#ทำผิดวิธีมาตั้งนาน!! เผยเคล็ดลับเด็ด 4 วิธีแก้ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” ที่รับรองว่าเห็นผลชัวร์100% เปลี่ยนสาวหน้าหมอง เป็นหน้าขาวเนียนโบ๊ะ !!

#ทำผิดวิธีมาตั้งนาน!! เผยเคล็ดลับเด็ด 4 วิธีแก้ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” ที่รับรองว่าเห็นผลชัวร์100% เปลี่ยนสาวหน้าหมอง เป็นหน้าขาวเนียนโบ๊ะ !!

Publish 2017-11-27 11:01:01

หลายคนคงจะมีปัญหาเกี่ยวผิวหน้า ซึ่งมีรูขุมขนกว้าง หน้ามัน หรือสิวเสี้ยน และวันนี้เราได้มีเทคนิคดีๆมาฝากเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ รับลองว่าผิวหน้าของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนจะมีวิธีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าจ่าาาา !!1. ผ้าขนหนูแช่น้ำผลไม้รสเปรี้ยว นำผ้าขนหนูผืนเล็กๆที่ใช้เช็ดหน้า แช่ในน้ำมะนาว และน้ำสับปะรด หรือนำน้ำผลไม้ทั้งสองชนิด บีบลงผ้า ที่เตรียมไว้ ให้พอชื้นๆ ได้เช่นกัน จากนั้นให้นำผ้าขนหนู วางทาบลงไปบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง ซึ่งน้ำมะนาวและน้ำสับปะรด มีเอนไซม์ธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระชับให้ผิวเต่งตึง และช่วยทำให้รูขุมขนหดเล็กตัวลง

2. มาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต โยเกิร์ตรสธรรมชาติจะมีกรดแลคติก และโปรไบโอติก ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า และยังช่วยลดการขยายขนาดของรูขุมขน ซึ่งวิธีการกระชับรูขุมขนด้วยโยเกิร์ตนั้นก็แสนจะง่าย เพียงแค่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไม่ต้องผสมกับอะไรทั้งนั้น ทาบางๆให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงสัปดาห์ละครั้งเท่านั้น ก็สามารถสวยได้แล้ว

3. ล้างหน้าด้วยอุณภูมิห้องทุกวัน แต่ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป การล้างหน้าที่เหมาะสมควรทำเพียง 2 ครั้งเท่านั้น ตอนเช้าตื่นนอน และตอนกลางคืนในช่วงเวลาชำระล้างร่างกาย การล้างหน้านั้นช่วยล้างคราบสิ่งสกปรก ที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกไป ซึ่งเป็นการช่วยกระชับรูขุมขนของคุณให้เล็กลงได้

4. ประคบก้อนน้ำแข็งบนใบหน้า โดยการนำก้อนน้ำแข็งถูเบาๆ ไปตามบริเวณที่รูขุมขนกว้าง ประมาณ 15-30 นาที จะช่วยให้รูขุมขนกระชับแล้วเล็กลง อีกทั้งยังเรียกความชุ้มชื้นให้กับผิวหน้าได้อีกด้วย ทำประจำทุกเช้าได้ยิ่งดี


.

.

.

ขอบคุณที่มา wikihow


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต