น่ารักแล้วยังเก่งอีกด้วย! "สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์" จอมแสนรู้ ช่วยเจ้านายเก็บขวดน้ำ สร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก!!

Publish 2016-03-16 18:40:57

"เจียวเม่ย" สุนัขแสนรู้ พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ซึ่งคอยช่วยเจ้านายเก็บขวดน้ำ รวมถึงเศษขยะชิ้นใหญ่ๆ อย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ผ่านไปมา จนกลายเป็นดาวเด่นของพื้นที่ดังกล่าวไปโดยปริยาย

 


เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ไชน่านิวส์ของจีน รายงาน เปิดเผยภาพสุนัขแสนรู้ที่มีชื่อ "เจียว เม่ย" พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ วัย 4 ขวบ ซึ่งกลายมาเป็นดาวเด่น ของถนนอวี้ซา ในนครเชิงตู ประเทศจีน หลังจากที่มันมักจะเดินตามเจ้าของซึ่งเป็นคนกวาดถนนไม่ห่าง แถมยังช่วยงานด้วยการคาบขวดน้ำตามท้องถนนมาให้เจ้าของเก็บทิ้งอีกด้วย

 


นอกจากนี้รายงานยังเผยว่า เจ้า "เจียวเม่ย" จะคอยติดตามมาช่วยงานเจ้าของทุกๆ วัน และเมื่อประกอบเข้ากับความน่ารักของมัน ยิ่งสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับผู้ที่เดินทางสัญจรไปมาในถนนเส้นดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

 

 

 


 

 

 

 
 

 

ทางด้านเจ้าของสุนัข วัย 60 ปี ซึ่งเป็นคนกวาดถนน เผยว่า ลูกชายของเธอได้ซื้อ เจียวเม่ย มาตั้งแต่ตอนที่มันมีอายุได้เพียง 3 เดือน มันเป็นสุนัขกินอาหารง่าย และมีสุขภาพแข็งแรงมาก ในเวลาที่เธอหยิบไม้กวาดเดินออกมาจากบ้าน มันก็มักจะรีบเดินตามมาอย่างกระตือรือร้น และคอยช่วยเธอทำความสะอาดถนน โดยในขณะที่ตัวเธอกวาดเศษฝุ่น ก้นบุหรี่ และเศษขยะชิ้นเล็กๆ มันก็จะช่วยคาบขวดน้ำ รวมถึงขยะชิ้นใหญ่ๆ มาให้ทิ้ง

 

 

ขณะที่คนกวาดถนนวัย 60 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ เปิดเผยว่า "ลูกชายของเธอได้ซื้อ เจียวเม่ย มาตั้งแต่ตอนที่มันมีอายุได้สัก 3 เดือนเท่านั้น มันเป็นสุนัขกินอาหารง่าย และมีสุขภาพแข็งแรงมาก ในเวลาที่เธอหยิบไม้กวาดเดินออกมาจากบ้าน มันก็มักจะรีบเดินตามมาอย่างกระตือรือร้น และคอยช่วยเธอทำความสะอาดถนน โดยในขณะที่ตัวเธอกวาดเศษฝุ่น ก้นบุหรี่ และเศษขยะชิ้นเล็กๆ มันก็จะช่วยคาบขยะชิ้นใหญ่ๆ รวมถึงขวดน้ำมาทิ้งให้ 

 


ขวดน้ำที่เจียวเม่ยช่วยคาบมานี้ไม่เพียงแต่จะเป็นขยะไร้ค่าบนถนน แต่ยังสามารถนำไปขายแลกเงินได้อีกด้วย โดยครั้งหนึ่งเธอเคยนำเงินที่ได้จากการขายขวด มาซื้อขนมปังแบ่งให้เจียวเม่ยได้กินเพื่อเป็นรางวัลให้กับมันอีกด้วย" เจ้าของสุนัขวัย 60 ปี เผย

 

 

 

 

 

 

 


 

 


source: news.163ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

pipatiz
HASTAG :