#หายโง่ทันที!! 5 เคล็ดลับ "ตื่นมาปุ๊บ ปวดอึเลย" หายอึดอัดทันที แพทย์แผนจีนยังยืนยัน ได้ผลชัวร์ 100% !! (ลองเช็คดู)

Publish 2018-01-09 17:22:54

 ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการตื่นมาปุ๊บ…ปวดอึเลย พออึปุ๊บ…หน้าท้องแบนเลย แต่มันไม่ได้จะเพอร์เฟคท์แบบนี้ได้ทุกวันน่ะสิ ในอเมริกาบอกว่าขนาดกองทัพทหารอเมริกัน เขายังเทรนให้ทหารทุกคนต้องทำ 3 สิ่งนี้ทุกเช้าคือ Shit, Shower, Shave คือการอึ อาบน้ำ และโกนหนวดนั่นเอง เขาบอกว่าเพื่อนี่คือพื้นฐานของสุขภาพที่จะทำให้เรามีพลังในการใช้ชีวิตไปตลอดทั้งวัน
 

ส่วนสาวๆ อย่างเราถึงจะไม่ได้ต้องอึให้เสร็จก่อนออกรบเหมือนเขา แต่ถ้าเราได้ออกจากบ้านทุกวันโดยที่ขับถ่ายสบ๊ายสบายเรียบร้อยแล้ว มันคงจะดีเริ่ดมาก แถมการแพทย์จีนเขายังยืนยันมาตั้งแต่หลายร้อยปีก่อน ว่ามนุษย์เราควรต้องขับถ่ายทุกวันในช่วงเวลา ตี 5 – 7 โมงเช้า และควรขับถ่ายให้เสร็จก่อนจะกินอาหารเช้าเข้าไป เพื่อไม่ให้พลังงานเก่าและพลังงานใหม่ไปปะปนกัน แล้วสาวธาตุแข็งอึบ้างไม่อึบ้างอย่างเราจะทำไงดีล่ะ อยากอึตอนเช้าให้ได้ทุกวันบ้าง…

 1. ตื่นมาดื่มน้ำไม่เย็นสองแก้วเต็ม…ก่อนแปรงฟัน!! ความจริงการแพทย์ญี่ปุ่นเขาแนะนำให้ดื่มน้ำทุกเช้าวันละ 4 แก้วด้วยซ้ำ เพราะเขาทำการทดลองแล้วพบว่าการดื่มน้ำตอนเช้าช่วยรักษาโรคได้แทบจะสารพัด ถ้าทำอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับสาวทำงาน นี่นอกจากจะทำให้เราไม่ลืมดื่มน้ำไปจนแต่งตัวออกจากบ้านแล้ว ช่วงเวลาหนึ่งชั่วโมงหลังตื่นคือเวลาที่ระบบขับถ่ายจะเริ่มทำงาน การอัดน้ำเข้าไปจะช่วยเร่งให่เราทั้งปวดฉี่และปวดอึในชั่วโมงนี้ได้

 

 2. บีบมะนาวหนึ่งลูกใส่น้ำอุ่นหนึ่งแก้ว อันนี้สำหรับคนธาตุแข็งจริง ลองเซ็ทวันสัก 3 วันต่อวีค เตรียมมะนาวไว้หนึ่งลูก พอตื่นมาปุ๊บหั่นแล้วบีบมะนาวใส่น้ำอุ่นๆ หนึ่งแก้ว แล้วดื่มเป็นอย่างแรก มะนาวจะช่วยไปล้างลำไส้ใหญ่ได้โดยตรง แล้วร่างกายยังดูดซึมวิตามินซีได้ทันทีเลย

 

 3. กินกาแฟตั้งแต่เช้า หลายๆ คนต้องเคยเป็น แบบกินกาแฟเสร็จปุ๊บมีโอกาสจะปวดอึทันที จนหลายๆ คนเริ่มจับทางถูก ใช้กาแฟเป็นยาช่วยระบาย สถาบัน American Chemical Society ในอเมริกาเคยทำการศึกษาเรื่องนี้และคิดว่า คาเฟอีนคือตัวกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวของลำไส้จนเราปวดอึ แต่ไปๆ มาๆ เขาก็พบว่ากาแฟแบบดีแคฟก็ทำให้ปวดอึเช่นกัน ในขณะที่น้ำอัดลมที่มีคาเฟอีนกลับไม่ช่วยเรื่องการขับถ่าย เขาเลยกลับไปศึกษาใหม่แล้วพบว่า ความจริงแล้วกาแฟจะไปช่วยเพิ่มกรดในกระเพาะต่างหาก และไปเร่งกระบวนการย่อยอาหารให้เร็วขึ้นส่งผลไปถึงลำไส้ แล้วเหตุผลที่เราควรกินกาแฟตั้งเช้ายังทำให้คาเฟอีนไปตกค้างในร่างกายไปถึงกลางคืนจนนอนไม่หลับอีกด้วยนะ


  4. กินขมิ้นชันช่วงตี 5 – 7 โมงเช้า ขมิ้นชันแบบแคปซูลนี่ล่ะ แต่ต้องกินในช่วงเวลาที่ลำไส้ใหญ่ทำงานซึ่งคือ 2 ชั่วโมงนี้ กิน 1 แคปซูลแล้วดื่มน้ำตามมากๆ กินเป้นประจำทุกวันจะช่วยปรับการทำงานของลำไส้ใหญ่ได้แบบต่อเนื่อง

 

 5. กินลูกพรุน 4-5 ลูกก่อนนอน ลูกพรุนอบแห้งแบบที่แม่ชอบซื้อมาแบบกระปุกงี้ล่ะ ถึงจะหวานแต่ไม่มีน้ำตาลนะ บอกเลยว่าก่อนนอน จิ้มกินเข้าไปสัก สี่ห้าเม็ด ตื่นมารู้เรื่องเลย


 

 

 


.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก postsodติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต