกไฟท์แรกอาจมีเกร็งกันบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะทุกคนห่างหายจากการแข่งขันมานาน เมื่อเข้าสู่เวทีระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิกเกมส์ทันที ก็อาจจะมีตื่นเต้นบ้าง อย่างไรก็ตาม การชกวันแรกยังต้องมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ทั้งการขยันออกหมัดให้แม่นยำหนักหน่วงและการป้องกันตัวจะต้องดีกว่าเดิม
 

2กำปั้นไทย ประเดิมคว้าชัยลิ่วรอบ16คน  สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มีภาระสำคัญในการคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ให้ได้อีกครั้ง หลังจากที่คว้าเหรียญทองแรกให้ประเทศไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์แอตแลนตา 1996 จากสมรักษ์ คำสิงห์ และเป็นกีฬาความหวังอันดับ 1 ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ทุกครั้ง แต่ในโอลิมปิกเกมส์ ริโอ เดอ จาเนโร 2016 ที่ประเทศบราซิล ทีมกำปั้นไทยไม่ได้เหรียญรางวัลใด ๆ เลยแม้แต่เหรียญเดียว
 

2กำปั้นไทย ประเดิมคว้าชัยลิ่วรอบ16คน

ลาซาด้าช้อปสุดคุ้ม
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน