กว้านซื้อเกลี้ยงแผง!! เลขขบวนรถไฟ "บิ๊กตู่" จากชุมแสง ไปนครสวรรค์ นักเสี่ยงโชคต่างตามหา แทบพลิกแผ่นดิน (คลิป)

Publish 2018-06-12 15:59:24


     

       ใกล้เข้ามาแล้วกับการออกสลากรางวัลรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 61 ที่จะถึงนี้ นักเสี่ยงโชคหลายคนต่างหาสถานที่ ศักดิ์สิทธิ์

เพื่อนำไปเสี่ยงโชค หรือขอโชคลาภ ให้ได้สมหวังดั่งที่ปราถณา ไว้ โดย 1 ใน สิ่งที่นักเสี่ยงโชคตามหานั้นเป็นโชคที่มาจากเหตุการณ์

ที่ประหลาด หรือแม้แต่สัตว์ที่เลี้ยงไว้นั้นเอง 

 

.

.

 

 กว้านซื้อเกลี้ยงแผง!! เลขขบวนรถไฟ "บิ๊กตู่" จากชุมแสง ไปนครสวรรค์ นักเสี่ยงโชคต่างตามหา แทบพลิกแผ่นดิน (คลิป)

 

       หนึ่งในนั้นคือเลขขบวนรถไฟ ชุมพรไปนครสวรรค์ ที่นักเสี่ยงดชคต่างจับจ้องไว้ โดยเมื่อวันที่  11 มิถุนายน 2561 เวลา 14.50 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ  ออกเดินทางโดยรถไฟขบวนพิเศษจากสถานีรถไฟชุมแสง ตำบลชุมแสง อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ไปยังสถานีรถไฟนครสวรรค์ ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อตรวจโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ (ช่วงลพบุรี-ปากน้ำโพ) โดยมี นายวรวุฒิ มาลา ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) พร้อม

คณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ พร้อมกล่าวรายงานความคืบหน้าโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ (ช่วงลพบุรี – ปากน้ำโพ) ว่าเป็นโครงการรถไฟทางคู่ในเส้นทางสายเหนือ มีระยะทาง 145 กิโลเมตร จำนวน 20 สถานี วงเงินลงทุน 21,688 ล้านบาท เป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาระบบรางภายใต้แผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของไทย พ.ศ. 2558 – 2565 ที่รัฐบาลเร่งรัดดำเนินการเพื่อเพิมประสิทธิภาพการเดินทางและขนส่ง ช่วยเสริมสร้างโครงข่ายคมนาคมของไทยให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้การ

เดินทางสู่ภาคเหนือรวดเร็วขึ้น สามารถขนส่งสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมได้อย่างสะดวก กำหนดเวลาได้ จูงใจให้ประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้น การค้าขายคึกคัก และเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจ โดยแบ่งการก่อสร้างออกเป็น 2 ช่วง ตามความเหมาะสมของพื้นที่ที่แนวเส้นทางพาดผ่าน ได้แก่ ช่วงที่ 1 บ้านกลับ – โคกกะเทียม

ระยะทางรวมประมาณ 29 กิโลเมตร และช่วงที่ 2 ท่าแค – ปากน้ำโพ ระยะทางรวม 116 กิโลเมตร มีการก่อสร้าง ปรับปรุงสะพานและทางลอดปลอดอุบัติเหตุบริเวณจุด

ตัดทางรถไฟ 78 จุด ปรับปรุงสถานีรถไฟเดิม 10 สถานี ก่อสร้างสถานีใหม่ 10 สถานี โดยก่อสร้างเป็นทางรถไฟยกระดับ 23 กิโลเมตร และก่อสร้างระดับดิน 122 กิโลเมตร พาดผ่านพื้นที่จังหวัดลพบุรีและนครสวรรค์

.

.

.

 

  

   โดยสิ่งที่นักเสี่ยงโชคต่างจับจ้องคือเลขขบวนข้างรถไฟ ที่พลเอกประยุทธิ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นั่นนั้นเป็นขบวนพิเศษ จากสถานีชุมแสง ไปสถานีนครสวรรค์
เลขข้างขบวน 5110 เลขตู้รถไฟที่นายกขึ้น 131 นั้นเอง

.

.

.

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;