อัศจรรย์..ห่างกัน 4 ปี แต่สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นเหมือนเดิม!! คณะปฏิบัติธรรม สำรวจ บ่อน้ำทิพย์บ้านผีกองกอย ถ่ายภาพมาเจอพญานาคเต็มๆ ยกมือสาธุ ทั้

Publish 2017-09-21 14:10:46

จากกรณี เฟซบุ๊สที่ใช้ชื่อว่า พระจำรัส ปภัสสโร ซึ่งเป็นพระสงฆ์ ได้เผยแพร่รูปภาพและคลิปวิดีโอ พร้อมข้อความ ถึงเหตุการณ์ที่เหลือเชื่อ เกี่ยวกับประวัติของบ่อน้ำทิพย์ บ้านผีกองกอย หลังเขาวัดภูน้อย จังหวัดเลย เมื่อคณะปฏิบัติธรรมได้เดินทางสำรวจป่าไปยังจุดที่เป็นบ่อน้ำทิพย์ศักดิ์ เมื่อ 4 ปีที่แล้วหลวงพ่อเล่าว่า เคยมีคนถ่ายภาพติดพญานาคมาแล้วเป็นพญานาคสีเขียว ส่วนปีนี้ก็ได้เดินทางมามาสำรวจที่บ่น้ำศักดิ์สิทธิ์อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นคนละคนกันถ่ายภาพ เมื่อได้ถ่ายภาพออกมาแล้วก็ปรากฏว่าถ่ายภาพติดพญานาคอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นพญานาคสีขาว นับว่าเป็นเรื่องอัศจรรย์อย่างมากสำหรับผู้ที่ศรัทธาและมีความเชื่อเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ของพญานาคและสถานที่แห่งนี้ ทั้งนี้ยัง ได้ระบุข้อความไว้ว่า..ถ่ายที่บ่อเดียวกัน. ห่างกัน. 4. ปีนี้. แต่สิ่งที่เกิดขึ้น. ก็เป็นอย่างนี้. ที่บ่อน้ำทิพย์ บ้านผีกองกอย. ผีน้อยผู้น่ารัก. ที่เดิม. คนถ่ายคนละคน. เมื่อ. 3. ปีกว่า ๆ. เข้า. 4. ปีนี้. คนแรกชื่อโยม. ต่อ.ผู้ชายที่นั่งอยู่ข้าง. อาตตมา. นั่งอยู่หลังสีกาที่นุ่งผ้าถุงสีดำเสื้อขาวที่นั่งอยู่ทางซ้ายมือ.โยมมีอาชีพวิ่งโดยสารรถตู้ส่วนตัว. เป็นคนถ่าย. ติดพญานาค. สีเขียวขึ้นมาในบ่อนี้. มาปีนี้. ผู้ชายที่เห็นนุ่งเสื้อสีขาว อยู่ขวามือ. มีผู้หญิงนุ่งห่มขาวนั่งอยู่ด้านหน้า แต่ปัจจุบันนี้บวชพระแล้ว. ชื่อพระนาทนที ตั้งแต่เห็นเพื่อนถ่ายติดพญานาคสีเขียวเกิดความศรัทธาในการออกบวชเลยขอบวชที่วัดมาจนทุกวันนี้. เป็นผู้ที่ถ่ายติดพญานาคสีขาว เหมือนสีเงิน ในบ่อน้ำทิพย์. 

 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมปีนี้. 2560. ซึ่งเป็นบ่อเดียวกัน. ที่อาตนมาได้พาเข้าไปแผ่เมตตาก่อนจะถ่ายรูปต้องสวดมนต์. บท. อิติปิโส. ไปจนจบ. แล้วก็สวดบทพาหุงมหากา. จนจบแล้วค่อยเปิดฝาที่ปิดปากบ่อน้ำทิพย์ออก. แล้วค่อยถ่ายรูป. เพียงสามภาพเท่านั้น. มีพยานหลักฐานคือมีโยมยืนอยู่กันหลายท่าน พร้อมกับอาตนมาซึ่งก็ยืนอยู่ด้วยมีพระทั้งหมดสามรูป เณร. อีกรูป. แม่ชีและแม่พราหมณ์อีกหลายท่าน ดังที่เห็นในภาพ. ส่วนอีกสามภาพหลังนั่นเป็นการถ่ายของโยมแม่ขาวที่มาจากประเทศลาว. แขวงเวียงจันทร์. เป็นคนถ่าย. ในเวลาเดียวกัน ห่างกันก็ไม่กิวินาที. ส่วนของพระนาทนทีนั่นใช้ไอแพตถ่าย. ที่นำมาลงให้พิจารณากันอีกครั้งเพราะจะ_ได้พิจารณาให้เต็มที่และให้เข้าใจ ในสิ่งที่สงสัย. ว่าทุกครั้งที่ทุกคนถ่ายนั้นมีพยานหลักฐานคือ. มีโยมหลายคนเป็นพยานยืนดูอยู่ด้วยในสถานที่ถ่ายในเวลานั้น. ไม่มีใครปรุงแต่งอะไรขึ้นมา ถ่ายเดี๋ยวนั้นติดขึ้นมาเดี๋ยวนั้นแต่ก็แปลก ที่ว่า ทุกครั้งทุกอย่างจะมองดูเป็นปกติในบ่อน้ำก็จะนิ่ง ไม่กระเพื่อม. แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วถึงมีปรากฏภาพเหล่านี้ออกมาให้เห็นที่จอภาพ. มือถือ. หรือ ไอแพตก็ตามที. เรื่องมันเป็นอย่างนี้. จึงนำมาให้พิจารณากันดูนะไม่ให้เชื่ออะไร แต่พิจารณาตามที่มีนิมิตทุกครั้งก่อนจะถ่ายติดว่าในบ่อน้ำนี้มีอะไรอยู่. เพราะหลายปีที่แล้วหลังจากพระท่านขออนุญาติขุดบ่อน้ำตรงนี้เพื่อนำท่อมาลงเพื่อจะได้มีน้ำให้โยมที่เข้ามาดูบ่อน้ำนี้ได้ตักน้ำขึ้นมาล้างหน้าตาหรือเอาออกไปใช้เป็นน้ำมนต์หรือนำไปผสมน้ำอาบ. ไปประพรมสิ่งของตามความเชื่อ. เพื่อทำมาค้าขายดี ให้พอใช้. มักจะมีนิมิตอยู่บ่อยครั้งว่ามีพญานาคขึ้นมาจากถ้ำปู่ฤาษีตาไฟ. เพื่อมารักษาบ่อน้ำแห่งนี้ เป็นร้อย. ๆ. องค์. ตั้งแต่นั้นมาเวลามีคนเข้ามาถ่ายรูปก็มักจะมีภาพแบบนี้ติดออกมา เวลาถ่ายรูป. แต่มีข้อแม้นะว่าต้องสวดมนต์ให้ฟังก่อน. แล้วค่อยถ่ายถึงจะติดนะ. บทอิติปิโส. พาหุง. หรือมีเวลาก็บทพระธรรมจัก. อย่างละหนึ่งจบ. ตามศรัทธาเพื่อเขาจะได้ฟังธรรมก่อนจะถ่ายรูป. ดังนี้. เจริญพร. 11. สิงหาคม. 2560. ขอให้ทุกคนโชคดี. นาคองค์สีเขียวก็ถ่ายมาจากมือถือเช่นกัน.

ขอขอบคุณข้อมูลภาพจาก : พระจำรัส ปภัสสโร ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ