5 ที่พักวิวทุ่งนา บรรยากาศชิลเว่อร์

Publish 2016-10-26 16:10:00

ช่วงที่ฝนกำลังตกโปรยปรายและอากาศเริ่มจะเย็นลงแบบนี้ ถ้าได้ออกจากเมืองที่วุ่นวายไปพักผ่อนชิลๆ กลางท้องทุ่งเขียวขจีคงจะดีไม่น้อย รับรองเลยว่าการได้สูดอากาศดีๆ ที่แสนสดชื่นจะทำให้คุณได้ชาร์ทพลังชีวิต และนี่คือ 5 ที่พักวิวทุ่งนา ที่คุณควรหาเวลาไปพักให้ได้สักครั้ง ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม

 

1. Manee Dheva Resort and Spa

 

หากนึกถึงวิวทุ่งนาที่แรกๆ ที่เรานึกถึงก็คงจะเป็นเชียงราย ซึ่งพอหาที่พักเชียงรายที่ traveloka ที่ลิ้งค์นี้ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/chiang-rai-10011104 ก็เจอกับ “มณีเทวา รีสอร์ท แอนด์ สปา” ซึ่งเป็นที่พักวิวทุ่งนาบรรยากาศดีเว่อร์ในอำเภอแม่จัน โดยสิ่งที่ทำให้เราประทับใจไปกับสถานที่พักผ่อนแห่งนี้ก็คงจะเป็นห้องพักแบบวิลล่าที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาอันเขียวขจีเรียกได้ว่าทำให้ผู้มาพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ทุกวินาที แถมยังมีบริการที่สะดวกสบายสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีทั้ง สระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการสปา และบริการทัวร์ท่องเที่ยวต่างๆ

 

2. Phusanfah Resort

ลงมากันที่จังหวัดเชียงใหม่กันบ้างที่ “ภูสันฟ้า รีสอร์ท” เป็นที่พักวิวทุ่งนาที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง ซึ่งนอกจากทิวทัศน์ที่โอบล้อมด้วยขุนเชา ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีวิวทุ่งนาสุดลูกหูลูกตาให้ผู้ที่มาพักผ่อนได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดแล้ว ที่นี่ยังตกแต่งอาคารและห้องพักในสไตล์ล้านนาเต็มไปด้วยเสน่ห์ความเป็นเมืองเหนือแบบสุดๆ แถมการบริการยังมีระดับ เรียกว่าดีงามแบบสุดๆเอาเป็นว่าใครชอบมาเชียงใหม่ ลองจองที่พักแห่งนี้เอาไว้ รับรองไม่ผิดหวัง

 

3. Rice Farm Villa

ลงมาที่ภาคใต้ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีกันบ้าง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีที่พักเจ๋งๆ มีความเป็นทุ่งนาให้ได้สัมผัสกับ “ไรซ์ ฟาร์มวิลล่า” ที่พักที่คงความเป็นไทย โดยเอาคอนเซ็ปต์นาข้าวมาไว้ถึงหน้าห้องพัก ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า มีห้องพักแบบวิลล่าที่ตกแต่งเป็นอย่างดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้ง ยังมีเฉลียงส่วนตัว สระว่ายน้ำกลางแจ้งและบริการนวดบำบัดให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับวันพักผ่อน พร้อมไฮไลท์ของนาข้าวที่มีการเก็บเกี่ยวตามฤดูกาลจริงๆซึ่งหากคุณมาในช่วงหน้าฝนก็จะพบท้องทุ่งสีเขียวและหน้าหนาวกับต้นข้าวที่ออกรวงสวยงาม

 

 

 4. La A Natu Bed & Bakery

ไม่รู้จะเลือกพักผ่อนที่ทะเลดีหรือนาข้าวเขียวขจีดี ที่นี่เลยจับทุกอย่างมาไว้ที่เดียว “ลา เอ นาตู เบด แอนด์ เบเกอรี่” ที่พักสุดฮิปในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อำเภอสามร้อยยอด ซึ่งเป็นที่พักบรรยากาศชิลเว่อร์ที่ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัวบนห้องพักยังตกแต่งในสไตล์พื้นบ้านท้องทุ่ง ที่ผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัวจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบาย แถมยังมีมุมสำหรับพักผ่อนอีกเพียบ โดยเฉพาะสระว่ายน้ำแบบ Rooftopและเมนูเบเกอรี่ Afternoon Tea ที่ขึ้นชื่อ

 

5. Phu Pai Art Resort

ปิดท้ายกันที่ความเงียบสงบในอำเภอปาย กับที่พักแม่ฮ่องสอน บรรยากาศโอบล้อมไปด้วยนาข้าว “ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท” ที่ถึงแม้จะเป็นรีสอร์ทหรู บรรยากาศน่าประทับใจ จุดเด่นๆ ของที่นี่นอกจากทิวทัศน์ขุนเขาและทุ่งนาแล้ว ก็คงจะเป็นห้องพักแบบวิลล่าทรงกระท่อมกลางนาที่มีความเรียบง่าย แต่ด้านในกลับทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

 


อีกทั้ง กิจกรรมต่างๆ สำหรับการพักผ่อนที่ทางรีสอร์ทได้ตระเตรียมให้ผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการนวดแผนไทย บริการจักรยานให้เช่า กิจกรรมการขี่ม้า และทัวร์ท่องเที่ยวอื่นๆ เป็นต้น นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่พักวิวทุ่งนาในไทยเท่านั้น บอกเลยยังมีอีกหลายๆ จังหวัดที่พร้อมให้คุณดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาตินี้ ซึ่งสามารถกดคลิกค้นหาที่พักดีๆ ราคาถูกได้เลยที่ Travelokaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์